Qualcomm ra mắt Snapdragon 7 gen 3, hiệu năng GPU cải thiện hơn 50%, khả năng AI tăng vọt

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 18 tháng 11 năm 2023, Hôm qua theo giờ địa phương , Qualcomm đã công bố ra mắt nền tảng di động Snapdragon 7 thế hệ thứ 3. Snapdragon 7 thế hệ thứ ba đã đạt được tiến bộ công nghệ toàn diện, hiệu năng GPU cải thiện hơn 50%, khả năng AI tăng vọt. Trải nghiệm các trò chơi di động yêu thích, hình ảnh sáng tạo và kết nối 5G mạnh mẽ.

Ban-sao-SD-7-Gen-3-QRD-LowRes-1.jpeg


CPU nền tảng mới áp dụng kiến trúc gồm 4 lõi hiệu năng chuyên dụng và 4 lõi tiết kiệm năng lượng chuyên dụng, với tần số chính tối đa lên tới 2,63GHz và kiến trúc 64 bit. Hiệu suất tổng thể của CPU được cải thiện gần 15% và Hiệu suất GPU được cải thiện hơn 50%. Đồng thời, hiệu suất GPU ổn định Trong ba vòng thử nghiệm Aztec Ruins 1080P, luôn có thể duy trì hiệu suất gần 80 FPS, cao hơn 52% so với thế hệ đầu tiên Snapdragon7. Đồng thời, mức tiêu thụ năng lượng tổng thể của nền tảng di động Snapdragon 7 thế hệ thứ ba giảm 20% giúp mang lại thời lượng pin dài hơn.

Về mặt AI, AI của nền tảng di động Snapdragon 7 thế hệ thứ ba đã cải thiện hiệu suất tới 90%, giảm 60% mức tiêu thụ điện năng và hỗ trợ độ chính xác INT4 lần đầu tiên trong dòng Snapdragon 7, điều này sẽ mang lại trải nghiệm thú vị.

Ví dụ: tính năng nhận diện khuôn mặt AI nâng cao có thể nâng cao độ chính xác của nhận dạng trong các cảnh tình huống khắc nghiệt, cao hơn 15% so với thế hệ trước. Nó cũng có thể cải thiện đáng kể khả năng nhận dạng trong các cảnh khắc nghiệt phức tạp và cải thiện khả năng nhận dạng các điểm đặc trưng, chẳng hạn như nhận dạng chính xác đeo mặt nạ. Ngoài ra, trung tâm cảm biến Qualcomm trên Snapdragon 7 gen 3 cũng được tích hợp kiến trúc AI năng lượng thấp mới.

Về mặt hình ảnh, nền tảng di động Snapdragon 7 thế hệ thứ ba được trang bị Spectra ba ISP, có thể kiểm soát màu sắc tốt hơn, tự động lấy nét tốt hơn, phục hồi da và khuôn mặt tốt hơn, bên cạnh hiệu suất phân tán tốt hơn, giảm nhiễu và bảo quản tuyệt vời hơn chi tiết kết cấu và nhiều hơn nữa. Snapdragon 7 Gen3 cũng sẽ hỗ trợ chụp ảnh 200 megapixel và quay video HDR điện toán 4K.

Về trò chơi, Snapdragon 7 thế hệ thứ ba hỗ trợ độ phân giải siêu cao cho trò chơi cũng như hiển thị mượt mà với hiệu suất ổn định lâu dài . Dưới màn hình 120FPS HD , trò chơi "Honor of Kings" thử trong 30 phút, hiệu suất năng lượng có thể được cải thiện 13% so với các đối thủ cạnh tranh.

Về âm thanh, nền tảng Snapdragon 7 Gen3 hỗ trợ truyền âm thanh và video rõ ràng, trò chuyện thoại trong trò chơi ,kết nối mạnh mẽ, cũng như truyền phát nhạc không dây lossless cấp độ CD 16-bit 44,1KHz. , dòng Snapdragon 7 Gen3 bổ sung thêm hỗ trợ cho âm thanh không gian dựa trên tính năng theo dõi đầu.

Về kết nối, Snapdragon 7 Gen 3 sử dụng modem và hệ thống tần số vô tuyến Snapdragon X63 5G, hỗ trợ Dual-pass-DSDA hai SIM, tốc độ tải xuống lên tới 5Gbps, hỗ trợ hệ thống kết nối di động FastConnect 6700, hỗ trợ Wi-Fi 6 và Wi-Fi -Fi 6E, tốc độ tải xuống tối đa lên tới 2,9Gbps, hỗ trợ Bluetooth 5.3 và âm thanh hàng đầu cũng như phát sóng một-nhiều LE Audio.

Christopher Patrick, phó chủ tịch cấp cao kiêm tổng giám đốc mảng kinh doanh điện thoại di động của Qualcomm Technologies, cho biết: “Nền tảng di động Snapdragon 7 thế hệ thứ ba được thiết kế cẩn thận để đạt được sự cân bằng giữa hiệu suất và hiệu quả sử dụng năng lượng, mang đến hàng loạt trải nghiệm cao cấp mới. Thông qua việc hợp tác chặt chẽ với các đối tác OEM, chúng tôi có thể cung cấp các tính năng phổ biến của thế hệ tiếp theo, chẳng hạn như khả năng AI nâng cao và khả năng chụp ảnh vượt trội, cho nhiều đối tượng người tiêu dùng hơn."

Ban-sao-Camanosummary-2.jpeg


Honor đã thông báo trong cuộc họp báo hôm nay rằng điện thoại di động Honor 100 sẽ là điện thoại đầu tiên sử dụng nền tảng di động Snapdragon 7 thế hệ thứ ba và sẽ được phát hành vào ngày 23 tháng 11 năm 2023.


Vn-Z.vn team tổng hợp tham khảo Qualcommm
 
  • Like
haivu Reactions: haivu