Thông tin điện ảnh - Phần còn lại của 2020 chẳng còn tác phẩm điện ảnh nào ra rạp!? Mọi chuyện sẽ ra sao? | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Thông tin điện ảnh Phần còn lại của 2020 chẳng còn tác phẩm điện ảnh nào ra rạp!? Mọi chuyện sẽ ra sao?

VoDanhPhD

Rìu Chiến
Khi đại dịch coronavirus vẫn đang tiếp diễn, thế giới điện ảnh nhiều khả năng sẽ đón thập kỷ mới cùng kỷ lục buồn với những lịch phát hành đã bị đình trệ hoàn toàn.

Trong khoảng thời gian chỉ kéo dài năm tháng, toàn cầu đã chịu sự ảnh hưởng đến mức khẩn cấp của đại dịch Covid-19. Thế giới điện ảnh cũng dần đi vào bế tắc khi các bom tấn hàng năm nối đuôi nhau hoãn ngày ra rạp, những dự án đang được sản xuất chẳng còn cách nào khác là tạm dừng và chẳng hẹn ngày trở lại. Mặc dù những nền tảng phát trực tuyến như Netflix vẫn ở đây, nhưng dần dần sẽ chẳng thể nào là đủ để bù đắp nỗi nhớ rạp chiếu đông đúc của lượng khán giả toàn cầu.


Sẽ ra sao nếu chẳng còn tác phẩm điện ảnh nào ra rạp trong phần còn lại của 2020 ảnh 1

Các Tv Series là không đủ để thỏa mãn nhu cầu điện ảnh

Ngành công nghiệp điện ảnh đang chuẩn bị bước sang giai đoạn đầu mùa hè và chẳng có gì có thể đảm bảo rằng mọi thứ sẽ kịp trở lại đúng vòng xoay trước khi chuyển giao sang giai đoạn mùa thu. Hollywood có thể mở cửa các rạp chiếu trong thời gian nhanh chóng, nhưng thị trường quốc tế quan trọng mới chính là điều mà các hãng phim để tâm, và chẳng dễ gì để đánh cược một canh bạc vào lúc này.

Doanh thu phòng vé thấp nhất lịch sử từng chứng kiến
Tuần đầu tiên sau khi virus được tuyên bố chính thức là đại dịch, doanh thu bán vé cho các rạp chiếu phim ở Bắc Mỹ đã đạt mức thấp nhất trong hơn hai thập kỷ, chỉ với một bộ phim vào cuối tuần - Onward của Pixar với 10 triệu USD đem về. Và ở tuần tiếp theo, khi các rạp chiếu phim đóng cửa với số lượng khổng lồ, phòng vé Hoa Kỳ đã ghi nhận doanh thu bằng 0 lần đầu tiên trong lịch sử.

Sẽ ra sao nếu chẳng còn tác phẩm điện ảnh nào ra rạp trong phần còn lại của 2020 ảnh 2

Rạp chiếu dần thưa thớt rồi đóng cửa

Sau một 2019 rực rỡ của điện ảnh, những tác phẩm cứ ra rạp và đem về cả tỷ USD, ngay cả khi mọi thứ diễn ra bình thường, 2020 cũng khó có thể lặp lại thành tích tương tự. Nếu tình hình hiện tại tiếp diễn, một tình huống khá khó tin sẽ xảy ra khi bộ phim có doanh thu phòng vé cao nhất năm là Bad Boys for Life, với 419 triệu USD thu về. Mọi thứ còn trở nên nực cười hơn nếu đặt con số nhỏ bé này lên bàn cân với tác phẩm có doanh thu khủng nhất năm ngoái - Avengers: End Game ( 2,797 tỷ USD).

Rút quân sang phát trực tuyến hay bảo thủ chờ ngày trở lại
Với việc phát trực tuyến đang trở thành công cụ giải trí chính trong mùa dịch, các hãng phim đã đứng trước lựa chọn phát hành phiên bản online cho tác phẩm của mình hay việc lùi lịch phát hành và vứt số tiền quảng bá trước đó qua cửa sổ. Vấn đề này đặc biệt nhức nhối với Disney, nhà Chuột sở hữu những bom tấn chắc chắn sẽ gây bão khi ra rạp của 2020 như Mulan, The Eternals hay Black Widow nhưng đồng thời họ cũng đang tham vọng xây dựng Disney + của mình sẽ soán ngôi Netflix. Chính vì những sản phẩm được thiết kế đặc thù cho thị trường quốc tế cùng số tiền đầu tư lớn nên nhà Chuột chẳng còn cách nào ngoài khác lựa chọn việc dời lịch phát hành.

Sẽ ra sao nếu chẳng còn tác phẩm điện ảnh nào ra rạp trong phần còn lại của 2020 ảnh 3

Một năm với sự vươn lên của nữ quyền thì lại bị đại dịch ngăn cản​

Phát trực tuyến và VOD sẽ chỉ phù hợp với các hãng phim nhỏ với kinh phí không quá cao, bởi ai cũng biết dù Black Widow có được phát trực tuyến trên Disney +, thậm chí là trung tâm của cả nền tảng, lượng thuê bao đăng ký và truy cập sẽ có thể tăng 10,20 lần nhưng tất cả sẽ chẳng thấm vào đâu với hàng trăm triệu USD mà bộ phim có thể càn quét trên phòng vé toàn cầu.

Sẽ ra sao nếu chẳng còn tác phẩm điện ảnh nào ra rạp trong phần còn lại của 2020 ảnh 4

Black WIdow sẽ trở lại vào tháng 11

Tuy nhiên, việc dời ngày phát hành vẫn sẽ tiềm ẩn những rủi ro lớn, như việc khi các rạp chiếu phim mở cửa trở lại, khán giả vẫn có thể ngần ngại trở lại không gian công cộng đông đúc sau thời gian dài bài xích xã hội. Đây cũng là nguyên nhân cho một 2021 đầy chật chội, với sự cạnh tranh khó khăn hơn, khán giả có thể bị chia rẽ với dư thừa lựa chọn so với túi tiền của mình và kết quả là doanh thu của các tác phẩm vẫn sẽ khó chứng kiến nhiều bước đột phá.

Sự vắng bóng của các lễ trao giải
Liên hoan phim và các lễ trao giải điện ảnh là gia vị cuối cùng, hoàn thiện cho trải nghiệm điện ảnh hàng năm. Sau khi Parasite thắng lớn tại Oscar năm ngoái, khán giả đã mong chờ một cuộc chạy đua cho các danh hiệu đầy bùng nổ và cũng khó đoán như những gì xảy ra ở 2019. Liên hoan phim Cannes về mặt kỹ thuật chưa hề bị hủy bỏ, nhưng với tình hình đại dịch ở Pháp, chỉ là vấn đề thời gian trước khi sự kiện uy tín nhất lịch sử điện ảnh đưa ra những thông báo chính thức.

Sẽ ra sao nếu chẳng còn tác phẩm điện ảnh nào ra rạp trong phần còn lại của 2020 ảnh 5

Lễ trao giải năm nay cũng khó có thể trọn vẹn

Khả năng dễ xảy ra nhất là các lễ trao giải danh giá sẽ tính từ 2020 đến hết 2021, khiến cho sự cạnh tranh ngày càng cao và những kết quả sẽ dễ gây ra nhiều tranh cãi cho cái tên thực sự xứng đáng. Còn nếu mọi thứ tiếp diễn bình thường, những sự điều chỉnh sẽ là cần thiết để phù hợp với lộ trình điện ảnh mới trôi qua được một phần tư của năm. Đơn cử như Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh, tổ chức điều hành giải Oscar, họ sẽ buộc phải thực hiện điều mà họ cố gắng tránh khỏi nhiều năm: Thay đổi quy tắc đủ điều kiện nhận giải.

Sẽ ra sao nếu chẳng còn tác phẩm điện ảnh nào ra rạp trong phần còn lại của 2020 ảnh 6

Những tác phẩm nổi bật nửa đầu 2020

Việc loại bỏ kết quả năm nay sẽ là bất công đối với những màn thể hiện xuất sắc trước khi đại dịch bùng phát, vai diễn xứng tầm sao hạng A Hollywood của Elisabeth Moss trong Invisible Man, hay những hiệu ứng hình ảnh trên cả tuyệt vời của Dolittle.

Sẽ ra sao nếu chẳng còn tác phẩm điện ảnh nào ra rạp trong phần còn lại của 2020 ảnh 7

Dolittle có hình ảnh ấn tượng

Từ một khởi đầu đầy hấp dẫn cùng những Fast & Furious 9, No Time To Die, Mulan live-action, để rồi ta lại lạ lẫm với một thế giới điện ảnh chưa bao giờ ảm đạm và im ắng đến thế.

via nghenhinvietnam
 

pepePE

Rìu Chiến Vàng
VIP User
Rạp chiếu phim năm nay 2020 sẽ có một khoảng thời gian rất tồi tệ, những bộ phim được ghi và gắn kết không thể được phát hành tại rạp.
Sau đó, có vấn đề dịch thuật trong Phim và TV Series vì các nhân viên dịch thuật do covid-19 cũng không thể làm việc.
tương lai của các rạp chiếu phim rất phức tạp nhưng chúng ta không được mất hy vọng, tôi khuyến khích bạn
 


Top