Những sự thật thú vị về pháo hoa - VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Những sự thật thú vị về pháo hoa

dinhchungcm

Rìu Chiến Bạc Chấm
Diwali, hay còn gọi là lễ hội ánh sáng, là lễ hội lớn nhất của người Ấn Độ, có bắn pháo hoa.

Pháo hoa được ghi nhận sử dụng cách đây 2000 năm; bằng chứng cho thấy chúng được sử dụng từ năm 200 trước Công Nguyên.

Người ta cho rằng người Trung Quốc chính là người đã phát hiện ra pháo hoa sau khi họ phát hiện những thân cây tre mà họ đốt để xua đuổi tà ma có thể nhồi hóa chất vào trong để phát ra nhiều ánh sáng hơn.

Lúc đầu, pháo được dùng chỉ để làm vũ khí chiến tranh, cho đến khi các quốc gia châu Âu bắt đầu sử dụng chúng để ăn mừng vào những dịp lễ hội đặc biệt. Từ đó, pháo hoa mới trở nên phổ biến như bây giờ.

Cacbon trong pháo hoa tạo ra ánh sáng màu vàng, đồng và hợp chất giữa bạc và magiê tạo ra ánh sáng màu trắng.

Màu xanh dương là màu khó làm nhất, bằng cách thêm đồng clorua vào. Các màu khác thì được làm từ các chất khác nhau - ví dụ như màu vàng làm từ sodium nitrate, còn pháo màu đỏ làm từ strotium và muối lithium.

Các âm thanh được tạo ra phụ thuộc vào các hợp chất hóa học và hình dạng ống pháo; các ống hình trụ cho ra âm thanh như tiếng huýt sáo, âm thanh đùng đùng thì được tạo ra từ hỗn hợp các chất

Dịp lớn nhất để bắn pháo hoa ở Hoa Kỳ là Ngày Độc Lập (4/7). Đây là hoạt động thường niên kéo dài từ năm 1777.

Trung bình mỗi năm, vào ngày Độc Lập, có hơn 14.000 màn trình diễn pháo hoa chuyên nghiệp ở Hoa Kỳ.

Ở Úc, các kỹ thuật viên được đào tạo bài bản mới được cho phép thực hiện bắn pháo. Ở các quốc gia như Malaysia và Hungary, pháo thường bị cấm một phần hoặc hoàn toàn.

Trung Quốc là quốc gia sản xuất và xuất khẩu pháo hoa lớn nhất thế giới.

Walt Disney là đơn vị tiêu thụ lượng pháo hoa nhiều nhất thế giới - dùng cho các màn trình diễn mỗi tối và các hoạt động khác trong công viên của họ.

Ngày nay, con người đã kiểm soát các màn trình diễn pháo hoa bằng máy tính. Người ta có thể kiểm soát lượng pháo phát ra và thậm chí là có thể lồng ghép

Vào dịp Giao thừa năm 2013, pháo hoa ở London (hình ảnh) còn được thêm hương vị và mùi, pháo hoa màu đỏ đi kèm với một đám mây có vị dâu và các quả bóng

Singapore tổ chức ngày Độc Lập vào 9/8 và đây là một trong những màn trình diễn pháo hoa đắt đỏ nhất thế giới.

Tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới Buji Khalifa ở Dubai hiện đang nắm giữ kỷ lục là tòa nhà cao nhất trình diễn pháo hoa. Vào đêm Giao thừa năm 2015, hơn 1.6 tấn pháo đã được đốt sạch chỉ trong vòng 10

Pháp tổ chức một màn trình diễn pháo hoa ấn tướng xung quanh tháp Eiffel để kỷ niệm ngày Độc Lập 14/7

Nhà thờ Iglesia Ni Cristo ở Philippines đang nắm giữ kỷ lục cho màn trình diễn pháo hoa lớn nhất, với 810,904 loại pháo hoa được đốt sạch vào đêm Giao thừa năm 2016.

Dubai thì nắm giữ kỷ lục số pháo hoa được bắn ra mỗi phút - 79.941 - với tổng 479,651 pháo trong vòng 6 phút, vào đêm Giao thừa năm 2013.

Đêm Lửa (Guy Fawkes Night) vào 5/11 là lễ kỷ niệm việc bảo vệ vua James 1 thành công trước âm mưu giết hại vua. Đây là lễ hội lớn nhất được bắn pháo hoa chúc mừng tại Anh.

Có đến hàng chục loại hiệu ứng pháo hoa, gồm hình hoa cúc, liễu, hoa mẫu đơn, vương miện...

Theo Tin tức MSN
 

cyberat

Rìu Bạc Đôi
hôm bữa có cái clip sự cố khi châm ngòi mà thay vì nổ từng trái mà nó chập nổ cả chùm ấy, phê lòi
 

haivu

Administrator
Thành viên BQT
Chưa bao giờ hết mê hoặc người thưởng ngoạn.
 

sweetlove93

Gà con
Mình muốn hỏi kinh nghiệm có ai từng đi quay chụp pháo hoa chưa: tư vấn giúp mình các yêu cầu khi chụp mảng này với, ảnh mình chụp toàn bị ám màu không đẹp lắm
 
Top