Người dùng có thể theo dõi thời gian thực tình hình coronavirus trên trang web này

Administrator
019-nCoV là một loại coronavirus với bộ gen là RNA. Coronavirus được đặt tên vì hình dáng dưới kính hiển vi của chúng giống hình vương miện (crown) và hào quang mặt trời (solar corona) nhờ những gai glycoprotein tỏa sáng.
Theo một nghiên cứu vừa được đăng ngày 22/01/2020 trên chính đại dịch ở Vũ Hán thì ghi nhận rằng tất cả người nhiễm nCoV đều có tiền căn tiếp xúc với 1 khu chợ Hải Sản (nhưng kinh doanh rất nhiều động vật hoang dã..).
Để xác định chính xác đột biến 2019-nCoV là gì thì người ta cần sử dụng phương pháp giải trình tự codon RSCU dựa trên những chủng mà loài người đã biết.
Tuy nhiên, các chuyên gia đang hướng theo giả thiết rằng 2019-nCoV là chủng lai giữa coronavirus của loài DƠI và một loài khác. Và vật chủ mang bệnh nhiều khả năng là RẮN vì khi phân tích 2019-nCoV họ ghi nhận rằng nó giống với genome của coronavirus trên loài rắn nhất.

Virus corona đang lan rộng khắp thế giới, có nhiều thông tin giả tràn ngập trên mạng với nhiều mục đích nào đó. Để cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh này, bạn có thể theo dõi trực tuyến thông qua một trang web realtime , từ đó thấy sự lây lan của virus trong thời gian nhanh nhất.

Screenshot_2020-01-29-Coronavirus-2019-nCoV.png


Trang web do Trung tâm Khoa học và Kỹ thuật Hệ thống thuộc Đại học Johns Hopkins (Mỹ) dưới dạng realtime trực tuyến lấy dữ liệu từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cũng như các trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) ở Mỹ, Trung Quốc và Châu Âu. Trên trang web, bạn có thể thấy số lượng hiện tại tình hình các ca lây nhiễm coronavirus được xác nhận , nghi ngờ cũng như các ca đã hồi phục hoặc tử vong.

Vào những thời điểm như thế này, điều quan trọng là cần có thông tin và công cụ chính xác theo dõi coronavirus. Từ đó tránh việc gây hoang mang cho cộng đồng, dù số liệu được tổng hợp từ trang web này không phải lúc nào cũng đúng hoặc cập nhật nhanh nhất.

Tính đến thời điểm mình viết bài này , virus corona có nguồn gốc từ Vũ Hán, Trung Quốc, đã có 132 người tử vong với 6.057 cá nhân bị lây nhiễm . Tại Việt Nam theo thống kê của trang web có 2 trường hợp lây nhiễm . Theo báo tuổi trẻ một trong hai trường hợp này đã được chữa trị khỏi.
Các trường hợp nhiễm coronavirus đã được xác nhận tại Mỹ, Châu Âu, Úc và các bệnh nhân có biểu hiện giống như viêm phổi . Ngay bây giờ các bạn có thể theo dõi tình hình lây nhiễm virus corona tại đây

Hoặc theo dõi thông tin tại

 
Trả lời

minh8280

Búa Gỗ Đôi
Số ca mắc ở Việt Nam:


- Tính đến 6h ngày 29/01: Việt Nam có tổng cộng 786 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay: 647 ca.


- Tính từ 18h ngày 28/01 đến 6h ngày 29/01: 9 ca mắc mới, trong đó có 0 ca nhập cảnh được cách ly ngay.


Thông tin ca mắc mới: Thêm 9 ca mắc mới nâng tổng số bệnh nhân lên 1651 bệnh nhân: Hải Phòng (1), Bắc Ninh (1), Quảng Ninh (2), Hải Dương (4), Hà Nội (1). Cụ thể:
- Thành phố Hải Phòng ghi nhận 01 ca bệnh (BN1561) và tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 01 ca bệnh (BN1565), đều có địa chỉ thường trú tại tỉnh Hải Dương và có liên quan dịch tễ đến ổ dịch tại Thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.


- Tỉnh Quảng Ninh ghi nhận 10 ca bệnh ngày 28/1 (BN1562-1564 và BN1566-1572) và 02 ca bệnh mới ngày 29/1 (BN1573-1574) có liên quan dịch tễ với trường hợp mắc bệnh trước đó là bệnh nhân BN1553.


- Tỉnh Hải Dương ghi nhận 72 trường hợp mắc ngày 28/1 (BN1575-1580 và BN1582-1647) và 4 trường hợp mắc mới ngày 29/1 (BN1648-1651)
, có địa chỉ thường trú tại tỉnh Hải Dương (67) và tỉnh Quảng Ninh (09). Các bệnh nhân này đều có liên quan dịch tễ với ổ dịch tại Thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.


Các bệnh nhân này đều có liên quan dịch tễ với ổ dịch tại Thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.


- Thành phố Hà Nội ghi nhận 01 ca bệnh (BN1581) có địa chỉ thường trú tại quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội, có liên quan dịch tễ với trường hợp mắc bệnh trước đó là bệnh nhân BN1553.
Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 21.345, trong đó:


- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 134 - Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 20.014 - Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 1.197.


Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 1.430 bệnh nhân COVID-19.


Tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2: 14 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 10 ca, số ca âm tính lần 3 là 12 ca.


Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị hiện có 2 bệnh nhân nặng đang điều trị tại BVĐK TW Quảng Nam và BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh. Ngoài ra, một bệnh nhân cao tuổi mắc bệnh nhiều bệnh nền đang điều trị tại BV Phổi Đà Nẵng có dấu hiệu nặng lên, đã được các chuyên gia đầu ngành hội chẩn điều trị 2 lần trong vòng 4 ngày.


Số ca tử vong liên quan đến COVID-19 ở nước ta đến nay là 35 ca, đây là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng, bao gồm tại Đà Nẵng (31 trường hợp), Quảng Nam (03) và Quảng Trị (01).


Để sống chung an toàn với đại dịch COVID-19, ngươi dân cần tuân thủ thực hiện nguyên tắc 5K:


- Khẩu trang


-Khử khuẩn


-Khoảng cách


-Không tập trung


- Khai báo y tế
Thái Bình
 

Administrator

Administrator
Quảng Ninh đẩy công tác phòng, chống dịch Covid-19 lên trạng thái cao nhất
Theo thông tin từ Sở Y tế Quảng Ninh, tính đến 16 giờ 30 ngày 28-1, các đơn vị chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã rà soát được 445 trường hợp F1, 432 trường hợp F2, 2 trường hợp F3, 0 trường hợp F4; trong đó liên quan đến bệnh nhân số 1553 có 402 trường hợp F1, 376 trường hợp F2, hai trường hợp F3.Tổng số ca lấy mẫu là 633 ca, kết quả lấy mẫu 12 ca dương tính, 197 ca âm tính, số lượng ca chờ là 424 ca; Số trường hợp phải cách ly là 877 người, trong đó, tại cơ sở y tế là 92 người; ngoài cơ sở y tế là 785 người.
Đến 18 giờ cùng ngày, tỉnh Quảng Ninh có 13 bệnh nhân nhiễm Covid-19; hiện 13 bệnh nhân này đều được cách ly, điều trị tại Bệnh viện số 2 trên địa bàn tỉnh.
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Công điện số 03/CĐ-UBND ngày 28-1-2021 về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.
Nội dung Công điện nêu rõ: Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và Thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị kích hoạt ngay kịch bản phòng, chống dịch trong tình trạng khẩn cấp; UBND các cấp thành lập các tổ truy vết từ cấp huyện đến các thôn, khu, bản ở cấp huyện, cấp xã do Phó Chủ tịch UBND làm Tổ trưởng; Trưởng công an, Trưởng cơ quan y tế làm Tổ phó; huy động tối đa lực lượng phục vụ công tác rà soát, truy vết thần tốc, khoanh vùng, dập dịch, xét nghiệm, kiểm soát người đi lại, có tiếp xúc với F0, F1, F2, F3, F4 và thực hiện cách ly tập trung với các trường hợp tiếp xúc gần trong 21 ngày.
Giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp Sở Y tế, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ngành, đơn vị liên quan bằng các biện pháp quyết liệt, cụ thể rà soát kỹ, truy tìm bằng được lộ trình di chuyển, tiếp xúc của những trường hợp tiếp xúc với người bệnh, người nghi nhiễm từ F1 đến F4; thực hiện cách ly y tế đối với toàn bộ F1; kiểm soát, cách ly tại nơi cư trú đối với các trường hợp còn lại từ F2 đến F4; lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ từ F1-F4; Thực hiện khai báo y tế toàn dân, cài đặt ứng dụng Bluezone để truy vết.
Đối với các huyện, thị xã, thành phố gồm Hạ Long, Cẩm Phả, Đông Triều, Vân Đồn, Quảng Yên phải áp dụng các biện pháp hạn chế tập trung đông người kể từ 0 giờ ngày 28-1 đến hết ngày 21-2-2021; Tạm dừng hoạt động của Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn kể từ 0 giờ ngày 28-1; Riêng đối với các khu vực: tổ 1, khu 6, phường Hồng Hà (TP Hạ Long); các xã: Thủy An, An Sinh, Bình Dương, Nguyễn Huệ (Thị xã Đông Triều) cần thực hiện việc giãn cách xã hội kể từ 0 giờ ngày 28-1 đến hết ngày 21-2-2021
Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long, thị xã Đông Triều, huyện Vân Đồn cho lập các chốt kiểm soát không cho người ra, vào khu vực cách ly (trừ trường hợp cần thiết như cấp cứu, khám chữa bệnh, … phải có ý kiến cụ thể của Ban Chỉ đạo cấp huyện); rà soát, giám sát các trường hợp ra/vào địa bàn từ ngày 1-1-2021 và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định trong việc cách ly.
Sở Y tế khẩn trương điều động, tăng cường lực lượng y tế cắm chốt ở các khu vực trên bảo đảm yêu cầu hỗ trợ ngay khi cần thiết. Đối với các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục rà soát, siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, đặc biệt tại các cơ sở y tế, trường học, khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, các khu vực thường xuyên có hoạt động tập trung đông người; giao Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh căn cứ thực tiễn mức độ nguy cơ trên địa bàn để quyết định áp dụng các biện pháp phong tỏa, giãn cách xã hội từng khu vực trên địa bàn; yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các giải pháp về đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách nơi công cộng và tăng cường kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, xử lý nghiêm các vi phạm.
Ngành giáo dục tạm thời cho học sinh, học viên cấp học mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên và sinh viên các cơ sở đào tạo cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh nghỉ học cho đến khi có thông báo mới; Tạm dừng giao dịch hành chính tại Trung tâm Hành chính công các cấp trên địa bàn tỉnh. Chỉ ưu tiên các thủ tục hành chính đặc biệt cần giải quyết ngay.
Tạm dừng hoạt động của các cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch, khu du lịch, điểm du lịch, nhà hàng, quán ăn (chỉ phục vụ đối với các trường hợp đang ở tại cơ sở lưu trú); Không tổ chức các hoạt động tập trung đông người: các hội nghị, hội thảo, sự kiện, dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí (biểu diễn nghệ thuật, rạp chiếu phim, các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, mát xa, dịch vụ vũ trường, bar, pub, club, điểm vui chơi thanh thiếu nhi, cơ sở vui chơi và giải trí, cơ sở thể dục thể thao, dịch vụ internet, trò chơi điện tử, đám cưới, đám hỏi…) trên địa bàn tỉnh.
Tạm dừng tất cả các phương tiện cơ giới chở người ra/vào địa bàn tỉnh Quảng Ninh (trừ các trường hợp đặc biệt). Tạm dừng các hoạt động vận chuyển khách đường thủy, bến khách ngang sông giữa tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh khác.
Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam, Tổng Công ty Đông Bắc: Rà soát, bố trí để cán bộ, nhân viên, người lao động cư trú tại các khu vực: tổ 1, khu 6, phường Hồng Hà (thành phố Hạ Long); các xã: Thủy An, An Sinh, Bình Dương, Nguyễn Huệ (thị xã Đông Triều) và các vùng có dịch khác (nếu có) thì cho nghỉ để thực hiện các biện pháp cách ly phòng, chống dịch. Áp dụng các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch trong mọi hoạt động của cán bộ, nhân viên, người lao động và hoạt động sản xuất kinh doanh.
Ngành y tế triển khai toàn diện các biện pháp phòng, chống dịch; kiên quyết không để dịch xảy ra tại các bệnh viện. Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ việc lây nhiễm chéo có thể xảy ra tại các cơ sở y tế, cơ sở cách ly, tăng cường các biện pháp bảo vệ đội ngũ cán bộ y tế, nhân viên làm nhiệm vụ tại các cơ sở y tế, cơ sở cách ly; chỉ đạo tất cả các cơ sở y tế tư nhân, nhà thuốc; bệnh viện, phòng khám trên địa bàn đảm bảo thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch; không được tự ý bán thuốc theo nhu cầu; nhanh chóng xác định triệu chứng có biểu hiện ho, sốt, khó thở, … thì đưa đi khám tại các cơ sở y tế tuyến huyện trở lên.
Các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương trang bị đủ vật tư, sinh phẩm hóa chất phục vụ xét nghiệm theo đúng chỉ đạo của tỉnh; Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, Thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị liên quan chỉ đạo tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, bảo đảm an toàn cho người dân; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm quy định về phòng, chống dịch, các vụ việc đưa thông tin sai lệch, vụ việc gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ.
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh và các địa phương: Móng Cái, Bình Liêu, Hải Hà siết chặt quản lý toàn tuyến biên giới, tuyệt đối không để xảy ra các trường hợp xuất nhập cảnh không được kiểm soát theo quy định; công tác phòng, chống buôn lậu; tăng cường công tác kiểm tra, tố giác, giám sát, nắm bắt thông tin từ cộng đồng dân cư để kiểm soát được các trường hợp người trở về, hoặc có tiếp xúc gần với các trường hợp từ các vùng có dịch; Tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền tuân thủ mọi chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Mỗi người dân, mỗi hộ gia đình, mỗi đơn vị, mỗi cơ quan có trách nhiệm thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của tỉnh Quảng Ninh để phòng, chống dịch và tuyệt đối không được phát ngôn gây hoảng loạn trong nhân dân. Sở Công thương tổ chức rà soát toàn bộ dự trữ hàng hóa, nhu yếu phẩm hiện có, tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh quyết định bổ sung hàng hóa; kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi găm hàng, đầu cơ, nâng giá hàng hóa.
Đây là thời điểm quan trọng, có tính chất quyết định toàn diện đến đảm bảo an toàn cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới nhưng vẫn phải bảo đảm phục vụ Tết cho nhân dân, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị thuộc tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố.
Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm túc đến khi có chỉ đạo mới. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các địa phương, cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về các nội dung phòng, chống dịch.
 

Administrator

Administrator
THÔNG BÁO VỀ 34 CA MẮC MỚI: Là các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Cụ thể:

- Tỉnh Quảng Ninh ghi nhận 02 ca bệnh: BN1658 địa chỉ thường trú tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh có liên quan đến bệnh nhân dương tính tại tỉnh Hải Dương và BN1659 địa chỉ thường trú tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, có tiếp xúc với BN1553.

- Tỉnh Hải Dương ghi nhận 32 ca bệnh có liên quan dịch tễ với ổ dịch tại thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.
 

vinhtrinh4481

Búa Gỗ
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, kết quả điều tra, xử lý 5 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 cho thấy trong đó có các bệnh nhân đã tiếp xúc với nhiều người. Cụ thể:
Tất cả các trường hợp đều tiếp xúc với BN1694 từ tối ngày 17/1, tiếp xúc lần cuối cùng ngày 28/1.
Bênh nhân P.T.T.T (Khu C, tòa nhà Golden Mark, số 136 Hồ Tùng Mậu, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm) có tiếp xúc với 3 đồng nghiệp tại công ty Khu C, tòa nhà Golden Mark, số 136 Hồ Tùng Mậu, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm.
Bệnh nhân N.Đ.N.K (Lớp 3E, Tiểu học Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội): Từ ngày 18/1- 29/1/2021, bệnh nhân vẫn đi học tại lớp 3E, trường Tiểu học Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Bệnh nhân có tiếp xúc với 57 học sinh, 12 giáo viên và 11 phụ huynh. Ngày 24/1/2021, bệnh nhân có tham gia hội chợ, chưa rõ đối tượng tiếp xúc. Ngày 28/1/2021, bệnh nhân có tham gia buổi văn nghệ với đoàn thanh niên quận, chưa rõ đối tượng tiếp xúc gần.
Sau khi điều tra sơ bộ, UBND quận Nam Từ Liêm cùng Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội và Trung tâm y tế quận Nam Từ Liêm đã tiến hành họp và đưa ra phương án xử lý đối với ổ dịch: Thông báo về 5 trường hợp dương tính lên thông tin đại chúng; Trung tâm y tế quận Nam Từ Liêm tiếp tục điều tra các trường hợp tiếp xúc gần, tiến hành lấy mẫu và xét nghiệm sớm nhất; thiết lập khu cách ly tập trung và cách ly ngay 79 F1 là học sinh, thầy cô và phụ huynh tại trường Tiểu học Xuân Phương; các trường hợp F2 của Trường Tiểu học Xuân Phương sẽ được thông báo đến các tổ dân phố để yêu cầu tổ chức cách ly tại gia đìn
 

Administrator

Administrator
THÔNG BÁO KHẨN SỐ 1 của UBND tỉnh QUẢNG NINH
Tổ thông tin truy vết tỉnh về Phòng chống dịch Covid-19 đề nghị những người đến các điểm sau:
1. Nhà hàng Thành Ngọc (Uông Bí) từ trưa ngày 24/01 đến 30/01
2. Chợ Đông Triều và chợ Đạm (TX Đông Triều) từ ngày 18/01 đến 31/01
Cần khẩn trương liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ hoặc gọi điện đến đường dây nóng 1800.9214 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình.
Khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn; https://ncovi.vn
Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại địa chỉ Bluezone.gov.vn
 

Administrator

Administrator
Sáng 1/2, tỉnh Quảng Ninh vừa ra Thông báo khẩn số 2. Theo đó, Tổ thông tin truy vết về phòng chống Covid -19 của tỉnh thông báo:

Những người di chuyển trên các phương tiện sau trong ngày 27/1:

- Xe 16 chỗ nhà xe Khánh Trang (tuyến Hà Nội - Móng Cái), đi từ Chí Linh lúc 17h đến TP Uông Bí.

- Tại TP Uông Bí, xe Samco 35 chỗ màu đỏ, khoảng thời gian di chuyển từ 18h đi đến ngã ba cửa ông có 1 khách xuống.

- Xe Ford 16 chỗ, bắt 1 khách tại ngã 3 Cửa Ông, đến 19h40', khách xuống xe ở cổng nhà máy Nhiệt điện Mông Dương.

Cần khẩn trương liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ hoặc gọi điện đến đường dây nóng 1800.9214 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình.

Khai báo y tế trực tuyến tại https:// tokhaiyte.vn; ncovi.vn.

Cài đặt ứng dụng Bulezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid -19 tại địa chỉ Bluezone.gov.vn
 

vuabien217

Búa Gỗ Đôi
Tính đến 6 giờ ngày 2/2, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19 từ cộng đồng trong 12 giờ qua.

Tính từ 18 giờ ngày 1/2 đến 6 giờ ngày 2/2, Việt Nam có 1 ca mắc mới trong cộng đồng.
Ca bệnh 1851 (BN1851): Nam, 44 tuổi, có địa chỉ tại thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, TP Hải Dương. Ngày 31/1/2021, bệnh nhân khởi phát với triệu chứng sốt, ho, đau rát họng và khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, được lấy mẫu xét nghiệm.
Kết quả xét nhiệm ngày 1/2/2021, bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Thông tin dịch tễ đang tiếp tục được điều tra.
Như vậy, tính đến 6 giờ ngày 2/2, Việt Nam có tổng cộng 964 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 271 ca.
Hiện, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 27.714 người, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện 227 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác 20.917 người, cách ly tại nhà, nơi lưu trú 6.570 người.
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị (Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19), trong số các ca mắc COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính với virus SARS-CoV-2 là 13 ca.
Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, để phòng chống dịch COVID, Bộ Y tế đề nghị người dân thực hiện tốt các điểm sau đây:
- Hạn chế đến nơi công cộng, nơi tập trung đông người.
- Đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách tiếp xúc tốt nhất 2 mét.
- Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.
- Không đưa tay lên mắt, mũi, miệng, thường xuyên súc họng bằng nước muối hoặc dung dịch sát khuẩn
- Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt tiếp xúc.
- Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ với cơ sở y tế gần nhất.
- Liên hệ ngay với đường dây nóng Bộ Y tế: 1900.9095 để được tư vấn; cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19: http://www.bluezone.gov.vn
 

VNZ-NEWS

Administrator
Bản tin 6h ngày 11/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 18 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước gồm Hải Dương 15 ca và Quảng Ninh 3 ca. Việt Nam hiện có 2.019 bệnh nhân

Số ca mắc ở Việt Nam:
- Tính đến 6h ngày 11/02: Việt Nam có tổng cộng 1215 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 522 ca.
- Tính từ 18h ngày 10/02 đến 6h ngày 11/02: 18 ca mắc mới, trong đó có 0 ca nhập cảnh được cách ly ngay.
Thông tin ca mắc mới: 18 CA MẮC MỚI (BN2092-2109) ghi nhận trong nước, trong đó tại Quảng Ninh (3) và Hải Dương (15). Cụ thể:
- CA BỆNH 2092 (BN2092):
nam, 26 tuổi, địa chỉ tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Bệnh nhân là F1 của BN1959. Kết quả xét nghiệm ngày 09/02/2021 dương tính với SARS-CoV-2.
Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí.
- CA BỆNH 2093 (BN2093): nam, 4 tuổi, địa chỉ tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Bệnh nhân là F1 của BN1633, BN1656, BN1655, được cách ly tập trung từ ngày 28/01/2021.
Kết quả xét nghiệm lần 3 ngày 09/02/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí
- CA BỆNH 2094 (BN2094): nữ, 23 tuổi, địa chỉ tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.
Bệnh nhân là công nhân Công ty TNHH POYUN, được cách ly từ ngày 29/01/2021. Kết quả xét nghiệm lần 3 ngày 09/02/2021 dương tính với SARS-CoV-2.
Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí.
- CA BỆNH 2095-2109 (BN2095-BN2109): 15 ca ghi nhận tại Hải Dương là các trường hợp F1 đã được cách ly tập trung từ trước, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.
Kết quả xét nghiệm ngày 10/02/2021 dương tính với SARS-CoV-2.
Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 114.796, trong đó:
- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 772.
- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 19.960.
- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 94.164.
Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19:
đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 1.480 bệnh nhân COVID-19.
Tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2: 18bca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 11 ca, số ca âm tính lần 3 là 4 ca.
Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước, hiện BN1536 đang điều trị tại BV Phổi Đà Nặng là bệnh nhân nặng nhất. BN1536 tuổi cao, có tiền sử tăng huyết áp và đái tháo đường nhiều năm nay. Ngoài ra, tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và Bệnh viện Phổi Quảng Ninh cũng đang điều trị 4 bệnh nhân COVID-19 có dấu hiệu diễn biến tăng nặng.
Số ca tử vong liên quan đến COVID-19 ở nước ta đến nay là 35 ca, đây là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng, bao gồm tại Đà Nẵng (31 trường hợp), Quảng Nam (03) và Quảng Trị (01).
Để sống chung an toàn với đại dịch COVID-19, người dân cần tuân thủ thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế:

- Khẩu trang

-Khử khuẩn

-Khoảng cách

-Không tụ tập

- Khai báo y tế

Thái Bình