@dammage
Không phải trà, nước ép cần tây tươi thôi mà bạn. Trà (trà búp, trà tàu) là thức uống giải khát đồng thời là vị thuốc. Lương y khuyên rằng:
Bán dạ tam bôi tửu,
Bình minh sổ trảm trà...
(Nửa đêm thì uống rượu, sáng dậy thì uống trà...)
Là có lợi cho sức khoẻ.
Khi bạn uống rượu, rượu được thải qua đường hô hấp, dẫn đến cơ thể bị mất nước, làm cho phân bị khô. Chén trà buổi sớm sẽ giúp hệ tiêu hoá bù lượng nước bị thiếu hụt nhanh chóng, làm cho phân nhão ra đồng thời thúc đẩy quá trình đào thải.
Nước ép cần tây tươi còn công hiệu hơn như thế. Nó thanh lọc cơ thể. Nước ép cần tây chứa nhiều K+, Na+, diệp lục, tốt cho hệ tiêu hoá. Vị của nó hơi ngọt, mặn, càng để lâu càng mặn. Cảm giác ngang ngang nếu uống lần đầu. Nước ép cần tây tươi là nước sinh tố, có thể uống bất kỳ lúc nào. Song, để phát huy công dụng thanh lọc cơ thể thì cần uống lúc sáng sớm, trước khi ăn sáng từ 20 phút đến 40 phút. Cây cần tây (tốt nhất là trồng ở Đà Lạt), có bán ở siêu thị, chợ dân sinh, giá dao đồng từ 15k đến 30K trên 1Kg. Mỗi lần uống 0,5 lít cho đến 1 lít (1 hoặc 2 cốc vại). Khi chế biến cần ngâm nước khoảng 15 phút để loại bỏ hoá chất, cắt ngắn (khoảng 1 đốt ngòn tay), dùng máy ép chậm để ép sẽ thu được nhiều nước hơn, bã dùng làm mặt nạ dưỡng da.
Tham khảo:
Nước ép cần tây và lợi ích tuyệt vời