Nước ép cần tây và lợi ích tuyệt vời | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Nước ép cần tây và lợi ích tuyệt vời

malemkhoang

Rìu Chiến
nuoc-ep-can-tay.jpg


NƯỚC ÉP CẦN TÂY TƯƠI
Cần tây là một lĩnh vực chưa được khám phá. Chưa có nghiên cứu đầy đủ về những gì mà việc đều đặn tiêu thụ cần tây có thể đem lại cho chúng ta để hé mở tất cả những lợi ích của nó. Vì thế không một ai nhận ra rằng tác dụng của nước ép cần tây là kho dưỡng chất phong phú đến nhường nào.
Như thế, bạn có thể hình dung rằng, nếu cần tây thông thường còn chưa được nghiên cứu, thì nước ép cần tây – không lâu trước đây còn bị coi là khó hiểu. Các nghiên cứu thường gộp chung cần tây và nước ép cần tây, coi chúng như nhau. Nếu một nghiên cứu hiếm hoi được thực hiện về cần tây, thì lập luận kèm theo sẽ là nó nên cho thấy những hợp chất dinh dưỡng trong nước ép cần tây tươi. Như thế còn lâu mới đúng sự thật.
Nước ép cần tây là một chiết xuất vượt ra ngoài thảo dược cần tây nguyên chất. Nó xứng đáng được nghiên cứu riêng biệt vì các đặc tính điều trị độc đáo của riêng nó vẫn chưa được chứng minh và ghi nhận.
Nước ép cân tây là một chiết xuất còn vượt xa thảo dược cần tây nguyên chất
Nó xứng đáng được nghiên cứu riêng để những đặc tính chữa lành độc đáo của riêng nó được chứng thực và ghi chép. Thế giới vẫn đang chờ đợi một nghiên cứu nghiêm túc và đa chiều về hiệu quả của việc uống 473ml nước ép cần tây tươi hằng ngày vào lúc bụng rỗng. Đến khi các nhà nghiên cứu rốt cuộc cũng tiến hành việc này, thì việc thiết kế nghiên cứu cực kỳ quan trọng.
Nhằm giấu kín nước ép cần tây trước nhóm tiến hành thí nghiệm và nhóm được thí nghiệm, kỹ thuật viên có ngụy trang màu sắc hoặc hương vị của nó để các đối tượng tham gia không biết họ đang uống gì và các nhà nghiên cứu không biết mình đang cung cấp gì – những phụ gia đó sẽ phá hoại độ tinh khiết và sức mạnh của nước ép cần tây. Nếu kết quả nghiên cứu dẫn đến nghi ngờ về hiệu quả của nước ép cần tây, hãy chú ý kỹ phương pháp luận nghiên cứu. Chỉ những tiêu chuẩn chặt chẽ và đáng tin cậy nhất mới đáng chấp nhận.
Lý do cụ thể khiến tác dụng của nước ép cần tây có thể giúp bạn chữa lành
Những hợp phần chính trong nước ép cần tây đã thúc đẩy phong trào chữa lành toàn cầu này. Bạn hẳn đã thấy nhiều bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng và chuyên gia dinh dưỡng tuyên bố rằng, con người được hưởng lợi từ cần tây chỉ vì nó rất giàu vitamin A và K. Đúng vậy, cần tây chứa nhiều vitamin, như A và K, cũng như hầu hết rau củ và thảo dược khác. Nhưng người ta đâu hồi phục một cách kỳ diệu nhờ những thực vật đó. Chỉ hai dưỡng chất đó không cho thấy nguyên nhân tại sao loại thảo dược này có thể thay đổi cuộc sống con người. Đây chính là lý do tại sao những người theo chủ nghĩa hoài nghi vẫn còn băn khoăn.
Vẫn còn nhiều khía cạnh về nước ép cần tây mà chưa ai biết tới. Những lợi ích bí ẩn đó chính là những gì chúng ta sắp khám phá sau đây.

co-the-tu-chua-lanh-nuoc-ep-can-tay.jpeg


MUỐI CỤM NATRI
Natri trong nước ép cần tây rất hữu ích. Ngay cả khi đang theo chế độ ăn ít natri, bạn vẫn có thể uống nước ép cần tây. Việc này không hề giống như ăn thực phẩm nêm muối tinh, hay loại muối bổ dưỡng hơn như muối đá Himalaya hoặc muối biển Celtic. Mặc dù không coi những loại muối ăn là bạn bè, nhưng cơ thể bạn lại đón nhận natri trong nước ép cần tây như một phần của chính nó. Nước ép cần tây là đồng minh của bạn. Nó thực sự sẽ tống khứ những muối độc đã kết tinh và tích tụ trong cơ thể suốt nhiều năm. Nếu bạn đi xét nghiệm máu khi đang uống nước ép cần tây, vì natri vĩ mô hữu ích trong nước ép cần tây giúp máu ổn định, nên sẽ không dẫn đến kết quả natri tăng cao.
Tuy nhiên, có lẽ cần một chút thời gian mới đạt được kết quả ổn định đó, hoặc đạt được rồi lại mất đi, vì quá dễ xảy ra tình trạng lạm dụng muối ăn, bởi loại muối này thực sự có mặt khắp nơi và sẽ lộ diện trong kết quả xét nghiệm máu, và nước ép cần tây sẽ định kỳ dọn sạch những túi muối độc hại lưu cữu, khi nó tóm được chúng nằm sâu trong các cơ quan, nên chúng sẽ không xuất hiện trong kết quả xét nghiệm máu.
Cấu trúc phức tạp của natri hữu ích trong nước ép cần tây cao hơn hẳn các loại natri khác, với những nhiệm vụ và trách nhiệm khác biệt. Đây thực sự là cấu tạo và hình dạng natri hoàn toàn khác. Nó hoạt động như một hợp phần thiết yếu của chất dẫn truyền thần kinh, đúng hơn nó chính là hóa chất dẫn truyền thần kinh nền tảng. Nó chính là thứ biến nước ép cần tây trở thành loại nước điện giải mạnh mẽ nhất hành tinh. Không gì có thể sánh ngang hoặc vượt qua nó.
Hãy cùng xem xét kỹ lưỡng hơn phân nhóm natri bí ẩn trong nước ép cần tây gọi là muối cụm natri. "Natri" và "muối" gọi chung nghe có vẻ dư thừa, nhưng lại thể hiện rõ rằng chúng là các muối khoáng tụ lại quanh natri vĩ mô trong nước ép cần tây. Cụ thể hơn, muối cụm natri là một nhóm hợp chất hoạt động độc lập, vây quanh nguyên tố mà chúng ta đều biết là natri, tất cả được sắp xếp theo một cấu trúc chặt chẽ, rất giống với hệ Mặt Trời. Các khoáng chất vi lượng cũng tập trung trong các cụm di động và đầy sinh khí này. Một số khoáng chất vi lượng tự gắn kết với muối cụm natri, còn một số khác trôi nổi bên trong cụm muối.
Trong các cụm muối này, có thông tin dành cho chúng ta
Điều này thật hiếm hoi. Vì đa phần, thực vật đều vị kỷ. (Nghe hơi giống con người nhỉ?) Thông tin mà chúng cất chứa chủ yếu nhằm phục vụ việc tồn tại trong môi trường sống, tiếp cận được dưỡng chất, và sống sót. Cần tây lại khác. Một vài thông tin trong nó là dành cho chúng ta, hoặc cho các loài động vật khác tiêu hóa nó. Muối cụm natri không xuất hiện trong nó như một cơ chế phòng ngự hoặc để giúp sinh trưởng khỏe mạnh; chúng không xuất hiện để giúp cây sống sót. Chúng xuất hiện vì chúng ta. Muối cụm natri chứa thông tin dành cho chính chúng ta và sẽ được kích hoạt khi tiến vào Cơ thể chúng ta. Thông tin từ cần tây – một thảo dược – và thông tin từ Mặt Trời Có được khi cây sinh trưởng. Thông tin về mục đích và cách thức cần tây có thể hỗ trợ sinh vật tiêu hóa nó. Thông tin về nhiệm vụ phức tạp là kéo dài tuổi thọ của chúng ta. Ngay cả cây cần tây lớn lên trong đất cằn cũng sở hữu những muối cụm quý giá ấy.
Không phải muối nào cũng như nhau. Mặc dù, thật dễ dàng tin rằng natri là natri, dù nó ở trong đại dương, rau củ, đất, đá, hay hồ muối; nhưng không. Nếu quan sát cẩn thận trong phòng thí nghiệm của một nhà hóa học, kỹ thuật viên sẽ khám phá ra nhiều loại muối khác nhau trong natri của nước ép cần tây. Người đó sẽ thấy muối cụm này nằm cạnh muối cụm khác, hoạt động thống nhất – theo cách không một natri trong thảo mộc, rau củ hay khoáng chất nào làm được. Đến cả muối trong nước biển cũng không hoạt động được theo cách đặc biệt như muối của loại thảo dược này.
Muối cụm natri trong nước ép cần tây có khả năng vô hiệu hóa các độc tố khi chúng trôi nổi trong máu và các cơ quan. Điều đó có nghĩa là, khi tóm được chúng, muối cụm sẽ phân giải các tác nhân phá hoại, khiến chúng trở nên dễ chịu và dễ chấp nhận đối với cơ thể hơn, bớt độc hơn, vì thế không gây hại cho mô của tế bào và cơ quan.
uong-nuoc-ep-can-tay.jpg

Kim loại nặng độc hại là loại độc tố cụ thể sẽ bị muối cụm trong nước ép cần tây xử lý. Kim loại nặng có điện tích hoạt động phá hoại, khiến chúng có thể gây tổn thương tới tế bào gan, tế bào não và các tế bào khác trong cơ thể. Muối cụm sẽ hóa giải điện tích, biến chúng trở nên bất hoạt và bớt hung hãn hơn, trong quá trình phân giải các kim loại nặng độc hại như đồng, thủy ngân và nhôm. Muối cụm natri cũng chiến đấu chống lại virus và vi khuẩn gây hại. Các vi khuẩn quỷ quyệt như liên cầu khuẩn không thể chống chịu hoặc miễn dịch trước muối cụm, theo cách mà chúng thường làm với kháng sinh trong dược phẩm, vì thế muối cụm sẽ duy trì hiệu quả nếu bạn uống nước ép cần tây lâu dài. Muối khoáng trong nước ép cần tây có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm và virus khi chúng di chuyển trong ruột non và ruột kết, ngay cả khi chúng đã được hấp thụ vào máu và tiến vào gan thông qua tĩnh mạch cửa gan. Muối cụm là một chất khử trùng kỳ diệu, giúp tăng cường hệ miễn dịch của cả cơ thể.
Những muối khoáng này cũng có thể hỗ trợ gan trong quá trình sản xuất mật. Phần vì muối cụm xâm nhập mật và khiến mật trở nên khỏe mạnh hơn; phần còn lại vì nước ép cần tây giúp trẻ hóa toàn bộ gan, cho phép gan hoạt động đúng mức hơn và sản sinh mật hiệu quả hơn. Đây là một đặc điểm khiến nước ép cần tây trở nên cực kỳ quý giá đối với gan.
Tóm lại, natri trong nước ép cần tây ngưng đọng trong lớp nước tràn đầy sinh khí của cây cần tây. Bên trong làn nước sống động ấy còn có các muối cụm natri, gắn kết chặt chẽ với nó. Tức là, các muối cụm vây quanh và ngưng đọng natri, bản thân chúng cũng là các biến thể của natri. Các dạng natri khác nhau vừa thống nhất, vừa riêng biệt. Đó chính là kết cấu của nước ép cần tây. Các nghiên cứu y khoa vẫn chưa phát hiện được điều này vì họ không thử tìm hiểu xa hơn quan niệm "cần tây chứa muối". Không hề đơn giản như thế. Nếu họ chỉ phân tích qua loa, trông sẽ rất giống muối. Nhưng nếu nghiên cứu kỹ hơn, họ sẽ Có thể phân tách và nhận diện các biến thể natri khác nhau trong nước ép cần tây. Khi đó, họ sẽ tiến gần hơn tới việc xác định được tất cả những gì muối cụm natri có thể làm cho sức khỏe con người.
Thay vì phải chờ đợi lời giải đáp y tế trong nhiều thập kỷ nữa, bạn đã nắm được chúng trong tay. Bạn sẽ khám phá ra rất nhiều những lợi ích mạnh mẽ và đáng kinh ngạc của muối cụm natri khi bạn uống nước ép cần tây.
Khoáng chất vi lượng vi mô đồng yếu tố
Khoáng chất vi lượng là một phần trong các muối cụm natri. Cụ thể hơn, chúng là các khoáng chất vi lượng vi mô đồng yếu tố. Những khoáng chất vi lượng bí ẩn này – một số gắn kết với muối cụm, số khác thì trôi tự do bên trong các hợp chất hóa học sống động – rất có lợi đối với quá trình tiêu hóa. Phần nào vì chúng hỗ trợ khôi phục lượng axit clohydric (mà các nghiên cứu y khoa còn chưa nhận ra) bị thiếu. Đúng vậy – axit clohydric trong dạ dày chúng ta thực ra là một hỗn hợp phức tạp gồm bảy axit, mà nước ép cần tây giúp khôi phục axit nếu chúng bị suy giảm. Cơ chế như thế này: Các khoáng chất vi lượng vi mô đồng yếu tố giúp trẻ hóa các mô tuyến dạ dày bằng cách thâm nhập và nuôi dưỡng các tế bào của tuyến, cung cấp cho chúng nguồn năng lượng mới để chúng có thể hoạt động tối ưu (các tế bào tuyến dạ dày của chúng ta phụ thuộc vào các khoáng chất hình thành nên nó). Từ đó, các tuyến dạ dày có thể sản sinh hỗn hợp bảy axit trọn vẹn và mạnh mẽ nhất; nhờ thế, axit dạ dày có thể tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong dạ dày, tá tràng, và xa hơn là ruột non. Đừng nhầm lẫn điều này với khả năng tiêu diệt mầm bệnh của các muối cụm natri; các muối cụm này sẽ di chuyển thẳng xuống đường ruột, phân giải virus và vi khuẩn trong quá trình đó. Các khoáng chất vi lượng đồng yếu tố sẽ giúp dạ dày thiết lập môi trường axit clohydric ổn định hơn để có thể tự bảo vệ nó. Chính chúng đem lại cho dịch vị dạ dày sức mạnh lớn hơn để tiêu diệt vi trùng trong đường ruột.
Các bộ phận khác nhau trên cơ thể đều có hệ miễn dịch riêng, và khoáng chất vi lượng đồng yếu tố của nước ép cần tây cũng hỗ trợ chúng. Chẳng hạn như, những khoáng chất vi lượng này tăng cường hệ miễn dịch riêng của gan bằng cách trao sức mạnh cho các tế bào bạch cầu lympho của gan để đánh bại những kẻ xâm lược như liên cầu khuẩn. Gan cũng sử dụng khoáng chất vi lượng của nước ép cần tây để tạo nên một vũ khí hóa học có thể lập tức gây tổn thất cho những mầm bệnh độc hại như liên cầu khuẩn – không chỉ phòng ngừa, mà còn tấn công.
CHẤT ĐIỆN GIẢI
Tại sao chất điện giải lại quan trọng đến vậy? Cơ thể bạn hoạt động nhờ năng lượng điện. Chất điện giải cho phép dòng điện chạy qua và truyền gửi thông tin từ tế bào này tới tế bào khác trong khắp cơ thể. Chất điện giải giúp các tế bào nhận được oxy. Chúng cung cấp khả năng giải độc và thải bỏ chất độc. Chúng góp phần vào giao tiếp cấp tế bào trong mọi chức năng của cơ thể: Chúng giúp bạn suy nghĩ, chẳng hạn như "Mình phải vào nhà tắm", rồi giúp bạn thực hiện hành vi đó.
Khi chúng ta nghe nhắc tới nước điện giải, chất điện giải trong đó không nằm ở dạng hoàn chỉnh, sống động và năng động. Đa phần, chúng chỉ là chất điện giải cục bộ, khoáng chất vi lượng đơn độc hoặc khoáng chất. Chúng chỉ là những khối đơn thể. Nước ép cần tây chứa chất điện giải sống động và hoàn chỉnh: Muối cụm natri ở dạng hoàn chỉnh nhất. Chính điều này biến nước ép cần tây trở thành nguồn cung cấp chất điện giải tối ưu.
Hóa chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ chủng ta cũng được tạo thành từ chất điện giải. Chúng ta cần có chất điện giải hoàn chỉnh trong nước ép cần tây đi vào cơ thể để hồi phục hoàn toàn hóa chất dẫn truyền thần kinh, đến lượt chúng, các hóa chất này sẽ tái sinh các chất dẫn truyền thần kinh vốn mất nước, rối loạn chức năng hoặc không còn tồn tại (một chất dẫn truyền thần kinh cũng giống như tổ ong rỗng; hóa chất dẫn truyền thần kinh tựa như đàn ong đem lại sự sống cho cả tổ.) Các nguồn khác chỉ giúp khôi phục hóa chất dẫn truyền thần kinh vào lúc này hay lúc khác – những mảnh vụn của chất điện giải cục bộ trôi dạt qua, và chúng tích lũy dần dần. Một chút ít kali món này, chút xíu magie từ đồ uống kia và một ít natri từ muối biển. Những khối đơn thể này rốt cuộc nằm tản mát trong cơ thể chúng ta và mặc dù cơ thể luôn cố gắng tận dụng chúng, nhưng chúng ta vẫn thường xuyên bị thiếu hụt; chỉ có chất điện giải hoàn chính trong nước ép cần tây mới thực sự hồi sinh các cơ quan và dòng máu. Không thực phẩm, thảo mộc hay để uống nào có thể ngay lập tức cung cấp mọi chất điện giải hoạt hóa cần thiết để hình thành nên một hóa chất dẫn truyền thần kinh hoàn chỉnh, chỉ nước ép cần tây mới làm được điều đó. Các chất điện giải hoàn chỉnh trong nước ép cần tây đem lại sức sống mới mạnh mẽ cho các chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ. Khi một chất điện giải trong nước ép cần tây tiếp xúc và kết nối với một tế bào thần kinh, một xung điện sẽ kích hoạt nó, tựa như bật sáng công tắc đèn.
Chính khả năng này mang tới cho chúng ta sự xoa dịu không gì sánh được. Hơn cả chất điện giải hoàn chỉnh, chúng còn là các hóa chất dẫn truyền thần kinh hoàn chỉnh, thực hiện nhiệm vụ kiểm soát và khôi phục, để các chất dẫn truyền thần kinh có thể trở lại hoạt động thích đáng, và chúng ta có thể sinh hoạt bình thường. Cũng bởi chất điện giải trong nước ép cần tây chứa đủ mọi thứ, nên cơ thể không phải thu lượm khoáng chất với hy vọng cứu lấy chính mình nữa. Nước ép cần tây đã trao cho nó một món quà trọn vẹn để sẵn sàng sử dụng.
HORMON THỰC VẬT
Nước ép cần tây chứa một loại hormon thực vật đặc biệt, chưa được khám phá, giúp nuôi dưỡng và bổ sung cho mọi tuyến trong hệ nội tiết, như tuyến tụy, vùng dưới đồi (não), tuyến yên, tuyến tùng, tuyến giáp và tuyến thượng thận. Đây là một trong những lý do tại sao nước ép cần tây lại cực kỳ hữu hiệu trong việc tạo sự cân bằng cho cơ thể, nguyên nhân lớn giải thích tại sao mọi người được chữa lành và hồi phục nhà nước ép cần tây. Đây cũng là một trong những lý do tại sao nước ép cần tây giống như nút bấm kỳ diệu khởi động quá trình chữa lành đối với những người mắc rối loạn tự miễn: Vì bệnh nhân mắc vấn đề tự miễn hoặc virus đều phải chống chọi với những thách thức về nội tiết. Muối cụm natri trong nước ép cần tây và hormon thực vật, khi kết hợp với nhau, biến thành cú đấm kép đối với bệnh tự miễn. Một mặt, muối cụm đánh gục hoạt động của mầm bệnh gây ra tình trạng tự miễn. Mặt khác, hormon thực vật trong nước ép cần tây hỗ trợ các tuyến nội tiết, chẳng hạn như tuyến tụy, bằng cách thâm nhập, củng cố và ổn định chúng. Nếu một tuyến hơi giảm năng (hoạt động kém), hormon này sẽ tiếp nhiên liệu cho nó theo thời gian – nếu người đó uống nước ép cần tây hằng ngày – và giúp tuyến ấy hoạt động cân bằng trở lại. Nếu một tuyến hoạt động quá mức, sự hỗ trợ hằng ngày sẽ giúp nó dịu lại. Hormon thực vật này cũng rất hữu ích đối với tình trạng rối loạn nội tiết, từ nhẹ tới nặng, mà mọi người, chứ không chỉ những người gặp vấn đề tự miễn, thường gặp phải. Từ suy yếu tuyến thượng thận tới suy giáp, những khổ sở về vấn đề nội tiết, hormon thực vật trong nước ép cần tây đều có thể hỗ trợ.
Thật vậy, nước ép cần tây chứa rất nhiều hormon thực vật chưa được giới y khoa nghiên cứu hay phân loại. Chỉ Có một loại hormon thực vật đặc biệt mới cung cấp được những lợi ích về nội tiết kể trên, mặc dù vài loại khác cũng đem lại nhiều lợi ích đối với cơ thể con người. Một hormon thực vật hữu ích khác trong nước ép cần tây có thể cùng cố hệ sinh dục, ở cả nam và nữ. Hormon thực vật này giúp điều tiết và cân bằng quá trình sản sinh hormon sinh dục, đồng thời kích thích toàn bộ hệ sinh dục. Khả năng này khác hẳn với các loài cây khác trong vương quốc thực vật, nơi mà hormon thực vật của loài nào chỉ phục vụ cho loài đó và sự phát triển của nó. Mặc dù một số hormon của cần tây phục vụ cho chính cần tây, nhưng nó còn chứa nhiều hormon thực vật khác thật sự là thang thuốc dành cho chúng ta. Đây là một đặc điểm khiến cần tây vượt xa mọi loại thảo dược và rau củ khác trong việc ổn định các hệ thống trong cơ thể người ốm đau hoặc bệnh tật. Cần tây độc đáo như thế đấy. Nó mang đến một bài thuốc thảo dược tối ưu.
Nhiều phương thuốc thảo dược không thể ăn uống với số lượng lớn. Đây là một lý do khác nữa giải thích tại sao cần tây lại là món quà thay đổi cuộc sống: Chúng ta có thể uống nhiều mà vẫn an toàn, điều này đồng nghĩa với việc nhận được lượng dưỡng chất nhiều hơn. Sẽ phải mất nhiều thập kỷ nữa thì khoa học mới đầu tư nghiên cứu để khám phá ra các hormon thực vật có dược tính cao trong cần tây, và tìm hiểu được những lợi ích mà chúng có thể đem lại cho con người. Trước lúc ấy, bạn biết mà, bạn có thể uống nước ép cần tây ngay bây giờ.
dua-chuot.jpg

ENZYM TIÊU HÓA
Các enzym tiêu hóa trong nước ép cần tây không phải loại enzym tập trung vào việc phân hủy thức ăn trong dạ dày. Chức năng của chúng còn độc đáo và đáng kinh ngạc hơn nhiều. Chúng tựa như những viên con nhộng nhỏ bé được kích hoạt do thay đổi độ pH khi vào đến ruột non. Không loại thực phẩm nào sở hữu enzym hoạt động tương tự như thế.
Bạn không cần đến cả tấn enzym trong nước ép cần tây mới tạo được hiệu quả tiêu hóa to lớn như thế, bởi các enzym này có khả năng lan truyền (tích cực). Enzym trong nước ép cần tây tựa như nghệ sĩ hài trong câu lạc bộ hài kịch, đang kể câu chuyện cười trên sân khấu khiến toàn bộ khán giả cười ồ lên. Cụ thể hơn, một enzym trong nước ép cần tây có thể tái kích thích, tái sinh và tái kích hoạt nhiều enzym tiêu hóa đến từ các nguồn khác đang bị suy yếu và vẫn tồn tại trong ruột non.
Một số enzym tiêu hóa khác đó đến từ thức ăn. Nhiều enzym khác đến từ tuyến tụy, và nhiều enzym bí ẩn khác tới từ gan. Quá trình sản sinh loại enzym tiêu hóa thứ ba này là một chức năng hóa học của gan còn chưa được khám phá ra; và đừng nhầm với khái niệm "men gan" mà bạn nghe thấy trong xét nghiệm máu, những enzym tiêu hóa này được gan sản sinh và giải phóng vào ruột non thông qua mật. Chúng khác biệt hoàn toàn với enzym tuyến tụy; muốn khám phá ra các enzym tiêu hóa của gan, bạn phải hiểu rằng mình đang tìm kiếm một điều hiện không phải là ưu tiên nghiên cứu y học hiện thời. Có điều, trong nhiều thập kỷ nữa, các nghiên cứu khoa học sẽ phát hiện ra những enzym tiêu hóa tồn tại trong mật đến từ gan.
Khi gan bị quá tải hoặc suy yếu tình trạng mà hầu hết mọi người đều gặp phải – các enzym tiêu hóa của gan không còn mạnh mẽ như trước, vì thế chúng không thể hỗ trợ các hoạt động như tiêu hóa và phân tán chất béo như mức ban đầu. Các enzym trong nước ép cần tây sẽ tái kích thích các enzym kiệt quệ này để chúng có thể thực hiện nhiệm vụ. Hơn nữa, enzym trong nước ép cần tây còn tái kích thích enzym thực phẩm tồn tại trong ruột non; vả lại, bản thân nước ép cần tây còn là nguồn tái sinh của gan, tức là uống nước ép cần tây sẽ giúp gan sản sinh ra enzym tiêu hóa trong mật mạnh mẽ hơn cả ban đầu, đồng thời củng cố tuyến tụy và kích thích các enzym tuyến tụy. Thêm nữa, chính enzym trong nước ép cần tây vô cùng mạnh mẽ trong việc phân giải, tiêu hóa và đồng hóa một số dưỡng chất mà cả mật và axit clohydric đều không xử lý được, bởi quá trình tiêu hóa rất phức tạp. Lại thêm lợi ích lớn, đúng không? Vẫn còn nhiều nữa đấy. Hãy nhớ rằng, các nghiên Cứu y học vẫn chưa hiểu trọn vẹn những gì diễn ra với thực phẩm khi chúng đi vào dạ dày. Họ đưa ra rất nhiều lý thuyết. Họ không biết tất cả các đáp án. Khi thảo luận về các enzym tiêu hóa trong nước ép cần tây chịu trách nhiệm thực hiện những chức năng kể trên, chúng ta không chỉ nói về một loại enzym, mà là ba loại. Khoa học còn chưa phát hiện ra, nên chúng chưa có tên.
Ba enzym bí ẩn này đều tồn tại trong nước ép cần tây. Như bạn vừa đọc được, chúng là phao cứu sinh đối với những enzym tiêu hóa mệt mỏi, yếu ớt và suy kiệt, đến từ những nguồn khác. Chúng cũng chịu trách nhiệm phần nào trong quá trình khử bỏ những axit độc hại và dịch nhầy trong đường ruột. Phần đầu ruột non của hầu hết mọi người đều chứa đầy dịch nhầy và axit độc hại, nên những enzym này cực kỳ quan trọng đối với quá trình phân tán, giảm bớt và cân bằng axit, đồng thời ngấu nghiến, phân hủy và hòa tan dịch nhầy, về cơ bản là tống khứ nó ra khỏi đường ruột. Một khi dịch nhầy được xóa bỏ, muối Cụm natri trong nước ép cần tây sẽ dễ dàng tiếp cận vi sinh vật gây hại và phá hủy chúng hơn nhiều, chẳng hạn như liên cầu khuẩn (chịu trách nhiệm cho hội chứng loạn khuẩn ruột non), các virus và vi khuẩn khác trong ruột non. Cũng có thể có ký sinh trùng tồn tại trong ruột. Nếu thực sự có ký sinh trùng, bạn sẽ biết – vì bạn sẽ ốm yếu đến mức phải vào bệnh viện. Nếu bạn vẫn tin rằng ký sinh trùng gây ra vấn đề ruột của mình, thì enzym trong nước ép cần tây cũng xử lý được nó.
Nước ép cần tây thực sự chứa hơn hai mươi enzym khác nhau, hầu hết chúng đều chưa được khám phá và tham gia vào quá trình phân hủy rác thải trong đường ruột. Có ba enzym đặc biệt – như trên đã đề cập – hoạt động trong ruột non, âm thầm thực hiện nhiều chức năng mà con người chưa nhận ra rằng sẽ đem lại lợi ích cho mình. Tùy vào việc cần tây sinh trưởng ở đâu, thuộc chủng loại nào, được tưới nhiều hay bón dưỡng chất nhiều, cây có thể chứa nồng độ ba enzym đặc biệt cao hơn hẳn, tức là bạn có thể nhận được lợi ích mạnh mẽ hơn nhiều từ một mẻ cần tây. Quá trình trồng cần tây cũng có thể dẫn đến nồng độ một hoặc hai enzym trong nhóm ba kể trên cao vượt trội. Nhìn chung mỗi cây mỗi khác. Nhưng bất kể thế nào, mọi cây cần tây đều chứa ba enzym đặc biệt đó.
uong-nuoc-ep-can-tay-buoi-sang.jpg

CHẤT CHỐNG OXY HÓA
Một trong nhiều chức năng của chất chống oxy hóa ở nước ép cần tây là loại bỏ lớp chất béo tích tụ khỏi cặn kim loại nặng độc hại trong cơ thể. Khu vực các kim loại nặng tích tụ phổ biến là não và gan. Chất béo tích tụ bám vào cặn kim loại nặng độc hại tựa như giác hút; khi cặn chất béo và kim loại nặng độc hại gặp nhau, kim loại sẽ bị oxy hóa. Kim loại nặng độc hại chứa điện tích phá hoại, đây là một phần nguyên nhân khiến chúng phản ứng rất dữ dội với cặn chất béo và các kim loại nặng độc hại khác, dẫn đến quá trình oxy hóa. Về cơ bản, chúng ta đang nhắc tới hiện tượng kim loại gỉ sét trong cơ thể, dẫn đến dòng chảy ăn mòn hủy hoại các mô lân cận. Cặn chất béo, vốn có tính thấm hút cao, cũng bị lôi kéo vào dòng chảy hòa tan chất béo cực mạnh này. Kết quả là, cặn chất béo trở nên độc hại hơn, sau đó có thể hoạt động như nhiên liệu cho virus Epstein-Barr (EBV), virus zona, virus herpes 6 ở người (HHV-6), hay bất cứ mầm bệnh nào khác – những mầm bệnh có thể lan tới não bộ và gây ra rất nhiều triệu chứng và tình trạng mà nhiều trong số đó được chẩn đoán là bệnh tự miễn.
Kim loại nặng độc hại và quá trình oxy hóa kim loại nặng là nguyên nhân bí ẩn dẫn đến suy giảm trí nhớ, trầm cảm, lo âu, rối loạn lưỡng cực, rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) và tự kỷ, cũng như nhiều tổn thương thể chất và tâm trí khác như Alzheimer, xơ cứng teo cơ một bên (ALS) và Parkinson. Các chất chống oxy hóa trong nước ép cần tây ngăn ngừa tình trạng ăn mòn kim loại bằng cách tống khứ chất béo tích tụ quanh cặn kim loại đồng thời bọc lấy kim loại nặng để chấm dứt quá trình oxy hóa. Muối cụm natri gắn với các chất chống oxy hóa trong nước ép cần tây sẽ khử điện tích phá hoại của các kim loại nặng độc hại, khiến chúng bớt hung hăng hơn. Vì điện tích phá hoại đã được vô hiệu hóa, nên chất chống oxy hóa đặc biệt trong nước ép cần tây sẽ có thể chặn đứng tình trạng oxy hóa hiệu quả hơn hằn. Nhưng nước ép cần tây vẫn còn nhiều khả năng độc đáo và bí ẩn khác giúp ngăn ngừa nhiều triệu chứng, rối loạn và bệnh lý.
su-dung-nuoc-ep-can-tay.jpg

VITAMIN C
Khi nhắc tới một chất chống oxy hóa cụ thể như vitamin C, có lẽ bạn sẽ không nghĩ ngay tới cần tây. Cần tây chứa có chút xíu vitamin C thì cũng chẳng thể tạo ra hiệu quả gì, không phải ư? Ngược lại hoàn toàn. Vitamin C trong cần tây còn đáng chú ý hơn trong cà chua. Còn vượt trội hơn vitamin C trong bông cải xanh. Thậm chí còn ấn tượng hơn vitamin C trong cam. Bởi vì, loại vitamin C độc đáo trong cần tây không cần quá trình methyl hóa trong gan thì cơ thể mới sử dụng được nó. Điều này đồng nghĩa với việc, vitamin C trong nước ép cần tây có thể tăng cường hệ miễn dịch theo cách khác với bất cứ loại vitamin C nào nhờ dạng sinh học khả dụng tiền methyl hóa này.
Đa phần bệnh nhân mắc hầu hết các triệu chứng, tình trạng hoặc bệnh lý đều đang có một lá gan ốm yếu, trì trệ, chậm chạp, chứa đầy độc tố và mầm bệnh: virus, vi khuẩn, kim loại nặng độc hại, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, DDT (Dichloro-Diphenyl-Trichloroethane, là chất hữu cơ cao phân tử tổng hợp, từng được coi là giải pháp diệt côn trùng gây hại rất đơn giản và rẻ tiền; tuy nhiên, tác động nguy hiểm của DDT đến con người và môi trường ngày càng được phát hiện thêm, các quốc gia trên thế giới đã cấm sản xuất, dự trữ và sử dụng DDT) lưu cữu, thậm chí cả lượng nhỏ phóng xạ cùng nhiều tác nhân gây hại khác. Chưa kể, chúng ta còn vô thức tấn công gan bằng chế độ ăn giàu chất béo, dù toàn chất béo lành mạnh hay không lành mạnh, trong cuộc sống hằng ngày. Thông thường, quá trình methyl hóa dưỡng chất diễn ra bên trong gan; các nghiên cứu y học chưa hiểu rõ mức độ trách nhiệm của gan trong quá trình chuyển hóa này – một quá trình biến vitamin và khoáng chất trở nên khả dụng đối với toàn bộ cơ thể sau khi chúng rời khỏi gan. Ngoài chức năng thiết yếu mà gan phải thực hiện, cùng với lá gan tổn thương và quá tải mà nhiều người đang phải đối mặt, chúng ta còn gặp phải vấn đề methyl hóa đang lan rộng. Điều này đồng nghĩa với việc, mặc dù vitamin C chúng ta tiếp nhận được rất hữu dụng, nhưng gan vẫn phải xử lý nó thêm một nhiệm vụ vào danh sách việc cần làm bất tận, một nhiệm vụ mà gan không thể thực hiện ở mức độ cao nhất.
Nhưng với vitamin C trong nước ép cần tây, gan không cần phải xử lý, thích nghi hóa, biến đổi và methyl hóa để nó trở nên hữu ích và hữu dụng đối với cơ thể. Vitamin C đã được tiền methyl hóa tới mức tối đa. Mặc dù vitamin C từ các loại trái cây và rau củ khác rất quan trọng, nhưng chí ít thì vitamin C trong nước ép cần tây cũng nổi bật riêng theo cách đó. Đây là phần nào lý do tại sao bạn bắt đầu phục hồi nhờ nước ép cần tây.
Vitamin C này cũng có mối liên kết đặc biệt với các muối cụm natri trong nước ép cần tây. Bởi vì các muối cụm có khả năng bám quanh các dưỡng chất khác trong nước ép cần tây và giúp vận chuyển chúng đi khắp cơ thể, nên muối cụm cũng Có thể tự bám vào vitamin C để đi tới những khu vực mà hệ miễn dịch cần hai thành phần này nhất.
Nhắc đến vitamin C trong nước ép cần tây thì đúng là càng nhiều càng tốt. Khi uống nước ép của một bó cần tây, lượng vitamin C tưởng như nhỏ bé trong cần tây thực ra nhiều hơn hẳn bạn tưởng. Cô đặc lượng vitamin C tiền methyl hóa trong cả bó cần tây vào một ly 473ml và uống khi bụng đói đồng nghĩa với việc hệ miễn dịch của bạn đang nhận được sự hỗ trợ tức thời.
Những người mắc phải các vấn đề tự miễn – nghĩa là - họ có tải lượng virus, thậm chí vi khuẩn cao, thường gặp khó khăn khi giải độc vì gan của họ bị quá tải và ứ đọng, tức là máu của họ liên tục ngập đầy độc tố, đặc biệt là mảnh vụn virus. Máu thấm đẫm độc tố thần kinh, dermatoxin và rác thải khác của virus có thể dẫn đến các chẩn đoán từ đa xơ cứng (MS) tới bệnh Lyme (mặc dù bác sĩ và phòng xét nghiệm máu chưa biết rằng các xét nghiệm chỉ tóm được sản phẩm phụ của virus và rằng những tình trạng đó thực sự đều do virus; các xét nghiệm chỉ coi chúng là dấu hiệu viêm không xác định). Thường thì, trong trường hợp người bệnh có tải lượng virus cao, vitamin C không dễ được chuyển hóa, đặc biệt với số lượng lớn.
Nhưng vitamin C trong nước ép cần tây thì khác: Nó dịu nhẹ, khả dụng và dễ chịu đối với những người đang bị tổn thương. Nó cũng rời cơ thể dễ dàng, và khi đó, vitamin C trong nước ép cần tây cứu giúp người dùng bằng cách bám chặt lấy rác thải virus trong máu rồi tống chúng ra ngoài thông qua thận, và cả da nữa. Tức là, nó giúp loại trừ rác thải virus để chúng không khiến tình trạng tự miễn tiếp diễn tồi tệ hơn. Vitamin C trong nước ép cần tây là giải pháp và thuốc giải độc đối với những người đang phải vật lộn với các triệu chứng và tình trạng phát sinh do virus.
YẾU TỐ PREBIOTIC
Nhiều thực phẩm chứa prebiotic có thể khiến vi khuẩn độc hại chết đói bằng cách khiến chúng không thể nạp được thức ăn, chí ít tại thời điểm đó, nhờ vậy tạo điều kiện cho các cụm lợi khuẩn phát triển mạnh. Yếu tố prebiotic trong nước ép cần tây hoạt động ở cấp độ mà nhiều prebiotic khác không làm được. Nó không chỉ khiến vi khuẩn độc hại chết đói, mà còn tích cực phân giải, làm suy yếu và phá hủy chúng. Nước ép cần tây cũng loại bỏ nguồn thức ăn khỏi những vi khuẩn đó. Các cụm vi khuẩn gây hại sống sót phần nào nhờ những túi rác thải thức ăn nhỏ thối rữa trong đường ruột. Các túi lẩn khuất đó tựa như lương thực dự trữ cho thời điểm khó khăn của chúng. Nước ép cần tây sẽ như trái lựu đạn ném thẳng vào những túi đó, phá tan khối protein và chất béo mất nước lưu cữu, rồi phân tán chúng. Mọi vi khuẩn gây hại sống sót được sau màn tiêu diệt vi khuẩn đầu tiên của nước ép cần tây rốt cuộc cũng mất đi nguồn thức ăn. Đó chính là sức mạnh thanh lọc của các muối cụm natri.
Còn một kỳ công mà không thảo mộc, trái cây, rau củ hay prebiotic nào khác có thể thực hiện: Nước ép cần tây biến vi khuẩn đã bị phân hủy và tiêu diệt thành thức ăn cho các lợi khuẩn trong đường ruột. Khi bị các muối cụm natri tấn công ồ ạt, vi khuẩn xấu thực sự có thể bị các lợi khuẩn ăn ngấu nghiến. Điều này diễn ra được là nhờ các muối cụm natri trong nước ép cần tây đã khử sạch vi khuẩn độc hại bằng cách phá hủy và hút cạn độc tố của chúng. Các tế bào vi khuẩn trở thành những vỏ bọc trống rỗng và thơm ngon để lợi khuẩn ngấu nghiến và phát triển.
NƯỚC HYDROBIOACTIVE
Bạn sẽ nghe được một số nguồn tuyên bố rằng nước ép cần tây chủ yếu là nước trắng. Nhận định này đã bỏ sót một trong những thông tin quan trọng nhất về loại thảo dược khiêm nhường này, cũng như những gì nó có thể làm cho cơ thể con người. Phải, nước ép cần tây chứa thứ mà chúng ta dễ dàng gọi là nước. Nhưng đó không phải thứ nước bạn đổ đầy bể bơi. Càng không phải thứ nước chứa đầy trong hồ cá, hoặc thứ nước xả ra từ vòi nước hay nước mưa rơi xuống. Không một dòng suối nào trên Trái Đất chứa loại nước có trong nước ép cần tây. Nước trong nước ép cần tây cất chứa sinh khí theo một cách rất đặc biệt: Đó chính là nước hydrobioactive.
Nước ép cần tây và nước trắng khác nhau đến mức trộn lẫn chúng cũng không phải là ý hay. Đây là lý do tại sao đừng pha loãng nước ép cần tây bằng nước trắng hay bỏ thêm đá viên. Nước thường sẽ khiến lợi ích của nước ép cần tây trở nên vô dụng. Làm như thế không tái tạo được ly nước ép cần tây ban đầu, bởi vì nước thường không chứa sinh khí. Nước ép cần tây tươi giúp nuôi dưỡng sự sống, nên cũng nuôi dưỡng bạn. Tuyên bổ nước ép cần tây không khác gì nước thường quả thực là coi nhẹ nỏ. Như thế chẳng khác nào nói với con gái bạn rằng dự án ở trường của cô bé chẳng có gì đặc biệt, mà chỉ như dự án của mọi đứa trẻ khác. Bạn sẽ không bao giờ nói như vậy. Dự án của cô bé hoàn toàn khác với dự án của các bạn còn lại trong lớp. Đó là dấu ấn riêng của cô bé.
Đây chính là lý do tại sao khi nghe thấy những đồn thổi rằng uống một ly nước thường cũng hệt như uống một ly nước ép cần tây, chúng ta không nên bước lên chuyến tàu hoài nghi đó. Nước ép cần tây là dung dịch chữa lành, một thứ thuốc bổ với cấu trúc chặt chẽ, thấm đẫm sự sống, cũng như câu chuyện cuộc đời, năng lượng và dưỡng chất của cây cần tây. Chúng ta không nên coi rẻ nước ép cần tây, như thể cây cần tây chẳng hề làm gì để biến đổi dòng nước nó hút vào suốt quá trình sinh trưởng. Chúng ta không nên cho rằng nước ép cần tây chằng gì ngoài một ly nước trắng với chút ít dưỡng chất lơ lửng trong đó.
Nước trong máu bạn cũng khác hẳn thứ nước uống mà chúng ta rót vào cốc. Nước trong máu là một phần phức tạp của nguồn sinh lực trong bạn. Với tư cách là một phần làm nên dòng máu, nó không chỉ là nước đơn thuần. Nước ép cần tây cũng thế. Chúng ta cần coi nước trong nước ép cần tây như nguồn sinh lực của cây cần tây, cũng như máu là nguồn sinh lực của chúng ta. Nguồn sinh lực của nước ép cần tây được sinh ra để hòa với nguồn sinh lực của chính chúng ta, dòng máu, rồi hợp thành một. Vì chúng ta là sinh vật, nên nếu hấp thụ loại nước sống động này, chúng ta sẽ thu được nhiều lợi ích hơn so với uống nước thường. Nhưng không chỉ có thế. Nước hydrobioactive trong nước ép cần tây được cấu tạo theo một cách độc đáo đến mức nó có thể ngưng đọng các hợp chất hóa chất thực vật và dưỡng chất tràn đầy sinh khí để vận chuyển đi khắp cơ thể. Nước hydrobioactive trong nước ép cần tây còn vượt trội hơn cả: loại nước tràn đầy sức sống.
tac-dung-cua-nuoc-ep-can-tay.jpg

Một ly nước ép cần tây tràn đầy thông tin. Nó cũng thấm đẫm sự khôn ngoan, chứa chan khoáng chất, vi lượng và muối cụm natri. Đây là thứ nước sống động và chứa trong mình cả một hệ thống phức tạp. Nó chính là sự sống.

Lợi ích từ việc uống nước ép cần tây tươi:
Da đẹp như da em bé;
Người trẻ lại tuổi đôi mươi.
Lợi hại của việc uống nước ép cần tây tươi:

Vợ thắc mắc: sao dạo này;
Ông cứ đi cày ruộng nhà người ta.

Biên tập theo Internet.

Anthony William - CƠ THỂ TỰ CHỮA LÀNH - nước ép cần tây - đọc sách... nói

 


Top