Microsoft phát hành Windows Copilot trợ lý trí tuệ nhân tạo trên Windows 11

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 25 tháng 05 năm 2023, tại hội nghị nhà phát triển Build hàng năm , Microsoft công bố rằng họ sẽ bổ sung một trợ lý AI có tên là Copilot cho Windows 11. Copilot là AI dưới dạng công cụ sidebar được tích hợp vào hệ điều hành giúp người dùng thực hiện nhiều tác vụ khác nhau như tóm tắt nội dung, viết lại, diễn giải, v.v. Microsoft cho biết Copilot có thể giúp tăng hiệu suất trải nghiệm người dung và nâng cao hiệu quả làm việc cũng như học tập.

Copilot-Windows.jpg


Copilot là phiên bản nâng cấp chức năng của Bing Chat được Microsoft ra mắt vào đầu năm nay, Bing Chat là mô hình ngôn ngữ dựa trên công nghệ chatbot GPT-4 của OpenAI cho phép người dùng giao tiếp với công cụ tìm kiếm Bing bằng ngôn ngữ tự nhiên.

Với việc Copilot được tích hợp vào Windows 11, tính năng này cho phép người dùng gọi trợ lý cá nhân này trong bất kỳ ứng dụng nào, đồng thời đưa ra các đề xuất và hành động thông minh theo nhu cầu của người dùng.

Microsoft-Copilot.webp


Khi người dùng khi đọc một bài báo trên trình duyệt, người dùng có thể mở thanh bên Copilot và nhập các lệnh như "tóm tắt" , "viết lại" hoặc "diễn giải" và Copilot sẽ đưa ra những kết quả tương ứng dựa trên nội dung của bài viết và hiển thị trong thanh bên sidebar.

Người dùng cũng có thể hỏi Copilot một số câu hỏi phổ biến hoặc chuyên môn , Copilot sẽ hỗ trợ người dùng tìm kiếm thông tin liên quan từ Internet và đưa ra câu trả lời. Ngoài ra, trong phần cài đặt, trình quản lý tập tin hay các ứng dụng khác, người dùng cũng có thể nhanh chóng điều chỉnh các thông số hệ thống, quản lý tập tin hay tương tác với các ứng dụng khác thông qua Copilot.

SEbw299.gif


Microsoft cho biết Copilot không chỉ là một công cụ tìm kiếm hoặc trợ lý giọng nói, mà là có thể xem đó là một "trợ lý cá nhân" thực sự. Copilot có thể hiểu ý định và ngữ cảnh của người dùng từ đó đưa ra những hỗ trợ phù hợp nhất và hữu ích nhất. Microsoft cũng cho biết Copilot được phát triển dựa trên công nghệ đám mây và trí tuệ nhân tạo, có khả năng học tập và mở rộng mạnh mẽ, hỗ trợ cho các nhà phát triển viết plugin và mở rộng chức năng cho nó.

Microsoft Copilot là một trong những đổi mới mới nhất của họ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và phản ánh tầm nhìn phát triển của họ cho hệ điều hành Windows 11 trong tương lai.
Microsoft dự định bắt đầu thử nghiệm công khai Copilot vào tháng 6 và phát hành tính năng này cho tất cả người dùng Windows 11 vào cuối năm nay. Điều này sẽ là một tin vui cho người dùng Windows 11.