Microsoft phát hành trình duyệt Edge 117, có thể khôi phục các mục yêu thích được đồng bộ hóa, loại bỏ nhiều công cụ

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn ngày 18 tháng 09 năm 2023, Microsoft đã chính thức phát hành trình duyệt Microsoft Edge phiên bản 117 trên kênh ổn định, bản cập nhật mới mang đến những tính năng và trải nghiệm mới như Microsoft Edge for Business dành cho các thiết bị không quản lý, tính năng khôi phục danh mục yêu thích và tự động điền thông tin cải tiến.

Ngoài ra, phiên bản Edge 117 cũng đã loại bỏ một số công cụ để đơn giản hóa trình duyệt, bao gồm trình giải phương trình, từ điển hình ảnh, trích dẫn, công cụ ngữ pháp và chế độ trẻ em. Mặc dù chúng vẫn có thể sử dụng, Microsoft có thể loại bỏ các tính năng này trong các cập nhật tương lai.

Edge-117.jpg

Dưới đây là một số tính năng mới trên Microsoft Edge 117

  • Microsoft Edge for Business có thể sử dụng trên các thiết bị BYOPC không quản lý

Microsoft Edge for Business là trải nghiệm Microsoft Edge được xây dựng đặc biệt cho công việc, cho phép quản trị viên trong tổ chức cung cấp một trình duyệt làm việc hiệu quả và an toàn cho người dùng. Bây giờ, người dùng Windows không quản lý (BYOPC) sử dụng Microsoft Intune Mobile Application Management (MAM) cũng có thể trải nghiệm trải nghiệm làm việc chuyên dụng này. Phiên bản này bao gồm các thay đổi hỗ trợ cho Microsoft Edge.

Lưu ý:

- Hỗ trợ phiên bản nội bộ Windows 11 10.0.22621 (22H2) hoặc cao hơn.

- Yêu cầu Microsoft Intune phiên bản 2309 hoặc cao hơn.

- App Protection Conditional Access đang có trong kênh xem trước công cộng.

- Nếu tổ chức của bạn có chính sách truy cập có điều kiện (CA) áp dụng cho "Tất cả ứng dụng đám mây", bao gồm "Ứng dụng di động và ứng dụng máy tính để bàn", và yêu cầu các thiết bị tuân thủ tiêu chuẩn hoặc chính sách bảo vệ ứng dụng với quyền cấp "Chặn", người dùng cuối của bạn sẽ không thể đăng ký MAM. Các thay đổi hỗ trợ cho tính năng này áp dụng cho Microsoft Edge phiên bản 118.

- Nếu bạn muốn tiếp tục kiểm tra/đánh giá App CA, bạn có thể chọn loại trừ ứng dụng "Edge Auth" khỏi vị trí ứng dụng đám mây. Trước khi CA hoàn toàn đáp ứng yêu cầu, một số tính năng của Microsoft Edge có thể không hoạt động bình thường, nhưng đăng ký MAM sẽ tiếp tục hoạt động.

  • Biểu ngữ doanh nghiệp của Microsoft Edge: Quản trị viên có thể sử dụng chính sách PromotionalTabsEnabled để kiểm soát tính khả dụng của biểu ngữ Microsoft Edge for Business trong sản phẩm.
  • Khôi phục danh mục yêu thích đồng bộ hóa của Microsoft Edge: Tính năng khôi phục danh mục yêu thích đồng bộ hóa của Microsoft Edge cho phép người dùng đồng bộ hóa lại bất kỳ danh mục yêu thích nào đã bị mất hoặc xóa trong vòng 14 ngày trước đó. Người dùng có thể truy cập tính năng này từ trung tâm yêu thích của Microsoft Edge hoặc trang edge://favorites. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng xem hướng dẫn khôi phục danh mục yêu thích đã mất hoặc bị xóa trong Microsoft Edge - Hỗ trợ Microsoft.
  • Tự động điền thông tin tự động hoàn thành: Tính năng này giúp bạn điền nhanh hơn các trường thông tin trên web. Khi bạn bắt đầu nhập nội dung vào các trường thông tin, nếu nó khớp hoàn toàn với dữ liệu được lưu trữ trong trình duyệt, Microsoft Edge sẽ đề xuất các hoàn thành nội tuyến có thể. Ví dụ, nếu bạn nhập một số ký tự đầu tiên của địa chỉ, tính năng tự động hoàn thành sẽ đề xuất phần còn lại của địa chỉ - bạn có thể chọn hoàn thành đề xuất tự động hoặc tiếp tục nhập như thông thường. Tùy chọn tự động điền thông tin có thể được tìm thấy trong "Cài đặt" (edge://settings/personalinfo).
  • Bỏ chọn Web Select: Để cải thiện trải nghiệm cuối người dùng, tính năng này đã bị bỏ chọn và sẽ không còn là lựa chọn trong Web Capture hoặc thông qua phím tắt bàn phím.
  • Tính năng bị bỏ: Để cải thiện trải nghiệm cuối người dùng và đơn giản hóa menu "Công cụ khác", các tính năng sau đã bị bỏ: trình giải phương trình, từ điển hình ảnh, trích dẫn, công cụ ngữ pháp và chế độ trẻ em.
  • Phiên bản 117 của trình duyệt Edge hỗ trợ trên Windows 10 và 11, macOS và Linux.
  • Trỉnh sửa giúp viết tốt hơn
  • Khai thác bảo vệ bằng VPN
 
Trả lời

Long Sao


Junior Moderator
Hiện tại thì bản Edge cho windows khá kén hệ điều hành.
 

hoanbnhbg

Búa Gỗ
"Tự động điền thông tin tự động hoàn thành: Tính năng này giúp bạn điền nhanh hơn các trường thông tin trên web. Khi bạn bắt đầu nhập nội dung vào các trường thông tin, nếu nó khớp hoàn toàn với dữ liệu được lưu trữ trong trình duyệt, Microsoft Edge sẽ đề xuất các hoàn thành nội tuyến có thể. Ví dụ, nếu bạn nhập một số ký tự đầu tiên của địa chỉ, tính năng tự động hoàn thành sẽ đề xuất phần còn lại của địa chỉ - bạn có thể chọn hoàn thành đề xuất tự động hoặc tiếp tục nhập như thông thường. Tùy chọn tự động điền thông tin có thể được tìm thấy trong "Cài đặt" (edge://settings/personalinfo)."
Cái tính năng này trước bản cập nhật còn có thể thêm tuỳ chọn theo nhu cầu giờ nó tự đồng bộ theo loạt hết xài được chán ghê.