Microsoft Edge thử nghiệm tính năng khởi động nhanh mới (Startup Boot)

VNZ-ROAD
Microsoft hiện đã cung cấp một tính năng mới cho trình duyệt Edge phiên bản Canary trên nền tảng Windows, được gọi là "tăng tốc khởi động", theo nghĩa đen, nó cải thiện tốc độ khởi động Edge và giảm thời gian chờ.
Được biết hầu hết người dùng sử dụng SSD NVMe về cơ bản có thể mở trình duyệt Edge ngay lập tức. Nhưng đối với người dùng có hệ thống cấu hình thấp, như CPU lõi kép điện áp thấp, bộ nhớ 4GB và ổ đĩa cứng cơ học, chức năng này có thể cải thiện hiệu quả trải nghiệm người dùng rất nhiều.

Edge-Canary.png


Người dùng Edge Canary có thể bật tính năng này trong phần cài đặt hiện tại, : Cài đặt (Setting) >> Hệ thống (System) >> Kích hoạt tính năng này (Startup Boot)> Khởi động lại trình duyệt.

Nếu chưa có Edge Canary bạn có thể tải ở đây


Sau khi bật tính năng này, hệ thống sẽ cho phép tải trước trình duyệt Microsoft Edge ở chế độ nền với mức độ ưu tiên thấp hơn, hiện chưa rõ Google Chrome có hỗ trợ hay không. Microsoft chỉ thử nghiệm tính năng này trên phiên bản Canary của Windows, tức là trình duyệt Edge v88 vẫn chưa rõ về kế hoạch điều chỉnh tiếp theo.