Adobe Photoshop hỗ trợ bộ lọc chỉnh sửa ảnh chân dung thông minh NVIDIA AI

VNZ-NEWS
Nhằm giúp những người dùng công nghệ khám phá những cách mới để khai thác sức mạnh của AI, NVIDIA Studio phát triển bộ lọc thần kinh hỗ trợ quá trình chỉnh sửa Chân dung bàng trí thông minh nhân tạo trên Adobe Photoshop ở các phiên bản tiếp theo.

0NEnf7X.png


Sắp tới người dùng Adobe Photoshop có thể chỉnh sửa hình ảnh chân dung nhanh hơn với sự ra đời của bộ lọc thần kinh tăng tốc GPU từ Nvidia. Bộ lọc Neural AI sẽ tận dụng GPU NVIDIA RTX với các ứng dụng sáng tạo của Adobe. Tính năng này đang được trình diễn tại Adobe MAX, nơi quy tụ nhiều người làm nội dung sáng tạo từ khắp nơi trên thế giới.

Bộ lọc Neural AI là tính năng mới dành cho các nghệ sĩ , chuyên gia sáng tạo dùng thử các công cụ hỗ trợ bởi AI , giúp họ thực hiện các ý tưởng sáo tạo, khám phá và thực hiện các điều chỉnh phức tạp, tuyệt vời cho hình ảnh chỉ trong vài giây. Trước đây nếu làm thủ công, quá trình chỉnh sửa Chân dung sẽ khiến các nghệ sĩ mất hàng giờ làm việc tẻ nhạt. AI cho phép các nghệ sĩ thực hiện những thay đổi gần như ngay lập tức.

Adobe và NVIDIA đang hợp tác chặt chẽ về công nghệ AI từ đó cải thiện các công cụ sáng tạo trongcác sản phẩm Creative Cloud và Photoshop. Sự hợp tác này bao gồm Bộ lọc chân dung thông minh mới, được hỗ trợ bởi công nghệ NVIDIA StyleGAN2 chạy tốt nhất trên GPU NVIDIA RTX.

Tính năng Smart Portrait trong Photoshop, các nghệ sĩ có thể dễ dàng thử nghiệm, chỉnh sửa các đặc điểm trên khuôn mặt, chẳng hạn như hướng nhìn và góc chiếu sáng, chỉ bằng cách kéo thanh trượt. Những hiệu ứng , điều chỉnh phức tạp này thường đòi hỏi nhiều bước thủ công. Nhưng Smart Portrait sử dụng AI - dựa trên mạng lưới Neral Deep do NVIDIA Research phát triển , đào tạo trên nhiều hình ảnh chân dung - cho ra kết quả ngoạn mục chỉ trong vài giây.
Các trình chỉnh sửa video trong Adobe Premiere Pro cũng được hỗ trợ bởi GPU NVIDIA RTX bởi các mã tăng tốc GPU , VRAM chuyên dụng, giúp phát lại video mượt mà hơn và khả năng phản hồi sắc nét hơn khi quét qua các cảnh phim, đặc biệt là với độ phân giải siêu cao và cảnh đa luồng. Các tính năng nâng cao, được hỗ trợ bởi AI như Phát hiện chỉnh sửa cảnh và Tự động xếp lại khung tự động hóa các tác vụ thủ công, tăng tốc độ xuất file và tiết kiệm thời gian quý báu của người làm hậu kỳ.

Lần đầu tiên, Adobe Premiere Elements bổ sung tính năng tăng tốc GPU cho phép phát lại tức thì các hiệu ứng video phổ biến như thêm ánh sáng lóa ống kính hoặc lớp phủ động, cắt video và phát lại tổng thể trong thời gian thực, tất cả đều không cần kết xuất trước, tăng tốc quá trình chỉnh sửa, biên tập.

Để đạt được những thành tựu bởi sự kết hợp giữa AI và GPU là kết quả của sự hợp tác liên tục giữa NVIDIA và Adobe. Trong nhiều năm, Nvidia đã phát triển các công cụ và giúp đẩy nhanh quy trình làm việc trong Adobe Photoshop, Lightroom, Premiere Pro, After Effects, Illustrator, Dimension, Substance Alchemist, Substance Painter và Substance Designer. Adobe xây dựng những trải nghiệm phần mềm tuyệt vời, NVIDIA cung cấp năng lượng và tăng tốc chúng, giúp người sáng tạo có thêm thời gian , ý tưởng mới để sáng tạo.

Ngoài các bản cập nhật Adobe Photoshop, Adobe Premiere Pro và Adobe Premiere Elements, còn có các bản phát hành mới của Adobe After Effects, Adobe Substance Alchemist, Notch và Daz 3D - tất cả đều được hỗ trợ trong Trình điều khiển NVIDIA Studio mới vào tháng 10.

Trình điều khiển Studio được xây dựng dành riêng cho người sáng tạo và được thử nghiệm rộng rãi dựa trên các quy trình và ứng dụng sáng tạo hàng đầu.

Bạn có thể tải xuống Trình điều khiển Studio mới (phát hành 456.71) thông qua GeForce Experience hoặc từ trang driver download page.

Tìm hiểu thêm về phần cứng và phần mềm NVIDIA Studio dành cho người sáng tạo trên trang NVIDIA Studio website. Bạn cũng có thể cập nhật các ứng dụng mới nhất thông qua kênh Studio YouTube channel, có các hướng dẫn, mẹo và thủ thuật của các nghệ sĩ hàng đầu trong ngành.

Vn-Z.vn team tham khảo nguồn
 
Trả lời