Meta hợp tác với Microsoft ra mắt mô hình AI mã nguồn mở Llama 2

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 19 tháng 07 năm 2023, Gần đây Meta và Microsoft đã hợp tác cùng nhau ra mắt Llama 2, đây là mô hình ngôn ngữ quy mô lớn mã nguồn mở thế hệ tiếp theo của Meta, miễn phí cho nghiên cứu và sử dụng thương mại. Trong một thông cáo báo chí, Microsoft cho biết Llama 2 được thiết kế để giúp các nhà phát triển và tổ chức xây dựng các công cụ và trải nghiệm trí tuệ nhân tạo sáng tạo.

Llama2.webp


Người dùng , khách hàng của Azure có thể tinh chỉnh và triển khai các mô hình Llama 2 với các tham số 7B, 13B và 70B trên nền tảng Azure một cách dễ dàng và an toàn hơn, ngoài việc được tối ưu hóa để chạy tự nhiên trên Windows.

Việc kết hợp các mô hình Llama 2 với Azure AI cho phép các nhà phát triển tận dụng các công cụ mạnh mẽ của Azure AI đào tạo mô hình, tinh chỉnh, suy luận và đặc biệt là các tính năng hỗ trợ an toàn cho AI.

Anh-man-hinh-2023-07-19-luc-07.00.24.png

Thông báo hợp tác với Microsoft ra mắt Llama 2 được Mark Zuckerberg chia sẻ trên tài khoản Facebook cá nhân

Microsoft cho biết họ đã tích hợp mô hình Llama 2 vào Windows, giúp Windows trở thành nơi tốt nhất cho các nhà phát triển xây dựng trải nghiệm trí tuệ nhân tạo dựa trên yêu cầu của khách hàng, và phát huy khả năng xây dựng của họ bằng cách sử dụng các công cụ hàng đầu như Windows Subsystem for Linux (WSL), Windows Terminal, Microsoft Visual Studio và VS Code.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về Llama2 tại đây


Vn-Z.vn team tổng hợp tham khảo nguồn 1, 2.
 
Trả lời

hoangtuyen928

Búa Đá
vậy sắp tới Windows vừa có con AI này vừa có Copilot, rồi không biết có gây ra xung đột không ta?