Nhờ có nhiều chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng có lợi, nó có thể rất khỏe mạnh
Cà phê là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới. Mặc dù nguy cơ sức khỏe của nó được cảnh báo rộng rãi, đặc biệt là vì nó có chứa caffeine, nhưng cũng phải nhớ rằng nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao và các chất dinh dưỡng có lợi, nó có thể khá khỏe mạnh.
Các nghiên cứu khác nhau cho thấy những người yêu thích cà phê có nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng khác nhau. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của cà phê.
Cải thiện mức năng lượng
Cà phê có thể giúp mọi người cảm thấy bớt mệt mỏi và tăng mức năng lượng. Điều này là do nó có chứa chất kích thích của caffeine, chất tâm thần được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Sau khi uống cà phê, caffeine được hấp thụ vào máu và từ đó đi đến não của bạn.
Khi điều này xảy ra, lượng chất dẫn truyền thần kinh khác như norepinephrine và dopamine tăng lên, dẫn đến tăng kích hoạt tế bào thần kinh.
Giúp đốt cháy chất béo
Caffeine được tìm thấy trong hầu hết các chất bổ sung đốt cháy chất béo thương mại, và vì lý do tốt. Đây là một trong số ít các chất tự nhiên được chứng minh là giúp đốt cháy chất béo. Tuy nhiên, những tác động này có thể giảm ở người tiêu dùng cà phê dài hạn.
Cải thiện hiệu suất thể chất
Caffeine kích thích hệ thần kinh, báo hiệu các tế bào phân hủy mỡ trong cơ thể. Nhưng nó cũng làm tăng mức độ epinephrine (adrenaline) trong máu của bạn. Đây là cuộc chiến hoặc hoóc môn bay, chuẩn bị cho cơ thể bạn gắng sức.
Chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu
Cà phê chứa một số chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm riboflavin, axit pantothenic, mangan, kali, magiê và niacin.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2
Bệnh tiểu đường loại 2 là một vấn đề sức khỏe lớn, hiện đang ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn thế giới. Theo các nghiên cứu khoa học, những người uống cà phê có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn đáng kể.
Có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson và Alzheimer
Bệnh Alzheimer là bệnh thoái hóa thần kinh phổ biến nhất trên toàn thế giới. Parkinson là thứ hai. Nó được gây ra bởi cái chết của các tế bào thần kinh tạo ra dopamine trong não.
Như với bệnh Alzheimer, không có cách chữa trị nào được biết đến, điều quan trọng hơn nhiều là tập trung vào phòng ngừa. Các nghiên cứu cho thấy những người uống cà phê có nguy cơ mắc các bệnh lý này thấp hơn, với mức giảm rủi ro nằm trong khoảng từ 32 đến 60%.
Giảm nguy cơ trầm cảm
Trong một nghiên cứu của Harvard (@HarvardMed) được xuất bản năm 2011, những phụ nữ uống bốn tách cà phê trở lên mỗi ngày có nguy cơ trầm cảm thấp hơn 20%.
Có thể bảo vệ gan
Một số bệnh phổ biến chủ yếu ảnh hưởng đến gan, chẳng hạn như viêm gan hoặc gan nhiễm mỡ. Những điều kiện này có thể dẫn đến xơ gan, trong đó gan được thay thế phần lớn bằng mô sẹo. Theo nhiều nghiên cứu, cà phê có thể bảo vệ chống xơ gan: những người uống bốn cốc trở lên mỗi ngày có nguy cơ thấp hơn tới 80%.
Nguồn-65ymas
dịch bởi google xin lỗi nếu có lỗi