LG Display chế tạo mặt bàn OLED trong suốt 8 mét, có hiệu ứng sóng khi đặt cốc

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 06 tháng 11 năm 2023, LG Display đã công bố rằng họ đã lắp đặt màn hình OLED trong các cửa hàng mới của Starbucks. Màn hình OLED trong cửa hàng Yeosu Tushan DT của Starbucks ở Hàn Quốc được thiết kế với kích thước lớn, gọi là "bàn làm việc OLED trong suốt", được tạo thành từ 12 màn hình OLED trong suốt kích thước 55 inch, với chiều dài 8 mét.


Ban-sao-LG-OLED-table.jpg


Chiếc bàn OLED trong suốt được đặt ở trung tâm của tầng trệt cửa hàng, khi khách thăm quan để cốc đựng đồ uống được đặt lên bàn, các cảm biến sẽ phản ứng và tạo ra hiệu ứng sóng xung quanh cốc thủy tinh.

"Cửa hàng Yeosu Tushan DT " là một trong những chi nhánh của Starbucks ở Hàn Quốc, hoạt động theo triết lý "bán văn hóa chứ không chỉ là cà phê", theo chiến lược biến cửa hàng thành một điểm đến nổi tiếng. Cửa hàng này chỉ mới mở cửa được 10 ngày nhưng đã thu hút hơn 20.000 lượt khách, ngay cả vào các ngày thường nhật cũng có trung bình 2000 lượt khách đến thăm.

Hiện nay, công nghệ OLED trong suốt do LG Display sản xuất là một công nghệ duy nhất trên thế giới, tối đa hóa lợi ích của công nghệ OLED, tức là các pixel tự phát sáng.

Nó tạo ra ít hơn nhiệt độ so với các đèn LED hiện tại, thích hợp cho việc sử dụng trong nhà, và thông qua việc sử dụng kính cường lực đặc biệt, nó có thể chịu tải trọng một cách an toàn, và có thể lắp đặt trên các không gian như cửa sổ, tường và sàn nhà.

Sau màn hình OLED trong suốt 55 inch hiện có, LG Display dự định mở rộng dòng sản phẩm này đến các kích thước 77 inch và 30 inch trong tương lai.