MOI - MĂNG - MIẾN - món mình mần
Bão số ba
Đành ngồi nhà
Chẳng đi đâu
Rầu thúi ruột
Ngủ không được
Nghĩ đến ăn
Xẹt điện luôn
Một món mới
Xét tủ lạnh
Duyệt tủ đông
Đảo vài vòng
Đủ nguyên liệu
Tìm tài liệu
chẳng thấy đâu
Khắp năm châu
Làm gì có
Đành tự nghĩ
Cách làm thôi
Món của tôi
Moi - Măng - Miến
NGUYÊN LIỆU: (cho 4 người ăn)
Miến: 200gr
Măng (bát độ): 1000gr
Moi khô: 100gr
Mộc nhĩ: 50gr
Nấm hương: 50gr
Hành khô: 50 gr
Hành tươi: 50gr
Ớt tươi: 20gr
Cà chua: 200gr
GIA VỊ:
bột canh, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu xay, dầu ăn...
TIỀN CHẾ (sơ chế):
Miến: ngâm nước lạnh 20 phút cho mềm, cắt ngắn
Măng: thái mỏng, luộc 2 lần cho hết đắng
Moi: rửa sạch, để ráo nước
mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước cho nở. rửa sạch, để ráo nước;
mộc nhĩ thái chỉ, nấm hương thái làm tư;
Hành khô bóc vỏ, thái mỏng;
Hành tươi rửa sạch, cắt khúc;
Cà chua rửa sạch, ớt tươi rửa sạch, thái mỏng;
CHẾ BIẾN:
1. MOI: rim cà chua, nước mắm
Phi hành cho thơm, cho cà chua vào rim với nước mắm, khi cà chua nhừ, đổ MOI vào rim tiếp 5 phút
2. MĂNG: xào mộc nhĩ, nấm hương
xào măng, cho nước mắm, bột canh vừa đủ, sau đó cho tiếp mộc nhĩ, nấm hương vào xào chín
3. MIẾN: xào măng...
Tiếp tục cho miến vào chảo măng, xào cho đến khi miến chín đều
4. Công đoạn cuối:
Cho MOI rim cà chua vào và đảo đều,
Cho hành lá, ớt tươi vào và đảo đều,
Bắc ra khỏi bếp và trình bày lên đĩa.
Khi ăn có thể thêm chút hạt tiêu xay, tương ớt, xì dầu tùy thích.