Làm món ăn: MOI - MĂNG - MIẾN | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We don't have any banner, Flash, animation, obnoxious sound, or popup ad. We do not implement these annoying types of ads!

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

Please add https://vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Làm món ăn: MOI - MĂNG - MIẾN

malemkhoang

Rìu Chiến
MOI - MĂNG - MIẾN - món mình mần

Bão số ba
Đành ngồi nhà
Chẳng đi đâu
Rầu thúi ruột

Ngủ không được
Nghĩ đến ăn
Xẹt điện luôn
Một món mới

Xét tủ lạnh
Duyệt tủ đông
Đảo vài vòng
Đủ nguyên liệu

Tìm tài liệu
chẳng thấy đâu
Khắp năm châu
Làm gì có

Đành tự nghĩ
Cách làm thôi
Món của tôi
Moi - Măng - Miến


NGUYÊN LIỆU: (cho 4 người ăn)
Miến: 200gr
Măng (bát độ): 1000gr
Moi khô: 100gr
Mộc nhĩ: 50gr
Nấm hương: 50gr
Hành khô: 50 gr
Hành tươi: 50gr
Ớt tươi: 20gr
Cà chua: 200gr

GIA VỊ:
bột canh, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu xay, dầu ăn...

TIỀN CHẾ (sơ chế):
Miến: ngâm nước lạnh 20 phút cho mềm, cắt ngắn
Măng: thái mỏng, luộc 2 lần cho hết đắng
Moi: rửa sạch, để ráo nước
mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước cho nở. rửa sạch, để ráo nước;
mộc nhĩ thái chỉ, nấm hương thái làm tư;
Hành khô bóc vỏ, thái mỏng;
Hành tươi rửa sạch, cắt khúc;
Cà chua rửa sạch, ớt tươi rửa sạch, thái mỏng;

CHẾ BIẾN:

1. MOI: rim cà chua, nước mắm
Phi hành cho thơm, cho cà chua vào rim với nước mắm, khi cà chua nhừ, đổ MOI vào rim tiếp 5 phút
2. MĂNG: xào mộc nhĩ, nấm hương
xào măng, cho nước mắm, bột canh vừa đủ, sau đó cho tiếp mộc nhĩ, nấm hương vào xào chín
3. MIẾN: xào măng...
Tiếp tục cho miến vào chảo măng, xào cho đến khi miến chín đều
4. Công đoạn cuối:
Cho MOI rim cà chua vào và đảo đều,
Cho hành lá, ớt tươi vào và đảo đều,
Bắc ra khỏi bếp và trình bày lên đĩa.

Khi ăn có thể thêm chút hạt tiêu xay, tương ớt, xì dầu tùy thích.
 

Hamano Kaito

Moderator
Mình có thắc mắc tí "moi khô" là gì vậy !?{sad}
Mình dùng tìm kiếm thì chỉ ra "môi khô" ko thôi ! Còn lại thì "dung môi",... gì đâu ko ấy....khó hiểu quá{frown}
 

malemkhoang

Rìu Chiến
Mình có thắc mắc tí "moi khô" là gì vậy !?{sad}
Mình dùng tìm kiếm thì chỉ ra "môi khô" ko thôi ! Còn lại thì "dung môi",... gì đâu ko ấy....khó hiểu quá{frown}
==========

Bạn tìm sai từ khóa rồi, nó là "tôm moi" hoặc "tôm moi khô", "natur fish" hoặc naturfish"
 

malemkhoang

Rìu Chiến
"Moi biển khô còn có tên gọi khác là moi hoặc tép, ruốc..."
Có WebSite đã diễn đạt như thế.
Từ nhỏ, tôi đã được chỉ dạy để nhận biết cái thứ đó bằng một từ duy nhất: "MOI";
tép thì tôi không bàn, vì sợ chạm vào lòng tự ái của ai đó;
kiểu như ba ba thì gọi là "tôm đĩa", chạch thì gọi là "tép ống", H...
ruốc thì có ở Huế, mắm ruốc Huế là đặc sản nổi tiếng, tương tự như mè xửng vậy.
 

Hamano Kaito

Moderator
Tên gọi mỗi vùng sẽ khác nhau, khi ghi ra bạn nên chọn từ phổ thông sẽ dễ hiểu hơn là để theo vùng.
Mình có nhiều cái biết, nhiều cái bó tay. Mà tìm thì ko ra mới đau đó chứ...Thôi thì coi như thêm vào từ điển của mình 1 tên gọi độc lạ MOI KHÔ là TÔM MOI KHÔ ! {lmao}
 


Top