Kỷ lục băng cassette trò chơi "Super Mario Bros" năm 1985 được bán đấu giá hơn 15 tỷ đồng

VNZ-NEWS
(Vn-Z.vn) ngày 3 tháng 4 , Vào ngày thứ 6 tuần này phiên bản băng cassette "Super Mario Bros." phát hành năm 1985 đã được bán đấu giá tại Công ty đấu giá Hongji với giá cao ngất ngưởng lên tới 660.000 USD ( hơn 15 tỷ đồng) xác lập kỷ lục đấu giá trò chơi đắt nhất trong lịch sử.

Công ty đấu giá Hongji cho biết: Băng cassette trò chơi được bán đấu giá là một trong những bản sao hiện có của băng cassette trò chơi "Super Mario Bros." bảo quản ở tình trạng tốt. Đây là phiên bản thứ tư của trò chơi trên băng cassette "Super Mario Bros." chỉ được sản xuất vào cuối 1986 trong một khoảng thời gian ngắn . Băng cassette rất cổ và không có logo "Game Pak NES-GP", vì vậy nó rất hiếm.


20210403_101321_904.jpg


Được biết ngày 20 tháng 7 năm 2020, một phiên bản băng cassette "Super Mario Bros" tiếng Anh Mỹ cũng được bán với giá tới 114.000 đô la Mỹ. Vào tháng 11 năm 2020 , một bản sao "Super Mario Bros. 3" cũng phá kỷ lục với 156.000 đô la Mỹ. Và phiên đấu giá mới nhất lần này là một kỷ lục mới.

Theo Wiki Super Mario Bros. là trò chơi điện tử dạng platform do Nintendo phát triển vào năm 1985, phát hành cho hệ máy Nintendo Entertainment System, và là phần tiếp theo của trò chơi Mario Bros. năm 1983. Trong Super Mario Bros., người chơi điều khiển nhân vật Mario (khi có hai người chơi, người thứ hai sẽ điều khiển nhân vật em trai của Mario là Luigi) đi qua Vương quốc nấm để cứu Công chúa Nấm độc khỏi tay nhân vật Bowser xấu xa.

Trong hơn hai thập niên, Super Mario Bros. là trò chơi điện tử bán chạy nhất mọi thời đại (trước khi bị truất ngôi bởi Wii Sports cũng của Nintendo năm 2009),và đã bán được hơn 40 triệu bản trên khắp thế giới. Trò chơi này được cho là có vai trò quan trọng trong sự thành công bước đầu của hệ máy NES, cũng như kết thúc hai năm ế ẩm của hệ máy chơi game cầm tay tại Mỹ sau vụ sụp đổ trò chơi điện tử năm 1983. Là một trong những trò chơi có ảnh hưởng nhất do Shigeru Miyamoto và Takashi Tezuka thiết kế, nó trở thành cảm hứng để người ta tạo ra các bản sao, phần tiếp theo, và phóng tác. Nhạc nền của game do Koji Kondo phổ biến trên toàn thế giới, thậm chí với những người chưa từng chơi game nào bao giờ, và được xem là đại diện cho nhạc trò chơi điện tử nói chung.


Vn-Z.vn team tổng hợp
 
Trả lời