Intel Lunar Lake chính thức ra mắt, lần đầu tiên tích hợp bộ nhớ 16/32GB, “sẽ đánh bại hoàn toàn Qualcomm”

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 04 tháng 06 năm 2024, Tại Triển lãm Computex 2024 đang diễn ra tại Đài Bắc, Intel đã trình diễn chip máy tính xách tay thế hệ tiếp theo Lunar Lake, chip này sẽ chính thức ra mắt vào mùa thu tới.

Chip Lunar Lake tích hợp RAM LPDDR5X 16/32GB , theo Intel, thay đổi này giúp giảm tải truyền dữ liệu khoảng 40%. Đối với những người cần thêm RAM, Intel đã đề cập rằng họ sẽ công bố Arrow Lake "vào cuối năm 2024" để phục vụ những người dùng như vậy.

Intel cho biết chip Lunar Lake sẽ "chắc chắn" đánh bại Qualcomm. Con chip này tuyên bố có hiệu suất AI được cải thiện gấp 3 lần và hiệu suất tổng thể được cải thiện hơn 4 lần so với thế hệ trước. Lunar Lakecũng hứa hẹn cải thiện hiệu suất CPU 14%. ở cùng tốc độ xung nhịp. Hiệu năng đồ họa được cải thiện 50% và thời lượng pin được cải thiện 60%.

D2RrUKV.png


Hiện MSI đã giới thiệu dòng sản phẩm máy tính xách tay Prestige và Summit AI+ Evo thế hệ tiếp theo được hỗ trợ bởi Intel Lunar Lake và nặng từ 990 gram.

Bộ xử lý Intel Lunar Lake có thể cung cấp hiệu suất AI gấp ba lần so với thế hệ trước. Tổng sức mạnh tính toán của CPU, GPU và NPU vượt quá 100 TOPS và đã tối ưu hóa hơn 500 mô hình AI.

Dòng laptop Prestige có ba kích cỡ: 13, 14 và 16 inch, tập trung vào trọng lượng nhẹ, pin lớn và thời lượng pin dài:

Prestige 13 AI+ Evo chỉ nặng 990 gram và có pin lớn 75Wh

Tất cả các dòng đều được nâng cấp lên camera 5 megapixel

Summit 13 AI+ Evo là một cuốn sách lật 13 inch, nằm trong dòng sản phẩm năng suất kinh doanh của MSI, được trang bị bút cảm ứng MPP 2.6 MSI Pen 2.

MSI chưa công bố chi tiết cấu hình cũng như thời gian ra mắt của sản phẩm mới nói trên.
 
Trả lời

BlueG

Gà con
Là sao nhỉ? RAM trong CPU luôn hả?
 

VNZ-NEWS

Administrator
Thành viên BQT
Là sao nhỉ? RAM trong CPU luôn hả?
Lần đầu tích hợp luôn đó bạn