Hướng dẫn XỬ LÝ SAU KHI HOA TÀN | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Hướng dẫn XỬ LÝ SAU KHI HOA TÀN

moon1004vn

Búa Gỗ Đôi
XỬ LÝ SAU KHI HOA TÀN

Việc xử lý sau khi lứa hoa tàn là rất quan trọng để có được những lứa hoa sau đẹp, cây khỏe mạnh bền vững. Hôm nay xin mình chia sẻ một số bước cần thiết chăm sóc hồng sau khi hoa tàn ạ.

1. Cắt tỉa
🌹

Sau khi hoa tàn tiến hành cắt tỉa sẽ giúp ngăn cản quá trình tạo quả cho hoa. Khi cây tạo quả, các chất dinh dưỡng sẽ dồn vào quá trình tạo quả mà không tạo hoa mới. Cắt tỉa sẽ làm cho cây bớt tàn tạ và xấu xí hơn.
Tiến hành tỉa hoa tàn: Tính từ bông hoa tiến hành tỉa đến lá thứ 3 của hoa hồng. Đối với dòng hoa cắt cành cần phải tỉa sâu.
- Bấm tỉa đồng loạt cả cây thì lứa sau sẽ sai hoa hơn và nở đồng loạt hơn (còn nụ cũng bấm)
- Các dụng cụ cắt tỉa cần có độ sắc cao nhằm tạo ra vết cắt đẹp và dễ lành vết sẹo. Cắt góc 45 độ sát vào nách lá một cách gọn gàng.
- Loại bỏ những lá già, sâu bệnh, vàng ố, những cành sâu bệnh, khô và đen.
- Cắt bỏ cành tăm mềm yếu và các cành điếc không phát triển.

2. Bón phân
🌹

Phân hữu cơ vi sinh là lựa chọn phù hợp nhất. Đây là một loại phân bón có nguồn gốc tự nhiên, đầy đủ các dinh dưỡng đa, trung và vi lượng, giúp kích thích tạo rễ, chồi rất tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các loại phân bón hữu cơ khác nhưng cần số lượng lớn vì hàm lượng dinh dưỡng thấp, phân hóa học vô cơ sẽ gây chai, chặt đất nên cần cân nhắc.

3. Phòng ngừa sâu bệnh
🌹

Tiến hành phun các loại thuốc phòng chống sâu bệnh hại định kỳ. Bạn nên lựa chọn các loại chế phẩm tự chế hoặc các chế phẩm sinh học không độc hại. Các chế phẩm này loại bỏ được sự kháng thuốc, cây cũng khỏe mạnh hơn.
 


Top