“Hồn ma” và những lý giải khoa học | Page 2 | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

“Hồn ma” và những lý giải khoa học

nvhao

Búa Đá
Tài khoản bị khóa
Khi một nhà bác học bình thường sẽ tin vào khoa học, nhưng một nhà bác học càng lỗi lạc càng tin vào chúa( như anbert einstein),hoặc luis pasteur có câu :"Một ít khoa học làm ta xa rời Chúa; nhiều khoa học làm ta quay về với Chúa ." nên mình tin linh hồn là có thật.
 

minato20119

Búa Gỗ
Mình lại nghĩ theo khuynh hướng hiện đại.
Đó là do sự ảnh hưởng của trường điện từ lên não. Khi đó nó sẽ gây ra ảo giác.
Mình k sợ ma lắm, cũng chưa nhìn thấy ma bao giờ.
Nhưng mà nhiều lúc đi đường tối cũng sợ vđ :v
 
Những người không tin có ma là những người chưa gặp ma. Họ có thể viện dẫn các lý thuyết khoa học, triết học hay thần học gì đó để củng cố cho lý thuyết của mình.
 

vietnguyen09

Gà con
Tôi nhớ có lần ngủ lại qua đêm trong 1 căn nhà trên đỉnh đồi, xung quanh là cảm giác lạnh đến rợn người. Đêm xuống,gió rít lên, 1 tia điện rung chạy từ sống lưng lan ra khắp cơ thể. Cảm giác như có ai đó đang mân mê cơ thể mình bằng những ngón tay trơn tru lạnh buốt. Giật mình nhìn ra sau, tiên sư thằng nào đi vào không đóng cửa, mưa gió thế này nó hắt hết nước vào nhà. Tôi mắng thầm và leo lên giường đi ngủ!
 

RutHoagu

Búa Gỗ
Một người bạn nhìn thấy một vòng tròn màu trắng di chuyển trong một nhà hàng Viking rất cũ dưới lòng đất.
Anh ta chụp một bức ảnh và đó là hoặc không phải là một con ma.
Tôi không có một giải pháp.
 

Pham Cong

Rìu Sắt Đôi
Mình sợ thì sẽ dễ bị quấy, mình ko sợ thì sẽ khó bị quấy. Quan trọng là chính mình. Con âm hồn xung quanh chỗ nào cũng có, nhưng ko phải ai cũng bị ảnh hưởng.
Phải hợp tần số và với những người yếu bóng vía thì dễ gặp nhất, có vẻ như những người yếu bóng vía sẽ có tần số trong dải tần số với người âm nhất.
 

Pham Cong

Rìu Sắt Đôi
Mình lại nghĩ theo khuynh hướng hiện đại.
Đó là do sự ảnh hưởng của trường điện từ lên não. Khi đó nó sẽ gây ra ảo giác.
Mình k sợ ma lắm, cũng chưa nhìn thấy ma bao giờ.
Nhưng mà nhiều lúc đi đường tối cũng sợ vđ :v
Nếu các bạn suy nghĩ theo hướng hiện đại thì mình xin đặt 1 vài câu hỏi rồi để các bạn tự suy ngẫm và tìm câu trả lời:
1. Các bạn tìm hiểu về 7 luân sa của con người đi, từng luân sa một đó mỗi khi được mở ra, con người sẽ thấy được những kỳ bí gì? Hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức về tâm linh!
2. Hành trình về phương đông:
Nếu có thời gian bạn hãy tìm đọc cuốn sách này, đây là cuốn sách phát hành trong thời kỳ hiện đại của chúng ta.
"Hành Trình Về Phương Đông" kể về những trải nghiệm của một đoàn khoa học gồm các chuyên gia hàng đầu của Hội Khoa Học Hoàng Gia Anh được cử sang Ấn Độ nghiên cứu về huyền học và những khả năng siêu nhiên của con người. Suốt hai năm trời rong ruổi khắp các đền chùa Ấn Độ, chúng kiến nhiều pháp luật, nhiều cảnh mê tín dị đoan, thậm chí lừa đảo...của nhiều pháp sư, đạo sĩ...họ được tiếp xúc với những vị thế, họ được chứng kiến, trải nghiệm, hiểu biết sâu sắc về các khoa học cổ xưa và bí truyền của văn hóa Ấn Độ như Yoga, thiền định, thuật chiêm duyên, nghiệp báo, luật nhân quả, cõi sống và cõi chết....
Đúng lúc một cuộc đối thoại cởi mở và chân thành đang sắp diễn ra với các đạo sĩ bậc thầy, thì đoàn nhận được tối hậu thu từ chính quyền Anh Quốc là phải ngừng ngay việc nghiên cứu, tức khắc hồi hương và bị buộc phải im lặng, không được phát ngôn về bất cứ điều gì mà họ đã chứng nghiệm. Sau cùng ba nhà khoa học trong đoàn đã chấp nhận bỏ lại tất cả sau lưng, ở lại Ấn Độ tiếp tục nghiên cứu và cuối cùng trở thành tu sĩ. Trong số đó có giáo sư Salding- tác giả hồi ký đặc biệt này.
3. Luật hấp dẫn:
Nếu có thời gian, bạn hãy vào google gõ giùm mình 03 chữ "Luật hấp dẫn?", bạn sẽ có thêm rất nhiều kiến thức mà bạn đang bị chi phối cũng như có thể tiếp xúc với nó, một trí huệ siêu nhiên mà con người hiện đại đang khám phá và lĩnh hội.
4. Nếu để ý trong cuộc sống bạn sẽ nhận thấy có những người chỉ mới gặp bạn lần đầu nhưng bạn đã có 1 cảm giác rất gần gũi, rất yêu thương, bạn sẽ nói với tôi ngay là vì: người đó trông rất dễ mến nên tôi thấy mến họ từ cái nhìn đầu tiên, đơn giản là thế thôi, nhưng như vậy là chưa đủ vì cũng chính con người đó nếu gặp người khác, biết đâu người khác lại có cảm giác bực bội, khó chịu và chỉ muốn lao vào đánh họ cho dù đây cũng là lần đầu tiên 02 người họ gặp nhau, âu phải chăng đó là "chữ duyên" trong nhà Phật mới lý giải được nguyên nhân.
Tôi còn nhớ năm tôi 25 tuổi, nhân 1 dịp tình cờ đi công tác về vùng huyện xa xôi, tôi được 1 người bạn tiếp đó bữa cơm trưa thân mật, xong xuội người bạn nằng nặc dẫn tôi đi đến 1 nơi (giờ tôi cũng quên mất đường vào) để cho tôi được gặp 1 vị thầy xem bói. Tôi thực tình chẵng tin vào ba cái trò bói toán vì tôi được học hành đàng hoàng, kiến thức khoa học cũng kha khá, nhưng vì chiều lòng thằng bạn thân nên tôi cũng đành gác lại giấc ngủ trưa để mặc cho nó muốn chở đi đâu thì đi... đến nơi thằng bạn chào hỏi thầy và xin thầy dành chút thời gian xem bói cho tôi, thầy nhìn tôi 1 phút rồi bảo tôi ngồi xuống, thầy hòi ngày tháng năm sinh của tôi nhưng thú thật tôi chỉ có năm sinh là đúng còn ngày thì cha mẹ để đại, tôi nói với thầy như vậy. Thầy im lặng vài giây nhìn kỹ khuôn mặt tôi rồi hỏi tiếp: trong mấy anh chị em của con, có ai con nhới ngày tháng năm sinh chính xác không? rồi thầy giải thích vì con người được sinh ra đều có duyên cha mẹ, anh chị em với nhau hết nên thầy sẽ xem bói cho tôi thông qua một số dữ liệu thừ ....cha mẹ, anh chị em của tôi, may sao tôi được biêt ngày sinh của chị ruột tôi là chính xác, vì chị là đứa con đầu lònng nên ngày ấy ba mẹ tôi ghi chép lại kỹ càng, thế là tôi cung cấp cho thầy cộng với năm sinh của ba, mẹ, em trai...kế đó thầy lấy bộ bài tây 52 lá đưa cho tôi sốc, sau đó thầy bảo tôi chọn ra 5 con....rồi thầy bắt đầu phán, thầy phán nhiều nhiều lắm nhưng tôi nhớ rõ mấy yếu tố:
- Tôi không biết cậu đang làm nghề gì nhưng thời gian gần tới đây thôi, cậu sẽ phải chuyển nghề. Thú thật lúc đó tôi cười thầm trong bụng: Tôi là 1 viên chức nhà nước, hợp đồng của tôi là "vô thời hạn" và tôi đang có một vị trí công việc ngon lành đang phát triển, thực tình tôi chẵng bao giờ nghĩ mình sẽ làm công việc gì khác ngoài công việc hiện tại. Thế mà 5 năm sau tôi chính tay viết đơn xin nghỉ việc để ra ngoài thành lập công ty riêng cho mình!
- Cậu đang có một mối tình vạn dặm, lúc này tôi giật thót bắt đầu thấy là lạ: sao cha nội này hay vậy ta? vì lúc đó quả thực tôi đang yêu 1 cô gái tận ngoài Bắc và yêu được 5 năm rồi, sau này tôi quen đến năm thứ 9 thì 02 đứa tôi mới nên vợ chồng...
và rất rất nhiều điều mà người thầy bói đó nói với tôi và tôi đã kiểm chứng đến 90% đúng sự thật. Điều tôi muốn nói ở đây thông qua câu chuyện dài dòng này là gì? Là con người mình khi sinh ra đã có duyên số cũng như số phận đã định, và người xem bói nếu có đủ bản lĩnh thì mới đọc được tử vi của 1 con người, và tất nhiên cũng sẽ có nhiều thầy chưa đủ trình độ nên đọc sai hoặc không đọc được. Tôi còn nhớ rất rõ câu thầy tiễn chúng tôi ra về: Con người mình có duyên số hết rồi con à, chỉ có bặc đại nhân hoặc người đại ác thì thầy mới không coi được, vì 02 loại người này sẽ làm mệnh số của họ thay đổi liên tục!!!
v.v..
 


Top