Hiệp hội 34 công ty công nghệ, bao gồm Spotify, Epic Games, Deezer và Paddle, phản đối quy định mới của Apple tại Châu Âu

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 02 tháng 03 năm 2024, Hiệp hội 34 công ty , nhà phát triển bao gồm Spotify, Epic Games, Deezer và Paddle, đã cùng viết thư cho Ủy ban Châu Âu để bày tỏ sự không hài lòng mạnh mẽ với các quy định mới của Châu Âu do Apple đề xuất.

Trong thư chung, các nhà phát triển và tổ chức 34 công ty này cho rằng các điều chỉnh mà Apple thực hiện chỉ là để đối phó với sự xem xét của Liên minh Châu Âu và không phù hợp với yêu cầu và mục đích của Đạo luật Thị trường Số hóa (DMA), đồng thời xem đó như là một cách "chơi trò" với Đạo luật DMA.

Apple-DMA.webp

Trong thư này, các nhà phát triển và tổ chức nhấn mạnh một số phần cụ thể của kế hoạch của Apple, bao gồm phí công nghệ cốt lõi, quy trình chứng thực và các điều khoản mà nhà phát triển phải chấp nhận. Dưới đây là bản tóm tắt ngắn gọn các nội dung chính :

- Apple yêu cầu các nhà phát triển phải tuân thủ các điều khoản hiện tại của App Store hoặc chọn các điều khoản mới, điều này tạo ra "sự lựa chọn không thực tế" đối với nhà phát triển, tăng thêm sự phức tạp và hỗn loạn. Thư nhấn mạnh rằng cả hai lựa chọn đều không đáp ứng tiêu chuẩn DMA và sẽ "củng cố sự kiểm soát của Apple đối với thị trường số".

- Phí công nghệ cốt lõi và phí giao dịch không có lợi cho sự cạnh tranh, buộc các nhà phát triển phải đồng ý với "các điều khoản không công bằng".

- Apple đang lợi dụng "những lo ngại vô căn cứ về quyền riêng tư và bảo mật" để hạn chế sự lựa chọn của người dùng. "Màn hình đe dọa"(scare screens) mà Apple dự định hiển thị cho người dùng sẽ "đánh lừa và làm suy giảm trải nghiệm người dùng".

- Apple không hỗ trợ việc cài đặt từ bên ngoài, mặc dù đã mở cửa hàng ứng dụng bên thứ ba, nhưng đặt ra nhiều rào cản cho các nhà phát triển, tạo ra khó khăn lớn và rủi ro lớn, cũng như không hấp dẫn về mặt kinh tế.

Các công ty và hiệp hội này kêu gọi Liên minh Châu Âu "thực hiện hành động nhanh chóng, kịp thời và quyết liệt đối với Apple", cách mà Ủy ban Châu Âu phản ứng với đề xuất của Apple sẽ là điều kiểm tra DMA và liệu nó có phục vụ cho công dân và nền kinh tế châu Âu hay không.

Danh sách các công ty tham gia phản đối Apple
EU Companies
Adevinta
Beonex
Blockchain.com
Cafeyn
Deezer
Epic Games
iconomy
Mustang
Paddle
Parula
Proton
Schibsted
37signals
SkyDemon
Spotify
Threema
Uptodown
Vipps MobilePay

EU Associations
Alliance Digitale
Association Européenne des Radios (AER)
Classifieds Marketplaces Europe (CME)
Digital Content Next (DCN)
Digital Music Europe (DME)
European DIGITAL SME Alliance
European Games Developer Federation (EGDF)
European Fintech Association (EFA)
European Magazine Media Association (EMMA)
European Newspaper Publishers’ Association (ENPA)
European Publishers Council (EPC)
France Digitale
Internet Economy Foundation (IEF)
News Media Europe (NME)
Sveriges Tidskrifter
Tidningsutgivarna

 
Trả lời

Shiny

Rìu Sắt
các cty này nó mách liên minh châu Âu bảo kê 😂
 

tungtq

Gà con
Thuế phí cao, tính độc quyền cao thì bị lên án, phá vỡ là điều đương nhiên.