Elon Musk khởi kiện openAI vì hối hận không tiếp tục tham gia openAI ?

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 03 tháng 03 năm 2024, OpenAI phản hồi vụ kiện của Musk , Open AI nói rằng "Anh ta khởi kiện vì bất bình cá nhân"

Vào tối thứ 5 theo giờ địa phương, Elon Musk đã tiến hành khởi kiện OpenAI, công ty trí tuệ nhân tạo sáng tạo mà vị tỷ phú là đồng sáng lập mười năm trước. Hành động này của Elon Musk ngay lập tức gây chấn động cả ngành.

Elon-musk-vs-openAI.jpeg


Theo các báo cáo mới, OpenAI đã gửi một bản ghi nhớ cho nhân viên vào tối thứ Sáu để bác bỏ những cáo buộc của Musk và đưa ra lời giải thích thay thế cho lý do tại sao lại đệ đơn kiện.

Musk tuyên bố trong vụ kiện rằng OpenAI đã vi phạm thỏa thuận và không còn phát triển các sản phẩm trí tuệ nhân tạo tổng hợp như ChatGPT giống như một tổ chức phi lợi nhuận. Ông cáo buộc công ty hiện đang phát triển dịch vụ phần mềm chỉ để kiếm tiền cho Microsoft, công ty trước đây đã đầu tư hàng tỷ USD vào OpenAI và sử dụng OpenAI để giúp phát triển các sản phẩm trí tuệ nhân tạo như Copilot. Đơn kiện nhằm buộc OpenAI tuân thủ các thỏa thuận và quay lại với sứ mệnh phát triển AGI vì lợi ích của nhân loại chứ không phải cá nhân hay tổ chức nào.

Theo CNBC, giám đốc chiến lược OpenAI Jason Kwon đã gửi một bản ghi nhớ cho các nhân viên hiện tại của mình vào thứ Sáu để phản hồi vụ kiện của Musk. Kwon viết trong bản ghi nhớ rằng anh ấy tin rằng vụ kiện của Musk bắt nguồn từ các vấn đề ở cấp độ cá nhân: "Chúng tôi tin rằng lý do đằng sau vụ kiện có thể là vì Elon hối hận vì anh ta đã không tiếp tục tham gia vào công ty... ."

Musk là đồng sáng lập OpenAI vào năm 2015 nhưng đã rời khỏi hội đồng quản trị vào năm 2018. Trước đó, Musk đã yêu cầu "toàn quyền kiểm soát ban đầu và quyền sở hữu đa số" công ty và muốn hợp nhất OpenAI với công ty ô tô điện Tesla, Kwon tuyên bố trong bản ghi nhớ.

Kể từ khi rời OpenAI, Musk nhiều lần xuất hiện , trả lời phỏng vấn và tuyên bố trước công chúng rằng ông tin rằng trí tuệ nhân tạo có thể tạo ra mối đe dọa cho nền văn minh nhân loại trong tương lai. Kwon được cho là đã bảo vệ OpenAI trong một bản ghi nhớ của nhân viên, nói rằng công ty vẫn cam kết tạo ra các sản phẩm “có lợi cho toàn nhân loại”.
 
  • Like
haivu Reactions: haivu
Trả lời

Long Sao

Rìu Bạc Đôi
Ây Ai không bao giờ là tốt cho cả nhân loại cả. Vì Ây AI sẽ dễ bị lập trình và làm việc ác rồi đỗ lỗi. Các phim viễn tưởng về chủ đề này đã quá rõ ràng rồi
 

bbkim

Mỗi người một câu chuyện
Kiện làm gì. Con copilot của MS càng lúc càng làm mình phát điên. Nó trả lời ngu mình dạy nó trả lời lại nó không chịu nó vẫn đưa ra đáp án cũ và nói nó đã cải thiện. Bực mình
 

Swings Onlyone

Rìu Vàng Đôi
VIP User
một thứ phi lợi nhuận open source thì nên được giữ nó như vậy. để tránh tình trạng độc quyền và bị kiểm soát kết quả trả về bởi công ty chủ quản