Hacker 17 tuổi tấn công Uber và Rockstar bị bắt

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 24 tháng 09 năm 2022, Theo cơ quan Cảnh sát Thành phố Luân Đôn , vào tối thứ Năm ngày 22 tháng 9 năm 2022 ( giờ địa phương) họ đã tiến hành bắt giữ một thanh niên 17 tuổi ở Oxfordshire vì tình nghi tham gia vào các cuộc tấn công mạng. Hành động này nằm trong một phần của cuộc điều tra được hỗ trợ bởi @NCA_UK Đơn vị Tội phạm Mạng Quốc gia (NCCU).


Uber-hacker-bi-bat.jpg


Cơ quan cảnh sát Luân Đôn không tiết lộ danh tính của thanh niên 17 tuổi này ngoài thông báo anh ta vẫn đang bị giam giữ.

Trước đó vào ngày 15 tháng 09 , một hacker tuyên bố đã tấn công vào hệ thống Uber. Hacker này sau khi chiếm được quyền kiểm soát các hệ thống nội bộ.,Hacker đã dùng tài khoản Slack đăng thông báo. Lúc đó nhiều người tưởng đó là trò đùa.


Sau vụ việc tấn công vào Uber, vào ngày 19 tháng 09 , Sự kiện gây chấn động làng game , Rockstar bị một hacker trẻ tuổi xâm nhập trái phép tiết lộ nhiều video và mã nguồn trò chơi GTA6 , chưa chính thức phát hàng của hãng game này.

Hai cuộc tấn công lập tức nhận được nhiều sự chú ý của các bên liên quan . Cả Uber và Rockstar đều đưa ra các thông báo riêng . Uber cho biết họ đang hợp tác cùng FBI và Bộ Tư pháp Mỹ để điều tra hacker này là ai và sẽ tiếp tục ủng hộ nỗ lực tìm kiếm hacker của FBI.

Thời điểm cơ quan cảnh sát Luân Đôn đưa ra thông báo việc bắt giữ thanh niên 17 rất trùng hợp với thông tin liên quan đến một thanh niên được giới hacker công khai trên mạng.

Anh ta là Arion, tham gia tấn công vào Uber và Rockstar đều là do anh ta gây ra. Họ cho biết thanh niên này mắc chứng Tự kỷ. Nick name của anh ta là" White "hoặc" Breachbase ", Giới hacker không thích những hành động phá hoại như thanh niên này.
Arion was practically nothing, his 14 million he lost; TWICE, due to compromised RDP's and gambling it away. He had no brain cells, his OPSEC was obsolete and his friends used him as a mule.
Take admiration from people who do the deed, and are still free to tell the tail.

I'll update when there is anymore news, doubtful though.
Giới hacker cho biết hacker này có dính líu đến tổ chức Lapsus$ , tổ chức thực hiện các cuộc tấn công vào server của các công ty lớn như như Samsung, Microsoft, Cisco, Nvidia,… để tống tiền. Đầu năm 2022 , cơ quan chức năng tại Anh cũng bắt giữ một thiếu niên 16 tuổi được cho là một trong những thành viên cầm đầu của Lapsus$ . Nhóm hacker này đã kiếm được khoảng 14 triệu USD từ các hành vi phạm pháp. Như đoạn quote trên thì một trong những nguyên nhân khiến cảnh sát nhanh chóng bắt nhân vật này là do các hacker đối địch tấn công và tìm ra danh tính thật (doxxed).

Thậm chí các hacker còn công khai chi tiết địa chỉ, hình ảnh, số điện thoại, họ tên , thông tin người thân và nhiều thông tin khác của thanh niên này lên mạng.
Hiện Arion đang bị giam giữ và cấm tiếp xúc mạng internet trong vòng ít nhất 1 tháng.


Vn-Z.vn team tổng hợp
 
Trả lời

Hamano Kaito

Moderator
Xu hướng muốn tìm công việc tốt tại châu âu {bye}
 

haivu

Administrator
Thành viên BQT
Tuổi trẻ tài cao nhưng nông nổi là đây.
Hình phạt khủng khiếp nhất dành cho cháu ấy là cấm tiếp xúc mạng hay máy móc, ngồi trong tù không có gì bấm chắc cháu nó lim dim mắt bấm bấm vào không khí...
 

Swings Onlyone

Rìu Vàng Đôi
làm gì có thiên tài không điên hoặc tự kỷ hoặc mắc chứng tật gì đó
thể hiện bản lĩnh để tìm cái công việc lương cao là được rồi, cháu làm ngta lỗ cả chục triệu đô như thế thì.................pha này cháu xanh cmnr
{runrun}