Google ra mắt Chrome cho Windows trên ARM

Santoso
111111111111111.jpg


Google Chrome dành cho Windows trên ARM cuối cùng đã chính thức. Hôm nay, công ty đã công bố ra mắt phiên bản gốc ARM64 đầy đủ của trình duyệt phổ biến nhất thế giới, hứa hẹn với người dùng PC chạy ARM một trình duyệt nhanh hơn, mượt mà hơn và hiệu quả hơn.

Chrome dành cho ARM64 sẽ được tung ra trong tuần này cho PC Windows có bộ xử lý Snapdragon. Google cho biết những khách hàng dự định mua những chiếc máy tính sắp ra mắt với bộ vi xử lý Snapdragon X Elite sẽ nhận được "hiệu suất tăng cao hơn nữa". Theo Qualcomm, điểm chuẩn sơ bộ trên các thiết bị tham chiếu Snapdragon X Elite cho thấy sự cải thiện hiệu suất đáng chú ý ở các điểm chuẩn như Speedometer 2.1.

Hiroshi Lockheimer, Phó chủ tịch cấp cao của Google, cho biết như sau về việc ra mắt Chrome dành cho Windows trên ARM:

Chúng tôi đã thiết kế trình duyệt Chrome nhanh chóng, an toàn và dễ sử dụng trên máy tính để bàn cũng như thiết bị di động và chúng tôi luôn tìm cách mang trải nghiệm này đến với nhiều người hơn. Sự hợp tác chặt chẽ của chúng tôi với Qualcomm Technologies sẽ giúp đảm bảo rằng người dùng Chrome có được trải nghiệm tốt nhất có thể khi duyệt Web trên các PC tương thích với ARM hiện tại.

Mặc dù có thể chạy Chrome trên PC có bộ xử lý ARM thông qua mô phỏng nhưng các ứng dụng gốc mang lại hiệu suất, khả năng phản hồi và tiết kiệm năng lượng tốt hơn nhiều. Phiên bản đầu tiên của Chrome Canary dành cho ARM64 đã được phát hiện cách đây vài tháng và hiện tại, trình duyệt này đã sẵn sàng ra mắt công chúng.

Việc làm cho trình duyệt phổ biến nhất thế giới thân thiện với ARM trên Windows sẽ giúp PC ARM hấp dẫn hơn nhiều đối với những khách hàng chưa sẵn sàng chuyển đổi trình duyệt. Bản thân Qualcomm tuyên bố rằng nó sẽ giúp "củng cố vai trò của Snapdragon X Elite như một nền tảng hàng đầu cho PC chạy Windows". Các thiết bị đầu tiên sử dụng Snapdragon X Elite dự kiến sẽ ra mắt vào cuối mùa hè này.

Microsoft sắp trở thành một trong những nhà sản xuất đầu tiên cung cấp cho các máy tính hàng đầu của mình chip ARM mới nhất của Qualcomm. Surface Pro 10 và Laptop 6 dự kiến sẽ được ra mắt tại một sự kiện đặc biệt vào ngày 20 tháng 5 năm 2024 .
 
  • Like
ai0ia Reactions: ai0ia
Trả lời

trangchodom

Búa Gỗ
Thêm vi xử lý arm cho Windows, tăng thêm tính cạnh tranh giữa các tập đoàn sản xuất chip. Người tiêu dùng càng hưởng lợi.