Google Nearby Share chính thức hỗ trợ Windows 10, Windows 11

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 20 tháng 07 năm 2023, Google Nearby Share là tính năng cho phép người dùng chia sẻ tập tin, ảnh, video và liên kết trực tiếp giữa các thiết bị chạy hệ điều hành Android, Chromebook hoặc Windows 10/11. Tính năng này cho phép chia sẻ nhanh chóng và dễ dàng giữa các thiết bị trong phạm vi gần nhau mà không cần sử dụng kết nối internet hoặc cáp.
Hôm nay , sau một thời gian thử nghiệm Google chính thức phát hành tính năng Nearby Share hỗ trợ các hệ thống desktop của Win10 và Win11, giúp người dùng dễ dàng chuyển tập tin, hình ảnh và video giữa thiết bị Android và máy tính.

Nearby-Share-Google.gif


Google cho biết tính năng Nearby Share dành cho Win10 và Win11 đã bắt đầu được thử nghiệm vào tháng 3 năm 2023 , trong thời gian thử nghiệm tính năng này đã nhận được nhiều phản hồi và đề xuất từ người dùng. Sau khi sửa nhiều lỗi, tính năng này đã trở nên ổn định hơn và hiện đã được mở cho tất cả người dùng.

Trong vài tháng beta testing gần đây, đã có hơn 1,7 triệu người tham gia kiểm tra tính năng này , truyền tải hơn 50 triệu tệp tin giữa thiết bị Android và PC.

Phiên bản Nearby Share chính thức dành cho Windows 10 và Windows 11 đã bổ sung một số chức năng mới như sau:

  • Google đã thêm tính năng ước tính thời gian hoàn tất chuyển tệp. Tính năng này có thể hữu ích khi người dùng gửi các tệp lớn như video hoặc toàn bộ thư mục và muốn xem chúng được chia sẻ nhanh như thế nào.

Nearby-share-time.webp

  • Google thêm tính năng xem trước hình ảnh trong thông báo trên thiết bị để giúp người dùng xác nhận tệp tin được chia sẻ là đúng. Tính năng này giúp người dùng có thể xem trước nội dung của tệp tin được chia sẻ trên thiết bị của mình và đảm bảo rằng họ đang chia sẻ tệp tin chính xác mà họ muốn.

Nearby-share-preview.webp


Google cho biết tính năng Nearby Share trên Windows được áp dụng cho tất cả các PC, tuy nhiên, thông qua việc hợp tác với các công ty như HP, Google sẽ tối ưu hóa cho một số model máy tính cụ thể. Trong đó dòng máy Dragonfly Pro của HP là một trong những PC được cài đặt sẵn tính năng Nearby Share.

Bạn đọc có thể tham khảo và sử dụng Nearby Share tại đây
 
Trả lời

Handrf

Kiếm đá
vừa test thử và k thành công. con pc quét mãi k ra đt mình nên thôi
 

katsukiltd

Rìu Sắt Đôi
đã thử và không thành công
 

moitinhdaukiss

Rìu Chiến Bạc Chấm
Vừa thử, thấy cũng không nhanh lắm, chắc phải đợi thêm thời gian nữa

Nearby-Share-from-Google-1.png


Nearby-Share-from-Google-2.png