Google Chrome thử nghiệm tính năng cải thiện thời lượng pin lên 10%

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 07 tháng 07 năm 2022, như chúng ta đã biết, trình duyệt Google Chrome là trình duyệt ngốn tài nguyên, không chỉ sẽ chiếm nhiều bộ nhớ mà trình duyệt này cũng gây tiêu hao lượng pin.

Đội ngũ phát triển Chrome chắc chăn họ đã nhận thức được vấn đề này. Theo Chrome Unboxed, trong kênh Chrome Dev và Canary mới nhất (phiên bản 105 trở lên), Google đã thêm một tùy chọn thử nghiệm mới có tên "Điều chỉnh chuyên sâu nhanh sau khi tải". (Quick intensive throttling after loading)


Quick-intensive-throttling-after-loading.png


Đối với các trang được tải ở chế độ nền, hãy kích hoạt điều chỉnh chuyên sâu sau 10 giây thay vì 5 phút mặc định. Việc điều chỉnh chuyên sâu sẽ hạn chế các lần đánh thức, bao gồm các tác vụ setTimeout và setInterval có mức lồng ghép cao và các tác vụ Scheduler.postTask bị trễ xuống còn 1 tác vụ mỗi phút.

Google cho biết rằng tính năng này được kỳ vọng sẽ kéo dài tuổi thọ pin. Dự kiến thời lượng pin của thiết bị sẽ tăng khoảng 10% khi tất cả các tab được ẩn và im lặng. Google đã hoàn thiện lại cơ chế kết xuất trước trong Chrome 103, giúp cải thiện đáng kể tốc độ tải trang web, giảm mức sử dụng tài nguyên và tăng độ phức tạp của mã.

Bạn đọc có thể thử tính năng Quick intensive throttling after loading đối với phiên bản phiên bản chrome 105 trở lên bằng chrome://flags#quick-intensive-throttling-after-loading.


Vn-Z.vn team tổng hợp
 
Trả lời