Ford Super Charging Pile sao chép của Tesla

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn ngày 25 tháng 11 năm 2021, Hệ thống trạm siêu sạc mới được lắp đặt tại các đại lý của Ford ở Delaware đang gây ra một số tranh cãi. Mặc dù xe điện của Ford chủ yếu dựa vào cơ sở hạ tầng sạc công cộng nói chung, nhưng các trạm sạc trên do Ford lắp đặt và thiết kế bên ngoài của nó gặp nhiều nghi vấn vì quá giống với cọc sạc của Tesla.


coc-sac-Ford-vs-Tesla.jpg


Không chỉ khiến nhiều cư dân mạng quan tâm mà giám đốc thiết kế sản phẩm của Tesla, Javier Verdura cũng bình luận về điều này, cho rằng thiết kế của trạm siêu sạc Ford là một bản sao thiết kế kém từ trạm sạc của Tesla.

Vn-Z team được biết Ford Super Charging Pile là cọc sạc thứ cấp AC với công suất đầu ra là 19,2 kilowatt, trong khi Tesla Super Charging Pile là cọc sạc nhanh DC, có thể cung cấp năng lượng lên đến 250 kilowatt tùy theo phiên bản.

Một số người dùng Twitter cho biết cọc sạc của Ford không yêu cầu hệ thống thông gió như cọc sạc nhanh DC của Tesla, vì vậy thực tế không cần thiết phải áp dụng thiết kế thông gió như cọc sạc của Tesla.

Hiện tại vẫn chưa rõ Tesla sẽ có hành động gì với Ford Supercharger hay không. Ford hiện không xây dựng cơ sở hạ tầng sạc quy mô lớn, nhưng nếu nó được xây dựng thì không chắc hãng có sử dụng thiết kế tương tự hay không. Nhưng chắc chắn Ford đang nỗ lực để chuyển đổi thành công ty sản xuất xe điện và mục tiêu của công ty là sản xuất 600.000 xe điện thuần túy mỗi năm vào cuối năm 2023.


Vn-Z.vn team tổng hợp
 
Trả lời

Swings Onlyone

Rìu Bạc Đôi
{rofl}nếu hãng nhái là của tàu khựa thì tesla bó tay. chứ này hãng nhái là Ford thì Ford sấp mặt rồi, cổ phiếu kiểu gì cũng rớt vài số