Tin tức máy ảnh  Firmware cập nhật cho Canon EOS-1D X Mark III sẽ phát hành vào đầu tháng 4 khắc phục các vấn đề

Administrator
(Vn-Z.vn) 26/03/2020. Canon sẽ tung ra Firmware cho chiếc Canon EOS 1DX Mark III và đầu tháng 4/2020 nhằm khắc phục các điểm yếu trong phần mềm của máy.
Canon EOS-1D X Mark III chiếc flagship trong dòng DSLR được trang bị công nghệ mới nhất , máy vẫn tốt hơn khi dụng kính ngắm quang học thay vì kính ngắm điện tử. Máy ảnh không gương lật là tương lai của giới nhiếp ảnh, nhưng việc sử dụng khung ngắm điện tử bị lag vẫn còn rất nhiều.


1DXIII-1.jpg


Dù chiếc 1Dx Mark III được Canon trang bị kính ngắm điện tử EVF tốt nhất tuy nhiên vẫn bị lag. Theo mình hiểu đơn giản ánh sáng phải được chuyển thành photon vào bộ xử lý và bo mạch điện tử, rồi chuyển sang những bộ xử lý khác, rồi đến màn hình, sau đó mới được chuyển đổi thành hình ảnh và truyền đến mắt bạn. Như vậy chắc chắn với công nghệ mới nhất hiện nay kính ngắm điện tử vẫn có độ trễ ngay cả tốc độ xử lý rất tốt với độ trễ chỉ một phần nghìn giây.

Tức là phải mất 110 mili giây để EVF bắt kịp hành động trong thời gian thực. Trong 110 mili giây đó, với máy ảnh DSLR sử dụng kính ngắm quang học sẽ không bị lag và có thể chụp 2 hoặc 3 hình ảnh trước khi EVF hiển thị . Ở cấp độ cao nhất của giới nhiếp ảnh chuyên nghiệp , chụp ảnh Thế vận hội, thể thao hay cố chụp hình ảnh động vật hoang dã đang chuyển động 2 hoặc 3 hình ảnh đó đã có thể tạo ra sự khác biệt giữa việc chớp được thời cơ hoặc bỏ lỡ khoảnh khắc đó.

Hiện tượng lag của chiếc 1DX Mark III đối với phiên bản phần mềm 1.0.0 Khi máy ảnh chuyển sang chế độ khung ngắm điện tử sẽ có một số hiện tượng AF on hoặc nút chụp hoạt động không bình thường.

Cách giải quyết tạm thời trong thời gian chờ đợi Firmware mới

Cài đặt Hide cho khung ngắm điện tử

Cách thực hiện : Menu / Set-up 2 tab / Viewfinder display/
chọn:
Electronic level*
View hidden content is available for registered users!