Edge chính thức vượt mặt Firefox trở thành trình duyệt số 2 thế giới

Microsoft Edge đã chính thức vượt qua Mozilla Firefox để trở thành trình duyệt có số người sử dụng nhiều thứ hai thế giới sau Google Chrome.

Microsoft-Edge-vs-Mozilla-Firefox.jpg

Theo thống kê thị phần trình duyệt tháng 3 năm 2020 do Công ty phân tích thị trường NetMarketShare công bố, Microsoft Edge đã vượt mặt Mozilla Firefox về thị phần trình duyệt. Cụ thể, trình duyệt của Microsoft vươn lên nắm giữ 7,59% số người sử dung, trong khi Firefox chỉ giữ tỷ lệ 7,19%, đứng đầu vẫn là Google Chrome với tỷ lệ áp đảo 68,50%.

Điều này chứng tỏ sự đúng đắn của Microsoft khi chuyển qua phát triển trình duyệt dựa trên nhân Chromium. Kể từ khi ra mắt phiên bản beta đầu tiên dùng mã nguồn Chromium, Edge đã được đón nhận một cách đầy tích cực. Đến giữa tháng 1 năm 2020, Microsoft Edge nhân Chromium chính thức được phát hành bản final.

Browser-market-share-March-2020-body.jpg

Hứa hẹn thị phần của Microsoft Edge sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới. Bởi lẽ hiện tại trong các phiên bản mới nhất của Windows 10, hệ điều hành số 1 thế giới hiện tại đã trang bị Microsoft Edge làm trình duyệt mặc định. Bên cạnh đó, Edge nhân Chromium cũng đã có sẵn trong các phiên bản Windows cũ hơn và cả MacOS.

Tuy nhiên, rất khó để Microsoft có thể vượt mặt Google Chrome để trở thành trình duyệt số 1 thế giới trong tương lai gần. Bởi lẽ hiện tại, ngoài việc chênh lệch quá lớn về thị phần, Chrome cũng nắm ưu thế về số lượng Extension cũng như thói quen sử dụng của đa phần người dùng.

Thế nhưng, nếu Microsoft chịu lắng nghe ý kiến người dùng, tiếp tục phát triển, tối ưu sản phẩm của mình thì Chrome không phải là đối thủ không thể đánh bại, đặc biệt khi trình duyệt của Google cũng liên tục bị phàn nàn bởi mức độ ăn RAM khủng khiếp của nó.
 
Trả lời

Lang Thang

Rìu Chiến
Cảm thấy ko ấn tượng lắm, mình đã đoán trước được điều này. Đây chính là lý do vì sau Micrososft lấy cùng nhân với Chrome mà ko lấy cùng nhân với Firefox.
Em có một thắc mắc nhỏ: Sao không thể thêm tiên ích Kaspersky Protection vào Microsoft Edge được nhỉ? Trong khi đó Chrome và Firefox thì được? Bác có biết cách thêm Kaspersky Protection vào Edge không hướng dẫn em với ạ! Xin cảm ơn!
 

moitinhdaukiss

Rìu Chiến Bạc Chấm
Em có một thắc mắc nhỏ: Sao không thể thêm tiên ích Kaspersky Protection vào Microsoft Edge được nhỉ? Trong khi đó Chrome và Firefox thì được? Bác có biết cách thêm Kaspersky Protection vào Edge không hướng dẫn em với ạ! Xin cảm ơn!

Theo mình khả năng cao là do Kaspersky chưa hỗ trợ ex cho Edge đó bạn.
 

Lang Thang

Rìu Chiến
Giống mình, từ khi cài Edge là bỏ hẳn luôn Chrome, giờ chỉ kết hợp Edge với Cốc Cốc :D
Edge có cái rất hay là hồi trước mình dùng điện thoại Winphone hơn 3 năm nên có tạo một số tài khoản, mật khẩu của một số diễn đàn trên trình duyệt Web của điên thoại (nhờ lưu trình duyệt luôn) nên giờ nó vẫn đồng bộ với Edge cả lịch sử duyệt Web trên ĐT !!!???. Mình nhớ là mình rất hay xóa lịch sử Web trên điên thoại Winphone vì thỉnh thoảng cũng xem phim ... Hôm trước rảnh rỗi xem lại.... Sợ quá chả biết anh Microsof có xóa trên máy chủ của anh ấy không hay chỉ xóa trên điện thoại thôi?. Còn Chrome thì không dám gỡ vì đang dùng điện thoại Android nên để anh ấy đồng bộ cho tiện.
 

@sec0

Rìu Chiến Vàng Chấm
Nhưng còn mớ bookmark trong chrome bác ạ cũng khó lòng bỏ {cry}
di chuyển từ các trình duyệt vào


23.png
 

@sec0

Rìu Chiến Vàng Chấm
import qua được bác mà tại e quen auto sync bằng gmail trên chrome, qua edge phải tạo tài khoản microsoft mới
Cái gì nó cũng phải từ bước 1 rồi thì mới ổn định , 1 lần tạo tài khoản và sau này thì tất cả các bookmark nó cứ vẫn nằm trong tài khoản đó sau này có cài lại thì cũng chỉ cần login thì nó tự syn
 

cukanaver

Rìu Vàng
Đã chuyển hoàn toàn từ chrome sang Edge từ khi có bản Beta
Dùng cả Edge trên điện thoại được cái từ khi dùng windows 10 chuyển tài khoản email chính sang Outlook nên đồng bộ rất tiện các dịch vụ của Microsoft
 

crisss

Coordinator
Thành viên BQT
chửa thử đã kêu rồi. ko cần tạo tk gì cả. import export thì trình duyệt nào mà ko có.
Haha em có kêu gì đâu =)) em import lâu rồi bác ạ, trước giờ em dùng chrome portable à nên quen ở máy nào tải portable về đăng nhập là sync đủ bookmark, dùng xong shift + delete folder portable đó đi :v
Cái gì nó cũng phải từ bước 1 rồi thì mới ổn định , 1 lần tạo tài khoản và sau này thì tất cả các bookmark nó cứ vẫn nằm trong tài khoản đó sau này có cài lại thì cũng chỉ cần login thì nó tự syn
Dạ con mới lấy lại mật khẩu acc trước tạo rồi mà lâu không dùng con quên mất :v Để con đổi gió dùng thử xem sao {beauty}
 
Sửa lần cuối:

HongHai

Rìu Chiến
từ lúc Edge có nhân Chromium mình đã gỡ hẳn GG chorme qua xài Edge luôn, vẫn đang dùng và không có điểm nào chê

mình đang xài cốc cốc, nhưng đợt này thấy edge nhanh hơn cốc cốc rồi! mà quen dùng chưa chuyển đc {shoot1}{shoot1}{shoot1}