EA là nhà phát hành Game lớn nhất trên hai nền tảng chơi game phổ biến thế giới

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn ngày 05 tháng 04 năm 2023, Theo dữ liệu mới nhất từ cơ quan phân tích Ampere Analysis, EA và Activision Blizzard là hai nhà phát hành game bên thứ ba lớn nhất thế giới, EA hiện đang ở vị trí dẫn đầu.


EA.webp


Từ tháng 9 năm 2022 đến tháng 2 năm 2023, dữ liệu người dùng hoạt động hàng tháng trên thiết bị chơi game Xbox và PlayStation cho thấy EA đang chiếm 15,9% thị phần, tiếp theo là Activision Blizzard với 14,9% thị phần.

Để duy trì được vị trí hàng đầu của EA, phần lớn là do quá trình phát triển và sự phổ biến mạnh mẽ của FIFA 23, trò chơi này có số lượt chơi chiếm tới 35% số ngày trong tháng Hai, vượt qua Call of Duty: Modern Warfare 2.

Trên thực tế, "Call of Duty" thậm chí còn không lọt vào top ba và trò chơi này đứng sau cả "FIFA 23" và trò chơi trực tuyến "Final Fantasy 14" (chiếm 31%) và trò chơi miễn phí " Original God" (chiếm 30%). %), thậm chí Cal of Duty còn không hỗ trợ nền tảng Xbox.

Ampere Analysis đưa ra biểu đồ cho thấy Epic Games có lúc vượt qua Activision Blizzard để giành vị trí thứ hai, với trò chơi chủ lực Fortnite. Tuy nhiên, Epic Games xếp thứ ba chung cuộc trong khoảng thời gian này, tiếp theo là Take-Two, công ty mẹ của Rockstar Games.


AMPERE-Analysis.png


Microsoft và Sony gần như kề vai sát cánh và thay nhau vị trí dẫn đầu. Sự tăng trưởng của Sony là nhờ sự ra mắt bởi trò chơi God of War: Ragnarok, nhưng sự tăng trưởng của Microsoft thì kém rõ ràng hơn, vì trò chơi duy nhất của công ty trong năm nay là Hi-Fi Rush.

Tuy nhiên vì tất cả các trò chơi bên thứ nhất của Microsoft đều được chơi miễn phí trên Game Pass nên điều này có thể ảnh hưởng đến tính chính xác trong dữ liệu báo cáo của AMPERE Analysis.