Dòng Snapdragon X Series là nền tảng độc quyền hỗ trợ thế hệ máy tính Windows tiếp theo với Copilot+

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn SAN DIEGO – 20 tháng 5, 2024 – Trong buổi ra mắt Copilot+, Microsoft và các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) toàn cầu đã công bố các PC được trang bị Snapdragon® X Elite và Snapdragon® X Plus – những thiết bị duy nhất hiện nay có khả năng mang lại trải nghiệm Copilot+. Công nghệ AI hàng đầu và hiệu suất vượt trội của những nền tảng này sẽ là động lực cho một loại máy tính mới đột phá, khi Copilot+ cách mạng hóa cách người dùng tương tác với PC của họ. Cùng nhau, Qualcomm Technologies, Inc. và Microsoft đang đưa tính toán thông minh lên một tầm cao mới và biến đổi trải nghiệm PC.

Qualcomm Technologies đang khôi phục vị trí dẫn đầu về hiệu suất cho hệ sinh thái PC Windows với NPU mạnh mẽ của chúng tôi được trang bị bởi Snapdragon X Elite, mang lại hiệu suất NPU cao nhất trên mỗi watt cho laptop, cao hơn tới 2.6 lần so với M3 và tới 5.4 lần so với Core Ultra 71. Với kiến trúc NPU Qualcomm® Hexagon™ tích hợp, nó có thể đạt đến hiệu suất đỉnh 24 TOPS/watt trong các trường hợp sử dụng như Super Resolution2 và với CPU Qualcomm Oryon™ hàng đầu của chúng tôi, Snapdragon X Elite dẫn đầu về hiệu suất trên mỗi watt, đạt hiệu suất CPU PC đỉnh của đối thủ với mức tiêu thụ điện năng thấp hơn 60%3.

“Đây là một kỷ nguyên mới cho PC và sự hợp tác của chúng tôi với Microsoft kết hợp sức mạnh của dòng Snapdragon X với sức mạnh của Copilot+ để mang lại những khả năng AI đột phá, đang tái định nghĩa trải nghiệm tính toán cá nhân – tất cả với hiệu suất hàng đầu trong ngành và thời lượng pin nhiều ngày,” Alex Katouzian, Tổng Giám đốc Nhóm, Di động, Tính toán & XR, Qualcomm Technologies cho biết. “Hôm nay, các đối tác OEM toàn cầu của chúng tôi đã ra mắt những PC Copilot+ đầu tiên được trang bị độc quyền bởi dòng Snapdragon X với nhiều hình thức khác nhau và ở nhiều mức giá. Chúng tôi tự hào khi thúc đẩy sự thay đổi này trong ngành, đặt các PC Windows lên hàng đầu về công nghệ và cho phép người dùng đẩy xa giới hạn của những gì có thể trong năng suất, sáng tạo và giải trí.”

“Các PC Copilot+ được trang bị bởi Snapdragon X Series của Qualcomm mang lại hiệu suất trên mỗi watt dẫn đầu cho hệ sinh thái Windows, đồng thời cung cấp những trải nghiệm AI đột phá và thời lượng pin xuất sắc,” Pavan Davuluri, Phó Chủ tịch Tập đoàn, Windows + Devices của Microsoft cho biết. “Đây là một điểm uốn cho hệ sinh thái PC Windows, được kích hoạt bởi sự hợp tác sâu sắc của chúng tôi với Qualcomm. Tôi rất vui mừng khi có thể ra mắt các trải nghiệm và thiết bị PC Copilot+ sáng tạo với Snapdragon, bao gồm Surface, có hiệu suất và hiệu quả năng lượng hàng đầu.”

xVf7Ri0.png


Hôm nay, các PC Copilot+ được trang bị Snapdragon X Elite và X Plus đã được ra mắt, bao gồm:

1. Acer ra mắt Swift 14 AI, cung cấp các trải nghiệm AI mới để hỗ trợ các tác vụ tính toán hàng ngày. Kết hợp nền tảng mạnh mẽ của Snapdragon X Series, các khả năng Copilot+ trong Windows 11, và các giải pháp như Acer PurifiedView 2.0 và Acer PurifiedVoice 2.0, Swift 14 AI tận dụng AI một cách liền mạch để nâng cao năng suất và sự sáng tạo. Sản phẩm này có tùy chọn màn hình cảm ứng 2.5K cho hình ảnh sống động và nổi bật với thiết kế độc quyền của PC Copilot+, bao gồm logo AI độc đáo trên nắp và Chỉ báo Hoạt động trên bàn di chuột.

2. ASUS tích hợp Snapdragon X Elite và X Plus vào ASUS Vivobook S 15 đánh dấu một bước đột phá trong tính toán cá nhân, mang lại sức mạnh và hiệu suất AI chưa từng có. Với 45 NPU TOPS tích hợp và TDP 45W không đối thủ, được hỗ trợ bởi công nghệ tản nhiệt ASUS IceCool, người dùng sẽ được trải nghiệm xử lý AI nhanh như chớp, cho phép các tính năng AI thế hệ mới của PC Copilot+. ASUS Vivobook S 15 cung cấp hơn 18 giờ năng suất liên tục, dù có màn hình 15.6 inch 3K 120 Hz OLED. Tất cả điều này được kết hợp trong một thiết kế mỏng và đầy đủ cổng I/O, biến nó thành người bạn đồng hành đa năng khi di chuyển. Thông tin thêm về ASUS Vivobook S 15 có thể tìm thấy tại đây.

3. Dell hiện cung cấp năm laptop mới được trang bị Snapdragon X Elite và Snapdragon X Plus. Với danh mục toàn diện cho người tiêu dùng và thương mại, XPS 13, Inspiron 14 Plus, Inspiron 14, Latitude 7455 và Latitude 5455 mang lại tốc độ vượt trội và hiệu suất AI, cùng tuổi thọ pin đột phá để nâng cao tính toán và đơn giản hóa các tác vụ. Các thiết bị mới cũng có NGAI, cho phép trải nghiệm PC AI đột phá. Tham khảo thêm tại đây.

4. HP's AI PCs thế hệ tiếp theo được thiết kế và kỹ thuật dựa trên bộ vi xử lý Snapdragon X Elite và Đơn vị Xử lý Thần kinh (NPU) chuyên dụng, có khả năng thực hiện 45 nghìn tỷ phép toán mỗi giây (TOPS), để chạy các mô hình ngôn ngữ và AI sinh ra ngay trên thiết bị. HP OmniBook X AI PC và HP EliteBook Ultra AI PC cung cấp nhiều sức mạnh hơn trong thiết kế siêu mỏng và mát, tận dụng công nghệ AI PC mạnh nhất với thời lượng pin lên tới 26 giờ, sạc nhanh và tối ưu hóa AI trên thiết bị để tăng năng suất. HP EliteBook Ultra cũng cung cấp các tính năng bổ sung cho khách hàng thương mại, bao gồm Wolf Pro Security Next Gen Antivirus (NGAV) được thiết kế để bảo vệ PC từ cấp độ firmware với các tính năng bảo mật phần cứng bảo vệ thông tin người dùng và dữ liệu quan trọng khác, chứng nhận Microsoft Secured-Core PC (công nghệ bảo mật từ chip đến đám mây cung cấp nhận diện an toàn, chứng thực an toàn và các dịch vụ mã hóa), và bảo hành ba năm. Bạn có thể đặt trước Omnibook X tại đây, và tìm hiểu về EliteBook Ultra tại đây.

5. Lenovo giới thiệu Lenovo Yoga Slim 7x và Lenovo ThinkPad T14s Gen 6, các PC AI đầu tiên của hãng được trang bị Snapdragon X Elite. Các laptop này cung cấp hiệu suất PC hàng đầu mỗi watt và xử lý AI nhanh chóng dựa trên NPU lên tới 45 nghìn tỷ phép toán mỗi giây (TOPS). Windows 11 và các cải tiến của Copilot+ cho phép truy cập vào các khả năng mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) ngoại tuyến, nâng cao sự sáng tạo, năng suất và bảo mật. Yoga Slim 7x và ThinkPad T14s Gen 6 mang lại các tính năng PC AI sáng tạo, đảm bảo trải nghiệm người dùng tương lai và mượt mà cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Tìm hiểu thêm về các PC AI mới nhất của Lenovo tại đây.

6. Microsoft: Surface Laptop mới là chiếc Surface Laptop nhanh nhất và thông minh nhất từ trước đến nay. Hiện trong thiết kế laptop hiện đại, viền mỏng, màn hình cảm ứng rực rỡ, camera được cải tiến bởi AI, và bàn di chuột cảm ứng haptic. Nó mang lại hiệu suất đáng kinh ngạc, thời lượng pin cực dài và các trải nghiệm AI hoàn toàn mới được cung cấp bởi bộ vi xử lý Snapdragon X Elite và X Plus. Khách hàng có thể lựa chọn giữa màn hình 13.8 inch và 15 inch và bốn màu tuyệt đẹp. Surface Pro hoàn toàn mới là laptop 2 trong 1 linh hoạt nhất, hiện được tái thiết kế với tốc độ và thời lượng pin nhiều hơn cho các trải nghiệm AI hoàn toàn mới, được trang bị X Elite và X Plus. Nó giới thiệu một màn hình OLED với HDR tuỳ chọn mới, và camera với góc nhìn siêu rộng hoàn hảo cho Windows Studio Effects. Bàn phím Surface Pro Flex mới cho phép bạn đặt Surface Pro và bàn phím ở vị trí phù hợp với bạn, thiết kế để sử dụng cả khi gắn kèm hoặc tách rời. Tham khảo thêm tại đây.

7. Samsung: Samsung Galaxy Book4 Edge được trang bị tích hợp AI lai tiên tiến, và được cung cấp bởi Snapdragon X Elite mạnh mẽ nhất cho laptop với sức mạnh tính toán 45 TOPS NPU. Thiết bị này gia nhập hệ sinh thái AI Galaxy kết nối cao nhất. Với các tùy chọn kích thước màn hình Dynamic AMOLED 2X 14 inch và 16 inch, Galaxy Book4 Edge mở ra những cấp độ sáng tạo và năng suất mới, và phá vỡ các rào cản giao tiếp với các khả năng trực quan và lời nhắc ngôn ngữ đơn giản. Nó cũng mang các tính năng AI yêu thích của Galaxy như Circle to Search với Google, Live Translate và Chat Assist đến màn hình rộng hơn của PC. Trải nghiệm tính toán AI mạnh mẽ, cá nhân hóa cấp độ tiếp theo tại đây.

Thông tin Snapdragon X Series Platforms, bạn đọc tham khảo thêm tại đây.
 
Trả lời

gift4you

Rìu Bạc
Cái thông tin quan trọng là giá/giá bán lẻ tới tay người dùng thì không thấy nói tới.
Liệu 'chip' Snapdragon X Elite có làm giá bán rẻ hơn hay không thôi? Đó là điều người ta cần biết {adore}
 

VNZ-NEWS

Administrator
Thành viên BQT
Cái thông tin quan trọng là giá/giá bán lẻ tới tay người dùng thì không thấy nói tới.
Liệu 'chip' Snapdragon X Elite có làm giá bán rẻ hơn hay không thôi? Đó là điều người ta cần biết {adore}
Giá bán còn phụ thuộc các nhà sản xuất máy tính nữa, đợi thêm một thời gian nữa.
Ví dụ:

Availability and Pricing​


  • XPS 13 and Inspiron 14 Plus are now available to preorder starting at $1,299 and $1,099, respectively.
  • Latitude 7455, Latitude 5455 and Inspiron 14 will be available in the coming months.
  • Dell Silent Mouse (MS355) will be available worldwide in Q3 for $37.49.
  • Dell Silent Keyboard and Mouse Combo (KM555) will be available worldwide in Q3 for $62.49.
  • Dell Wired Collaboration Keyboard (KB525C) will be available worldwide in Q3 for $39.99.
 

pirate91

Búa Gỗ
đập chết cmn thằng intel đi :D
 

LIPIK2

Gà con
Cái thông tin quan trọng là giá/giá bán lẻ tới tay người dùng thì không thấy nói tới.
Liệu 'chip' Snapdragon X Elite có làm giá bán rẻ hơn hay không thôi? Đó là điều người ta cần biết {adore}
Bị ám ảnh à. quan trọng hiệu năng chứ giá bán sao mà rẻ hơn dc. còn muốn rẻ sẽ có bản giá rẻ
 

PhuocNGO

Rìu Bạc Đôi
Giá bán còn phụ thuộc các nhà sản xuất máy tính nữa, đợi thêm một thời gian nữa.
Ví dụ:

Availability and Pricing​


  • XPS 13 and Inspiron 14 Plus are now available to preorder starting at $1,299 and $1,099, respectively.
  • Latitude 7455, Latitude 5455 and Inspiron 14 will be available in the coming months.
  • Dell Silent Mouse (MS355) will be available worldwide in Q3 for $37.49.
  • Dell Silent Keyboard and Mouse Combo (KM555) will be available worldwide in Q3 for $62.49.
  • Dell Wired Collaboration Keyboard (KB525C) will be available worldwide in Q3 for $39.99.
Pin dung lượng cao 70 Wh giúp làm việc hoặc giải trí liên tục lên đến 18 giờ, có hỗ trợ sạc nhanh và ASUS USB-C® Easy Charge sạc thuận tiện từ hầu hết mọi nguồn. Phê chữ eeeê
 

09halu

Rìu Bạc Đôi
ai chuột bạch quất 1 em về dùng thử rồi share với anh em đi