Chia sẻ - Điểm qua top 8 nền tảng Tuyển dụng uy tín nhất Việt Nam 2020 | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Chia sẻ Điểm qua top 8 nền tảng Tuyển dụng uy tín nhất Việt Nam 2020

Thynguyen2610

Búa Gỗ
Để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng, các Website hỗ trợ tuyển dụng đã lần lượt ra đời nhằm giúp các công ty, các nhà tuyển dụng có thể tìm được ứng viên phù hợp. Hàng trăm các website tuyển dụng mở ra nhiều cơ hội cho nhà tuyển dụng để tiếp cận đến ứng viên, ngoài ra hiện nay cũng có rất nhiều website hỗ trợ quảng bá hình ảnh công ty.

Chính vì thế, việc tuyển dụng không còn trở nên quá khó khăn như ngày trước nữa, tuy nhiên, nếu nhà tuyển dụng chọn phải những website ít lượng traffic cũng như tương tác thì cũng chả hiệu quả hơn bao nhiêu. Theo trang Alexa (trang chuyên dùng để đánh giá và xếp hạng website), họ đã dựa vào lưu lượng người truy cập, hoạt động trên trang web và nhiều chỉ số khác nữa để đưa ra thông số về thông tin thứ hạng độ tin tưởng của các trang web chuyên tuyển dụng tại Việt Nam. Dưới đây mình sẽ liệt kê một số trang web có nhiều lưu lượng truy cập mỗi ngày, được xem là top các trang web uy tin trong tuyển dụng cũng như tìm việc làm nhé.

Vietnamworks.com
Đứng hạng 106 trong các Website lớn nhất Việt Nam.

Trang web tuyển dụng này là một trong những trang web tuyển dụng có tuổi đời khá lâu tại thị trường tuyển dụng Việt Nam. Vietnamworks ra đời vào năm 2002, được nhiều nhà tuyển dụng và người tìm việc làm tin tưởng, chính vì thế lượng traffic mỗi tháng của trang tuyển dụng này khá khủng. Đây là trang web tuyển dụng đa ngành nghề, những nhà tuyển dụng trên Vietnamworks thường tìm kiếm những người đã có kinh nghiệm. Điểm mạnh của Vietnamwork là có hẳn 1 web dùng để tuyển dụng các chức vụ, vị trí cấp cao cho các công ty và tập đoàn lớn. Vì là một trang web lâu đời nên nó cũng khá nổi tiếng với cộng đồng tuyển dụng/ ứng viên nước ngoài sống và làm việc ở Việt Nam, đây cũng là một trong những điểm mạnh của Vietnamwork khi các công ty có nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài.

TopDev.vn

TopDev là trang web tuyển dụng chuyên biệt dành cho dân lập trình viên, công nghệ thông tin. Khác với những nền tảng tuyển dụng đa ngành khác, nền tảng tuyển dụng của TopDev chỉ dành riêng cho dân IT và các công ty tuyển dụng các vị trí liên quan đến công nghệ thông tin. Đây là một nền tảng khá có tiếng trong ngành, đa số các nhà tuyển dụng và các các lập trình viên đều có sự tin tưởng dành cho nền tảng tuyển dụng này. Nền tảng này cung cấp mọi vị trí tuyển dụng thuộc ngành IT từ thực tập sinh cho đến các cấp quản lý cao, từ công ty trong nước đến công ty nước ngoài, từ công ty nhỏ đến tập đoàn lớn…

Điểm mạnh của TopDev là ngoài việc cung cấp 1 nền tảng tuyển dụng chuyên biệt thì TopDev còn tạo điều kiện cho các nhà tuyển dụng cũng như các lập trình viên có cơ hội gặp gỡ, trao đổi và hiểu rõ nhau hơn nhờ việc mở ra rất nhiều sự kiện, event giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lớn nhỏ như Vietnam Web Submit, Vietnam Mobile Day, Tech Talent Fest…thu hút đông đảo các lập trình viên và các nhà tuyển dụng tham gia.

Ngoài ra TopDev còn có 1 điểm mạnh độc quyền khác mà hiện nay chỉ có ở nền tảng này. Đó chính là hỗ trợ ứng viên và nhà tuyển dụng có thể phỏng vấn Online, khi đó ứng viên trước khi nhận được lời mời phỏng vấn có thể chủ động quay một đoạn giới thiệu nhỏ, còn được gọi là VideoCV và đăng lên TopDev. TopDev đã hợp tác với nền tảng đánh giá ứng viên IT nổi tiếng nhất trên thế giới - HackerRank để giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quát và rõ ràng hơn về ứng viên thay vì thông qua CV. Tìm hiểu thêm về nền tảng này.

Careerbuilder.vn
Đứng hạng 145 trong các Website lớn nhất Việt Nam.

Đây là trang web đa quốc gia, đa ngành nghề được thừa kế nền tảng từ Carreerbuilder Mỹ với cộng đồng tuyển dụng và ứng viên có quy mô khá lớn (hơn 200 triệu ứng viên và 2 triệu việc làm). Đa số các công việc được đăng tải trên Careerbuilder đều yêu cầu ứng viên có trình độ, kinh nghiệm trên 1-2 năm và mức lương khá cao. Bên cạnh đó, Careerbuilder có tính năng lọc hồ sơ ứng viên khá tốt so với các nền tảng tuyển dụng khác hiện nay. Tìm hiểu thêm về nền tảng này.

Timviecnhanh.com
Đứng hạng 178 trong các Website lớn nhất Việt Nam.

Có thể nói, timviecnhanh là một nền tảng khá đa dạng, nó không phân khúc thị trường như những nền tảng khác. Các nhà tuyển dụng có thể đăng tuyển nhiều vị trí với nhiều cấp bậc nhân viên khác nhau từ level phổ thông, bán hàng, nhân viên, sinh viên, thực tập cho cho đến tuyển dụng cấp cao. Điểm mạnh của timviecnhanh chính là nhanh-gọn-lẹ trong việc đăng tin tuyển dụng, quy trình cũng khá đơn giản và hiệu quả. Tìm hiểu thêm về nền tảng này.

Vieclam24h.vn
Đứng hạng 217 trong các Website lớn nhất Việt Nam.

Vieclam24h là “con ruột” của web 24h.com, trang này cũng khá mạnh và phổ biến tại Việt Nam (hơn 50.000 việc làm và 2 triệu hồ sơ ứng viên). Độ phủ sóng của nền tảng tuyển dụng này khá rộng từ lao động Sinh viên đến lao động Phổ thông hay Chuyên viên/ Quản lý đều có trên nền tảng này. Tìm hiểu thêm về nền tảng này.


Mywork.com.vn

Mywork là nền tảng tuyển dụng được ra mắt vào năm 2011. Trong 9 năm hoạt động trong lĩnh vực tuyển dụng, mywork đã đem đến rất nhiều cơ hội cho cả các nhà tuyển dụng lẫn ứng viên. Điểm mạnh của Mywork là không chỉ cung cấp một nền tảng tuyển dụng thông thường mà còn cung cấp các khóa học trực tuyến cũng như cổng thông tin hướng nghiệp...cho cả nhà tuyển dụng và ứng viên tiềm năng. Nền tảng này có hơn 1,5 triệu việc làm được đăng và 4 triệu ứng viên. Tìm hiểu thêm về nền tảng này.

Careerlink.vn

Đây là nền tảng tuyển dụng với điểm mạnh là phân chia khá rõ ràng các lĩnh vực việc làm cũng như khu vực làm việc, ngoài ra người dùng/nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm được thông tin hồ sơ, thông tin công ty từ bộ lọc của Careerlink. Tìm hiểu thêm về nền tảng này.

Ybox

Điểm mạnh của nền tảng tuyển dụng Ybox là tỷ lệ người dùng khá trẻ, chính vì thế những ngành nghề nào cần tuyển dụng các vị trí dành cho giới trẻ, sinh viên thì nên dùng qua nền tảng này. Nền tảng này giúp kết nối nguồn lao động trẻ tuổi, năng động đến các công ty có nhu cầu tuyển dụng lao động trẻ. Điểm mạnh của nền tảng này là nó có thể thu hút giới trẻ nhờ các bài viết về kỹ năng làm, chia sẻ nghề nghiệp cũng như học bổng hay tấm gương thành công trẻ… Tìm hiểu thêm về nền tảng này.
 


Bài Viết Mới

Top