DeepNostalgia là một công cụ trực tuyến tạo ra hình ảnh động thực tế của những người trong ảnh cũ | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

DeepNostalgia là một công cụ trực tuyến tạo ra hình ảnh động thực tế của những người trong ảnh cũ

pepePE

Rìu Chiến BạcThật khó để biết một người trông như thế nào chỉ từ một bức ảnh tĩnh, vì vậy, một công ty có tên MyHeritage đã tạo ra một dịch vụ sử dụng AI để tạo hiệu ứng cho những bức ảnh cũ, biến chúng thành những video nhỏ như thể chúng được quay vào thời điểm chụp ảnh. Dịch vụ này miễn phí cho tối đa 5 ảnh.

Công cụ này có tên là DeepNostalgia, và kết quả là hơi giống với tùy chọn chụp ảnh trực tiếp mà một số điện thoại di động có và cho phép bạn xem một vài giây video về khoảnh khắc một bức ảnh được chụp. Sự khác biệt rõ ràng là DeepNostalgia có thể làm điều đó với bất kỳ bức ảnh nào, ngay cả một bức ảnh cũ được quét từ bản gốc đen trắng.

Quá trình này hoàn toàn tự động. Người dùng chỉ phải tải ảnh lên trang web MyHeritage. Tập hợp các thuật toán đầu tiên sẽ tinh chỉnh và cải thiện hình ảnh. Sau đó, một thuật toán Deeplearning do công ty tạo ra mà họ gọi là D-ID sẽ phân tích hướng khuôn mặt của đối tượng để xác định hướng họ đang nhìn. Sau đó, anh ta tìm kiếm cơ sở dữ liệu video về khuôn mặt của những người hiện tại cho đến khi anh ta tìm thấy ai đó đang nhìn về cùng một hướng. Thuật toán sử dụng video đó làm mẫu để di chuyển các đặc điểm của người trong ảnh theo các thông số tương tự.

Kết quả thực sự đáng chú ý và không chỉ giữ lại các chi tiết nền của bức ảnh mà còn truyền tải được cảm giác chân thực tuyệt vời, như thể bức ảnh thực sự là một đoạn video được quay tại thời điểm chụp ảnh.

DeepNostalgia có một số hạn chế. Nếu bạn tải video lên với nhiều người, nó sẽ yêu cầu bạn chọn một trong số họ để tạo hiệu ứng cho video đó vì nó không thể làm điều đó với nhiều người cùng một lúc. Hình ảnh động cũng được giới hạn ở mặt và cổ của người đó. Nếu bạn tải lên một bức ảnh của ai đó đang chơi quần vợt, đừng mong đợi thấy cánh tay phải mạnh mẽ của họ sống lại.

Trang web

Nó yêu cầu bạn phải đăng ký để sử dụng DeepNostalgia, nhưng bù lại bạn có thể tạo hoạt ảnh cho tối đa năm bức ảnh hoàn toàn miễn phí. Nếu ý tưởng của bạn là khuyến khích cả gia đình trong nhiều thế hệ, bạn sẽ phải đăng ký dịch vụ của họ. Làm cho ông cố của cuộc sống trở lại một chút nham hiểm? Đó là, nhưng nó cũng là một ví dụ hấp dẫn về việc AI có thể được sử dụng tốt như thế nào. Hiện tại có những hạn chế, nhưng sẽ không lâu nữa chúng ta có thể có một khung ảnh điện tử ở nhà, trong đó chúng ta thấy tất cả các khách mời trong đám cưới của ông bà chúng ta di chuyển.

Văn bản được dịch từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Việt với Google Dịch
Tôi cảm thấy sự bất tiện của những từ bị dịch sai
xem phần còn lại của bài viết
 

thuyanbui

Rìu Chiến Vàng
Rồi liệu những bức ảnh của mình thì chương trình có tự động xóa không hay lại thành một kho ảnh miễn phí mà có được rồi thì sau này không biết việc gì xảy ra.

Tôi nhớ không lầm cái này trước đây đã từng ... nhất là ứng dụng của mấy anh nước bạn mình.
 
Top