Reviews - Đánh giá Qnap QGD-1600P | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Reviews Đánh giá Qnap QGD-1600P

QNAPVietnam

Búa Gỗ
Simply-Rev-Feat-Img-qnap-1600p-rec.png


Những bước tiến trước đây của Qnap vào lĩnh vực bộ chia mạng bị giới hạn ở thị trường sơ cấp nhưng thiết bị lai QGD-1600P mới nhất của hãng báo hiệu một hướng đi hoàn toàn mới và rất sáng tạo. Là thành viên đầu tiên của dòng sản phẩm Qnap Guardian, QGD-1600P là sự kết hợp thông minh giữa thiết bị NAS và bộ chia mạng Gigabit 16 cổng, hỗ trợ PoE, hỗ trợ quản lý toàn diện.

Không có nhà cung cấp nào khác đã làm điều này trước đây và mặc dù đây có vẻ là một sự kết hợp kỳ lạ, nhưng ý tưởng của Qnap đằng sau sự kết hợp này là khá hợp lý. Trong số rất nhiều ứng dụng trong phần mềm QTS của họ là những ứng dụng để giám sát, ảo hóa, định tuyến và bảo mật.

Chạy ứng dụng QTS Surveillance Station trên thiết bị cung cấp giải pháp giám sát và ghi video tập trung có thể cấp nguồn cho tất cả các camera IP hỗ trợ PoE của bạn. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Virtualization Station để chạy một máy ảo với OpenWRT Linux để biến QGD-1600P thành một bộ định tuyến hoàn chỉnh và tạo một máy ảo khác cho pfSense để thêm các dịch vụ tường lửa cấp doanh nghiệp.

Một khả năng khác kích thích trí tò mò của chúng tôi là tùy chọn sử dụng ứng dụng QTS Container Station để chạy phiên bản ảo hóa của phần mềm Ubiquiti’s UniFi Network Controller (UNC). Các dịch vụ không dây được cung cấp bởi các AP UniFi NanoHD của chúng tôi, vì vậy sẽ rất thú vị khi sử dụng thiết bị để cấp nguồn và quản lý chúng.

QGD-1600P-Rear.jpg


Tính năng phần cứng

Được trang bị CPU Intel Celeron J4115 lõi tứ 1,8 GHz, QGD-1600P có bộ nhớ DDR4 4GB hoặc 8GB. Bo mạch chủ có hai khe cắm SO-DIMM đều được trang bị các mô-đun 4GB và đây là mức tối đa mà QGD-1600P được chứng nhận để hỗ trợ.

16 cổng Gigabit được chia thành hai nhóm với bốn cổng đầu tiên hỗ trợ tiêu chuẩn 802.3bt PoE ++ và cung cấp công suất 60W trong khi phần còn lại tuân theo chuẩn 802.3at PoE + và mỗi cổng cung cấp tối đa 30W. Hai cổng mạng đồng cuối có tính năng kép và chia sẻ liên kết bảng nối đa năng của chúng với hai cổng sợi quang SFP + không PoE bên cạnh.

Khả năng lưu trữ được xử lý bởi hai khay SATA SSF với một quạt làm mát nhỏ gắn vào lồng ổ đĩa bên trong. Hai khe cắm mở rộng PCIe Gen2 X2 có sẵn để thêm bộ điều hợp mạng 10GbE và bạn có thể mở rộng thêm không gian lưu trữ với các thiết bị mở rộng lưu trữ qua USB của Qnap.

Một tính năng chính là NAS và các thành phần chia mạng được cấp nguồn độc lập. Điều này quan trọng khi bạn chạy bản cập nhật QTS, bản cập nhật này sẽ yêu cầu khởi động lại, vì điều đó có nghĩa là tất cả các thiết bị đang kết nối được cung cấp nguồn sẽ không bị ảnh hưởng.

Hiệu suất Gigabit và 10GbE

qnap-1.png


Các tính năng NAS và switch đều có thể được quản lý từ bảng điều khiển QTS chính

Để thử nghiệm, chúng tôi đã lắp hai ổ SSD SATA 1,92TB Micron 5200 Max cấp doanh nghiệp và sử dụng QTS Storage Manager để tạo một nhóm lưu trữ kép. Hiệu suất Gigabit là tuyệt vời với thư mục chia sẻ từ NAS được kết nối với hệ thống Dell T640 Windows Server 2019, đưa về tốc độ đọc và ghi tuần tự của Iometer là 113MB / giây và 112MB / giây.

Kết quả cho các thử nghiệm sử dụng trong môi trường thực của chúng tôi cũng tốt như vậy với việc kéo và thả các bản sao của file thử nghiệm 25GB với tốc độ đọc và ghi trung bình là 112MB / giây. Hiệu suất sao lưu tốt với thư mục 22,4GB chứa 10.500 file nhỏ được bảo mật để chia sẻ với tốc độ 82MB / giây.

Các khe cắm PCIe Gen2 X2 chậm hơn của thiết bị sẽ giới hạn hiệu suất 10GbE. Với bộ điều hợp mạng Emulex 10GbE được lắp đặt trong thiết bị, chúng tôi thấy Iometer báo cáo tốc độ đọc và ghi tương đối thấp là 4,8Gbits / giây và 3,5Gbits / giây.

Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng quá nhiều đến tốc độ khi sử dụng trong môi trường thực, với bản sao file 25GB đưa lại tốc độ đọc và ghi trung bình là 4,7Gbit / giây và 3,3Gbit / giây. Một vấn đề nhỏ là bộ chia mạng không nhận biết được card mạng mở rộng nên chúng ta chỉ có thể quản lý chúng từ ứng dụng Network & Virtual Switch ảo.

Các tính năng quản lý

qnap-2.png


Bộ chia mạng cung cấp bảng điều khiển QSS Management riêng biệt để giám sát trực tiếp và truy cập cấu hình

Chúng ta có thể quản lý thiết bị qua QTS không khác gì các thiết bị NAS tiêu chuẩn của Qnap nhưng bạn cũng có ứng dụng QuNetSwitch để định cấu hình các tính năng bộ chia từ trong cùng một giao diện. Switch cũng có thể được quản lý độc lập với giao diện web QSS Management của riêng nó và nó hỗ trợ tất cả các tính năng Layer 2 mà bạn muốn thấy bao gồm VLAN, ACL (access control lists-danh sách kiểm soát truy cập), cổng và VLAN QoS (quality of service- chất lượng dịch vụ), tổng hợp liên kết và nhiều hơn nữa.

Trang tổng quan trình bày chế độ xem trạng thái thông minh trong đó tất cả các cổng có biểu tượng mã màu hiển thị tốc độ kết nối của chúng trong khi các cổng cung cấp điện có lớp phủ tia chớp màu cam. Biểu đồ ở phía dưới cho thấy công suất tính bằng Watts được cung cấp bởi mỗi cổng và có nhiều thông tin về tổng công suất đã sử dụng và khả dụng.

Thông tin sau cùng ở trên là cần thiết do ngân sách công suất của bộ chia là 370W, vì vậy bạn cần biết liệu mình có đạt đến giới hạn này hay không. Một tính năng hữu ích là bạn có thể áp dụng một trong ba mức ưu tiên nguồn cho mỗi cổng để nếu khi thiết bị đạt đến ngưỡng công suất cung cấp, các cổng có mức ưu tiên thấp nhất sẽ được tự động tắt trước.

Lịch trình PoE có thể được sử dụng để xác định ngày các cổng hoạt động và liệu chúng có áp dụng các hành động bật hay tắt nguồn hay không. Cấu hình được gán cho các cổng đã chọn để bạn có thể kiểm soát chính xác thời điểm các thiết bị đính kèm như AP không dây hoạt động.

Qnap và Ubiquiti

qnap-3.png


Chúng tôi đã sử dụng thiết bị này để chạy phần mềm UNC của Ubiquiti và cấp nguồn cho các AP không dây UniFi HD của chúng tôi

Phần mềm UNC của Ubiquiti được cung cấp miễn phí và chúng tôi đã cài đặt phiên bản Linux trên máy ảo trong Container Station. Bảng điều khiển web UNC có thể được mở trực tiếp từ Container Station và chúng tôi đã liên kết nó với tài khoản cổng thông tin điện toán đám mây Ubiquiti của chúng tôi.

Từ thời điểm này trở đi, tất cả quản lý mạng không dây được thực hiện từ giao diện web UNC để chúng tôi có thể kết nối các AP NanoHD của mình với bộ chia mạng, sử dụng chúng trong UNC và tạo mạng không dây được quản lý. Chúng tôi có thể thấy từ bảng điều khiển web của thiết bị rằng chúng đang sử dụng bao nhiêu điện năng và áp dụng lịch trình nguồn điện để bật và tắt mạng không dây của chúng tôi theo yêu cầu.

Phần kết luận

QGD-1600P có tính linh hoạt như tên của nó vì thiết kết hợp bộ chia mạng với NAS / PoE thông minh này cung cấp một loạt các tính năng đáng chú ý. Việc chỉ có hai khoang ổ đĩa SFF và ngân sách công suất tối đa là 370W có thể gây ra một số hạn chế. Mức giá $ 699 của nó làm cho sản phẩm là một lựa chọn tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc mua một NAS và một bộ chia mạng PoE được quản lý riêng rẽ.
 


Top