Game Miễn Phí  Control - khi gái xấu mà có siêu năng lực đang miễn phí trên EPIC store

VNZ-NEWS
Control là một trò chơi điện tử phiêu lưu hành động năm 2019 được phát triển bởi Remedy Entertainment và được xuất bản bởi 505 Games. Trò chơi xoay quanh Cục Kiểm soát Liên bang, một cơ quan bí mật của chính phủ Hoa Kỳ được giao nhiệm vụ chứa đựng và nghiên cứu các hiện tượng vi phạm quy luật thực tế.


control.png


Thông tin trải nghiệm từ motgame
Mọi thứ trong Control đều rất tuyệt vời, tới khi bạn nhận ra nhân vật chính của mình là một em xấu điên cuồng và hay có tật tự nói chuyện một mình.


Có thể nói Control là định nghĩa của một studio game thành công là như thế nào, khi mà Remedy đã chuyển đổi phong cách từ phiêu lưu sang hành động bắn súng đầy tuyệt vời. Ngoại trừ một vài hạt sạn lặt vặt thì đây đúng nghĩa một tác phẩm nghệ thuật cực kỳ hoa mỹ, khi nó đáp ứng đầy đủ cả về cốt truyện lẫn lối chơi.

Nói tới những game của Remedy mà không kể về cốt truyện thì thực sự là thiếu sót, Control mặc dù không thiên hoàn toàn theo kiểu phiêu lưu trinh thám như các tựa game cũ của hãng, nhưng nó vẫn có một kịch bản đầy chiều sâu với phong cách tâm linh siêu năng lực. Nhân vật chính của Control là Jesse Faden – người đang trên đường tìm lại em trai của mình đã bị thất lạc nhiều năm. Manh mối duy nhất của Jesse là em cô bị bắt giữ bởi một tổ chức gọi là FBC – một cơ quan do chính phủ lập nên để nghiên cứu và kiểm soát những cá thể mang sức mạnh tâm linh.


Sau rất nhiều năm tìm kiếm, cuối cùng Jesse cũng tìm được trụ sở của FBC, nhưng lúc này một thế lực kỳ lạ (The Hiss) đã chiếm đóng toàn bộ chỗ này và biến hầu hết nhân viên thành những con rối vô hồn. Jesse vô tình tìm thấy người đứng đầu FBC nhưng ông ta đã chết, cô ta nhặt được khẩu súng tượng trưng cho quyền lực tối cao và trở thành chỉ huy tạm thời của tổ chức này. Từ đây hành trình tìm kiếm em trai của Jesse bắt đầu, cũng như tìm hiểu The Hiss rốt cuộc là thứ gì.


ControlToàn bộ bối cảnh của Control chỉ diễn ra tại trụ sở của FBC, nhưng do các nghiên cứu về siêu năng nên tòa kiến trúc này đã trở thành một cánh cổng thông kết nối các chiều không gian khác nhau ngoài Trái Đất, khiến kích thước của nó phình to ra một cách kỳ lạ. Bản thân FBC cũng là một tổ chức bí hiểm, khi những người đứng đầu tối cao của nó tồn tại như một thực thể phi vật chất, bọn họ xuất hiện dưới dạng các ảo ảnh hay giọng nói truyền thẳng vào đầu Jesse để chỉ dẫn cho cô ta chống lại The Hiss.


Jesse thực sự là một nhân vật rất đặc biệt, khi cô ta thường xuyên có những biểu hiện kì lạ như chứng tâm thần phân liệt, thường xuyên nói chuyện một mình hoặc đặt bản thân ở ngôi thứ 3. Trong quá trình chơi, chúng ta sẽ có cảm giác hình như Jesse đang đối thoại trực tiếp với người chơi khi liên tục đưa ra các mẩu đối thoại hay lựa chọn trên quan điểm “chúng ta” chứ không phải “tôi”. Điều này khiến cho Control trở nên huyền bí ngay từ khâu đầu tiên, khi nhân vật chính có vẻ hơi bất bình thường như vậy.


control-s2-800x437.jpgLối chơi của Control xoay quanh giữa bắn súng và hành động, Jesse sở hữu cả các khẩu súng năng lượng bá đạo từ FBC cũng như khả năng điều khiển vật thể của bản thân. Vũ khí trong Control hoàn toàn không tốn đạn mà chúng sẽ tự động hồi lại sau một quãng thời gian, có rất nhiều loại súng trong game từ những khẩu lục cơ bản, tiểu liên, súng ngắm, xuyên giáp hay cả đại bác tích năng lượng. Jesse có thể sử dụng cùng lúc tối đa 2 khẩu súng cũng như nâng cấp và gắn thêm các loại Mod cho chúng, các khẩu súng này đóng vai trò quan trọng đặc biệt khi đánh trùm.


Năng lực tâm linh của Jesse cho phép cô ta làm rất nhiều thứ, từ những cái đơn giản như nhấc và ném vật thể, cho tới bay lượn trên không, điều khiển ý chí kẻ địch cho tới nhảy rồi ấn trọng lực xuống mặt đất. Sức mạnh này có sát thương vô cùng khủng khiếp (gần gấp đôi súng), nhưng nó sẽ tốn năng lượng và cần phải có thời gian hồi.

 • Để nhận game các bạn cần có tài khoản EPIC,
 • Đăng ký tài khoản miễn phí tại EPIC
 • Nếu đã có tài khoản EPIC bạn khởi chạy EPicGame Laucher và Add vào tài khoản , cài đặt và thưởng thức
 • Truy cập link để lấy game và sở hữu mãi mãi https://www.epicgames.com/store/en-US/p/control

THÔNG TIN​

 • Sản xuất: Remedy Entertainment
 • Phát hành: 505 Games
 • Thể loại: Hành động | Phiêu lưu
 • Ngày ra mắt: 27/08/2019
 • Hệ máy: PC, PlayStation 4, Xbox One

CẤU HÌNH TỐI THIỂU​

 • OS: Windows 7 (64-bit)
 • CPU: Intel Core i5-4690 / AMD FX-4350
 • RAM: 8 GB
 • VGA: Nvidia GeForce GTX 780 / AMD Radeon R9 280x
 • HDD: 55 GB

control343253dbd0b1e48f.pngVn-Z.vn team tổng hợp
 
Trả lời