Con người đầu tiên được phẫu thuật cấy chip não-máy tính Neuralink đang hồi phục tốt

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 30 tháng 01 năm 2024, Hôm nay, Musk đã đăng một bài đăng trên X,cho biết rằng bệnh nhân đầu tiên trên thế giới đã được phẫu thuật cấy chip máy tính-não Neuralink đang hồi phục tốt.

Musk cho biết "kết quả sơ bộ cho thấy khả năng phát hiện đột biến tế bào thần kinh đầy hứa hẹn" nhưng không tiết lộ thêm thông tin chi tiết.

Neuralink được cho là đã thực hiện 155 ca phẫu thuật trên cừu, lợn và khỉ vào năm 2021 và 294 ca vào năm 2022. Nhưng công ty vẫn chưa cấy ghép thiết bị của mình vào người. Đầu năm 2023, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt Neuralink để thử nghiệm thiết bị của họ trên người, được Musk mô tả là "Fitbit dành cho hộp sọ". Vào tháng 9 năm 2023, công ty bắt đầu tuyển dụng tình nguyện viên cho cuộc thử nghiệm đầu tiên trên người.

6891-iypetiu8081780.png

Mục tiêu của Neuralink là sử dụng các điện cực nhỏ được cấy vào não để đạt được "chữa khỏi các bệnh quan trọng" và "cộng sinh với trí tuệ nhân tạo." Công nghệ này tuyên bố nhằm mục đích khôi phục khả năng vận động cho bệnh nhân bị liệt và cho phép bệnh nhân mù nhìn thấy thế giới một lần nữa.

Nhà văn Ashlee Vance đã tiết lộ rằng có hàng nghìn người đang xếp hàng chờ đợi để được cấy ghép thiết bị Neuralink vào não của họ. Neuralink dự kiến sẽ tiến hành 11 ca phẫu thuật trên người vào 2024, 27 ca vào năm 2025 và 79 ca vào năm 2026. Sau đó, số lượng ca phẫu thuật sẽ tăng mạnh từ 499 vào năm 2027 lên đến 22.204 vào năm 2030. Công ty dự kiến doanh thu hàng năm sẽ lên đến 100 triệu đô la trong vòng năm năm tới.

 
Trả lời

malemkhoang

Rìu Chiến
Nếu được cấy ghép thiết bị Neuralink vào não, thì tôi sẽ:
Ước mơ sau này, thành Hoa Quốc Phong...
Bây giờ thì:
Sáng đi xe bò, chiều đi xế lô...
 

kemmet

Rìu Sắt Đôi
- Cấy lên người được thì sẽ có gói miễn phí để duy trì các tính năng cơ bản của con người, tính năng trả phí thuê bao theo tháng để sử dụng các tính năng plus con người :))