Hệ thống DOS và Win3.11, bộ nhớ chỉ có 8 MB vẫn đang được công ty lớn sử dụng

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 30 tháng 01 năm 2024, Vào ngày 22 tháng 5 năm 1990, Microsoft đã mở ra sản phẩm mang tính bước ngoặt đầu tiên của mình - Windows 3.0. Sau đó, vào tháng 4 năm 1992, Windows 3.1 trưởng thành hơn ra đời. Windows 3.1 đã bán được hơn 3 triệu bản trong vòng 3 tháng đầu tiên sau khi phát hành, Microsoft đã kết thúc hỗ trợ cho dòng sản phẩm này vào ngày 31 tháng 12 năm 2001, ngoại trừ phiên bản nhúng được kết thúc vào năm 2008.
Với sự phát triển của công nghệ , nhiều người dùng có thể cảm thấy thậm chí RTX 4090 cũng không đủ mạnh, thậm chí phiên bản hệ điều hành Windows 11 mới nhất của Microsoft vẫn chưa thực sự hiệu quả. Nhưng bạn có biết rằng, ở nhiều nơi trên thế giới, họ vẫn sử dụng những công nghệ tưởng chừng như đã rất lạc hậu cả về phần mềm và phần cứng.

Chẳng hạn, tại Nhật Bản, các "hiện vật cổ" như ổ mềm, máy fax, điện thoại gập, cổng VGA và nhiều thứ khác vẫn đang phổ biến, ngay cả khi chính phủ muốn loại bỏ chúng cũng đối mặt với sự chống đối lớn, không thể loại bỏ được trong thời gian ngắn.

Ở Đức, vẫn có công ty lớn điều hành hệ thống đường sắt đang đăng tin tìm kiếm chuyên gia có kinh nghiệm với hệ điều hành Windows 3.11, thậm chí là người có kinh nghiệm sử dụng thành thạo MS-DOS. Điều này có nghĩa là hệ thống đường sắt ở Đức vẫn đang sử dụng DOS và hệ điều hành Win3.11! Với bộ nhớ chỉ có 8MB.

M6TwX1I.jpeg

Thông báo tuyển dụng kỹ thuật am hiểu MS-DOS, Windows 3.1 tại Đức
Deutsche Bahn là một công ty vận tải đường sắt lớn ở Đức, chuyên cung cấp dịch vụ giao thông đường sắt trong nước và quốc tế. Deutsche Bahn AG, hoặc DB, được thành lập vào năm 1994 và là một trong những công ty đường sắt lớn nhất và quan trọng nhất ở châu Âu. Deutsche Bahn cung cấp nhiều dịch vụ vận tải, bao gồm tàu hỏa nhanh (ICE - InterCityExpress), tàu hỏa chở hàng, tàu hỏa khu vực và đô thị, cũng như các dịch vụ liên kết với các phương tiện vận tải khác như ô tô và xe buýt. Công ty này cũng quản lý và vận hành các sân ga đường sắt, và ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực du lịch và logistics.

UA9sNf9.jpeg


Điều đáng chú ý là, không chỉ là một phần của hệ thống đường sắt ở Đức, mà gần như toàn bộ hệ thống đường sắt của Đức, bao gồm cả những tàu nổi tiếng như ICE1 và ICE2, đều ở trong tình trạng như vậy.

ICE1, hay còn gọi là 401, là chiếc tàu đầu tiên của Đức được thiết kế cho tốc độ cao, được đưa vào sử dụng vào tháng 6 năm 1991, có tốc độ tối đa là 280 km/h, với tối đa hai đầu máy và 14 toa xe hành khách.

ICE2, hay còn gọi là 402, là phiên bản nâng cấp của ICE1, đi vào hoạt động từ năm 1995, với chiều dài thân xe giảm một nửa, chỉ có một đầu máy, một toa tài xế và 6 toa xe hành khách.

aalZZS3.png

Hệ điều hành Windows for Workgroups 3.11 được phát hành vào năm 1993, đưa vào tính năng mạng và LAN cũng như công nghệ cắm và chạy. Tuy nhiên, hệ điều hành này đã chấm dứt hỗ trợ từ Microsoft vào tháng 11 năm 2008.
 
Trả lời

malemkhoang

Rìu Chiến
"đường sắt ở Đức vẫn đang sử dụng DOS và hệ điều hành Win3.11! Với bộ nhớ chỉ có 8MB" là quá giàu cho một con tàu.​