Command & Conquer Remastered Collection Full - Game chiến thuật thời gian thật kinh điển | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Command & Conquer Remastered Collection Full - Game chiến thuật thời gian thật kinh điển

phj4nhpr09xx

† God bless Country Music & Country Gospel Music ♫
Thành viên BQT
Command & Conquer Remastered Collection là phiên bản remaster “tuyệt vời ông mặt trời” của trọn bộ hai game chiến thuật thời gian thật kinh điển Command & Conquer và Red Alert từng là tựa game tuổi thơ của không ít người chơi ngày xưa.Tuy là người chơi kỳ cựu của Command & Conquer và gần như không bỏ bất kỳ tựa game nào trong series này, nhưng Command & Conquer Remastered Collection “đánh úp” tôi khá bất ngờ. Kỳ thực, mặc dù có thể do đã hơn hai thập kỷ trôi qua khiến ký ức trở nên nhạt nhòa, nhưng tôi hoàn toàn không nhớ các nhiệm vụ trong hai bản Command & Conquer và Red Alert ngày xưa lại khó đến thế. Điều này đặc biệt đúng trong các nhiệm vụ giao cho bạn nhân vật commando và yêu cầu “làm nên kỳ tích”.

Điều thú vị là Command & Conquer Remastered Collection chia làm nhiều độ khó khác nhau, cho phép người chơi tùy chỉnh với “khả năng chiến lược” của mỗi người. Tôi không nhớ phiên bản gốc của hai phần chơi nói trên có tùy chọn này, nhưng đây vẫn là tính năng đáng chào đón với không ít người chơi, đặc biệt là các “tân binh” của dòng game này hoặc thể loại chiến thuật theo thời gian thật. Bạn thậm chí có thể thay đổi độ khó bất kỳ lúc nào trong khi làm nhiệm vụ.

Bỏ qua chút “hoài niệm” về độ khó của người viết, đồ họa có lẽ là điểm nhấn đầu tiên đập vào mắt bất kỳ người chơi Command & Conquer Remastered Collection nào. Trò chơi mở đầu với những khung hình “auto detect” phần cứng, gợi nhớ ngay đến trình cài đặt của phiên bản gốc dù có chút thay đổi cho phù hợp với độ nét cao theo tiêu chuẩn hiện nay. Bạn có thể thấy điều này ngay từ những hình ảnh đầu tiên mô phỏng trình cài đặt nói trên hoặc trong nhiệm vụ đầu tiên, bất kể lựa chọn “đầu quân” phe nào.

Thú vị hơn, Command & Conquer Remastered Collection cho phép người chơi chuyển đổi qua lại giữa đồ họa cũ và remaster trong vòng một nốt nhạc chỉ bằng phím Space bar. Đồ họa mới gần như được “đập đi xây lại” toàn bộ, không chỉ từ địa hình chi tiết cho tới chuyển động của các loại lính cũng như khí tài của mỗi phe. Mọi thứ đều trông khá mới mẻ với độ nét rất cao, không chỉ đơn thuần phủ lớp sơn mới lên nền đồ họa cũ kỹ. Ngay cả giao diện game được tinh chỉnh để dễ tương tác và quản lý hơn.

Tuy nhiên, điểm trừ “đồ họa” đáng tiếc nhất có lẽ là những đoạn phim chuyển cảnh từng là cái hồn của Command & Conquer và Red Alert kinh điển ngày xưa. Nhà phát triển Petroglyph đã sử dụng AI để upscale nhưng chất lượng cũng chỉ ở mức trung bình. Bạn gần như không thấy được các chi tiết trên khuôn mặt nhân vật do hạn chế của công nghệ upscale, khiến hình ảnh không có chiều sâu. Tệ nhất là các đoạn clip khi thắng hoặc thua trận có chất lượng xấu “đau cả mắt” khi chơi ở độ phân giải 4K.

Kỳ thực, dù biết đây là điều không thể tránh khỏi khi xét ở mức giá, nhưng tôi vẫn mang chút cảm giác thất vọng. Ở góc độ người chơi, tôi nghĩ quyết định này của nhà phát triển có thể gây ý kiến trái chiều. Người viết đồ rằng sẽ không ít “khuôn mặt đáng thương” kỳ cựu của series game này chấp nhận chi thêm tiền như tôi, đổi lấy các đoạn phim chuyển cảnh được quay và dựng lại mới hoàn toàn với chất lượng cao theo tiêu chuẩn ngày nay.

Lý do đơn giản là vì tôi cảm thấy nó tương xứng vẫn những gì mà bộ sưu tầm này mang đến, đặc biệt khi Command & Conquer Remastered Collection có lượng nội dung khá đồ sộ dù chỉ xoay quanh hai tựa game kinh điển Command & Conquer và Red Alert. Dường như để bù đắp điều này, nhà phát triển đã bổ sung thêm nhiều nội dung được mở khóa theo sát trải nghiệm của người chơi. Ngoài ra còn có vài bí mật thú vị đang chờ bạn khám phá mà tôi không được phép tiết lộ chi tiết.

Bên cạnh các video và hình chụp hậu trường quá trình sản xuất các bản game gốc được mở khóa mỗi khi hoàn thành một nhiệm vụ, bạn sẽ hào hứng hơn khi biết Command & Conquer Remastered Collection còn đi kèm toàn bộ các bản mở rộng từng được phát hành cho C&C và Red Alert gốc, không thiếu nhiệm vụ nào. Đáng chú ý nhất trong số này là những nhiệm vụ được thiết kế dành riêng cho các bản PlayStation và Nintendo 64 ngày xưa, lần đầu ra mắt cho PC trên nền đồ họa remaster đồng nhất toàn bộ trải nghiệm.

Không chỉ đồ họa, những bản nhạc nền vốn đã trở nên quen tai ngày xưa với không ít người chơi kỳ cựu cũng được thu âm lại hoặc remaster, mang đến phần nhạc nền có chất lượng cao hơn, nghe rõ cả sự khác biệt. Ngoài những bản nhạc cũ làm nên cái hồn cho trải nghiệm “tuổi thơ dữ dội” thuở nào, Command & Conquer Remastered Collection còn đi kèm một số bản nhạc mới và Jukebox Music Player. Tính năng này cho phép bạn chọn “nhạc của tui” theo danh sách có sẵn để phát trong suốt trải nghiệm game.

Nhắc đến C&C hay Red Alert càng không thể không nhắc đến phần chơi multiplayer khá mượt mà của phiên bản gốc. Tôi nhớ có một thời “báo động đỏ” là tựa game yêu thích của rất nhiều người chơi trong các tiệm net. Tin mừng là bạn cũng không cần phải lo lắng đến vấn đề netcode của Command & Conquer Remastered Collection. Trải nghiệm multiplayer khá mượt mà ngay cả giữa thời điểm đứt cáp chỉ vài ngày trước thời điểm đăng bài, khi nhà phát hành mở server truy cập hạn chế cho giới truyền thông.

Mặc dù mang đến một bộ sưu tầm khá chất lượng ở gần như mọi khía cạnh, nhưng Command & Conquer Remastered Collection vẫn gây chút rắc rối với độ khó có thể cao một cách bất ngờ mà tôi đề cập ở đầu bài. Không những vậy, tuy nhà phát triển đã giải quyết một số vấn đề lỗi game trong phiên bản gốc, nhưng phần lớn game code vẫn là “nguyên bản” từ game gốc. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải đối đầu với AI “giở trò” gian lận và đôi lúc chúng hành xử khá vô kỷ luật. Chỉ có vậy thôi!

Hấp dẫn không kém là Command & Conquer Remastered Collection hỗ trợ Steam Workshop và có sẵn công cụ tạo màn chơi. Hai tính năng này hứa hẹn sẽ mở rộng trải nghiệm thú vị hơn nhờ vào những bản mod và các map chơi multiplayer do cộng đồng tạo ra trong tương lai. Đặc biệt, yêu cầu cấu hình khá thấp cũng là một yếu tố quan trọng góp phần giúp game tiếp cận nhiều người chơi hơn. Bạn sẽ “hết hồn chim én” khi biết trải nghiệm multiplayer sử dụng RAM cực ít và tải CPU thấp không tưởng.

Sau cuối, Command & Conquer Remastered Collection mang đến một trải nghiệm chiến thuật theo thời gian thật khá tuyệt vời ở nhiều khía cạnh quan trọng, từ đồ họa cho tới nhạc nền và nội dung. Bộ remaster này gợi nhiều cảm giác hoài cổ, lồng ghép trong nền đồ họa và phần soundtrack được “remaster” khá tuyệt vời. Đó là chưa kể khối lượng nội dung đồ sộ với mức giá “so cute”. Nếu nhiêu đây chưa đủ lý do thuyết phục bạn tậu ngay bộ sưu tầm này thì thật đáng tiếc khi “chúng ta không thuộc về nhau”.

Command & Conquer Remastered Collection chỉ được phát hành cho PC (Windows).

Cấu hình Command and Conquer Remastered Collection
  • Yêu cầu hệ điều hành và bộ xử lý 64 bit
  • Hệ điều hành : Windows 8.1 / 10 (Phiên bản 64 bit)
  • Bộ xử lý: Intel Core 2 Duo E4600 @ 2.4ghz hoặc AMD Athlon 64 X2 6400 @ 2.4ghz
  • RAM: Bộ nhớ 4 GB
  • Đồ họa: NVIDIA GeForce GT 420 hoặc ATI Radeon HD 5570
  • DirectX: Phiên bản 11
  • Mạng: Kết nối Internet băng thông rộng
  • Dung lượng đĩa: 32 GB dung lượng đĩa cứng khả dụng
Chúng tôi không chia sẻ game bản quyền trực tiếp tại diễn đàn, có thể mua sản phẩm trực tiếp, nếu bạn không đủ kinh phí chúng tôi đề xuất bạn có thể chuyển hướng tải về sản phẩm tại đây.Cảm ơn và chúc các bạn vui vẻ, hạnh phúc!


This game was tested by @phj4nhpr09xx of VN-Z.vn
 


Bài Viết Mới

Top