Bạn
@thuyanbui, không biết bạn ăn cơm với loại gạo nào? Tôi thì từ ngày sợ bệnh tiểu đường tấn công nên tôi ăn gạo Basmati của Ấn Độ và Oat meal nấu chung. Khi nấu thì nấu 1 cup gạo với nước lạnh hơi nhiều một chút, thí dụ với gạo dẻo thường thì mặt nước gần 1 lóng tay, với gạo Ấn thì nhiều hơn 1 lóng tay, đợi khi nước sôi nhiều thì mới múc thêm Oat Meal chừng 1 cup, cho vào và dùng đũa khuấy đều, sau đó vặn nhỏ lửa. Chờ chừng 15 hay 20 phút thì cơm chín. Bạn sẽ thấy cơm khô ráo, ăn chung với thức ăn rất là ngon và yên tâm cho sức khoẻ của mình bởi vì Basmati rice không có đường nhiều và Oat meal làm giảm cholesterol.
Có lần tôi làm sai, nấu cơm không đợi nước sôi lên mà cho luôn Oat meal lên trên mặt, vặn nhỏ lửa , đậy nắp rồi lên quậy máy tính, tới chừng xuống mở nắp nồi cơm thì thấy trên mặt giống y như cháo nhão, bên dưới là cơm khô rang, phải trộn lên thì nó tạm ổn nhưng ăn không ngon như cách tôi nói ở trên. Không biết bên VN có bán gạo Ấn độ hay không? Nếu không có thì bạn có thể thay thế với loại gạo khô và trộn thêm Oat meal vào ( bên VN gọi là hạt yến mạch đó bạn ).