Phát thèm Bánh xèo Bông Điên Điển đậm chất Miền Tây chỉ 30k/cái hương vị ngon lạ khó quên ở Sài Gòn
Trước đây tôi thấy bánh xèo ở miền tây thường ăn kèm với các loại rau (hay gọi là rau rừng mọc hoang dại) để kích thích vị giác và tránh ngán, được rất nhiều người đồng tình thưởng thức. Sau đó loại hình bánh xèo rau rừng nở rộ ở các vùng ven mà ngay cả các quán ở nội đô cũng có rau rừng kèm theo. Vì vậy nguồn rau mọc hoang dại không đủ đáp ứng, họ phải tự trồng, nhưng sức mọc của rau cũng không đủ đáp ứng, cuối cùng các nhà vườn phải sử dụng thuốc tăng trưởng và khi ăn mùi vị rất khác và rất độc. Tôi có diễm phúc mục sở thị cách trồng các loại rau này tại các nhà vườn và cũng hoảng lắm Bác ơi.
Bây giờ các gì cũng tự nuôi (dế cơm, cá rô đồng, bò cạp...) rau các loại kể cả cây thuốc Nam cũng tự trồng thì chất tự nhiên của nó sẽ không còn, rồi khi niêm yết trên bảng hiệu thì "món nhà mẹ nấu". Mẹ thì già như chuối chín cây, mắt mủi kèm nhèm, nên khi mẹ nêm gia vị thì toàn chất phụ gia bảo quản.
Nhưng đói quá, thèm quá rồi cũng phải ăn nhưng trong bụng không yên tâm. Không biết các bác có nhận thấy vậy không.
Cảm ơn.