Chiến dịch Netflix ngăn chặn chia sẻ password lan rộng trên toàn cầu: 103 quốc gia bị ảnh hưởng.

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 26 tháng 05 năm 2023, Netflix cho biết một tài khoản của dịch vụ này chỉ được thiết kế cho chủ sở hữu tài khoản và những người cư trú tại cùng một địa điểm. Do đó, những người dùng trái phép cố gắng truy cập vào tài khoản từ một địa điểm khác sẽ bị từ chối truy cập.


Netflix, nhà cung cấp dịch vụ truyền video, phim phổ biến nhất hiện này thể hiện quan điểm mạnh mẽ về hành động chia sẻ mật khẩu bằng việc áp dụng các quy định mới , cấm người đăng ký chia sẻ thông tin đăng nhập của họ với những người không thuộc hộ gia đình của họ.


Netflix-stop-share-password.webp

Hành động của Netflix nhằm mục đích bảo vệ lợi nhuận của công ty và khuyến khích người dùng đăng ký cá nhân, đã gây ra sự phẫn nộ trong số người dùng. Nhiều người dùng Netflix trên thế giới đã khởi động chiến dịch #CancelNetflix trước hành động ngăn chặn chia sẻ mật khẩu của Netflix .


Netflix tiếp tục nhấn mạnh nguyên tắc rằng một tài khoản Netflix được thiết kế cho chủ sở hữu tài khoản và những người cư trú tại cùng một địa điểm. Do đó, những người dùng trái phép cố gắng truy cập vào tài khoản từ một địa điểm khác sẽ bị từ chối truy cập.

Netflix xác định một hộ gia đình là một tập hợp các thiết bị được kết nối với internet tại địa điểm chính là nơi Netflix được phép khởi chạy . Nơi này thường là tại nhà của người sử dụng.

Miễn là tất cả các thành viên truy cập vào tài khoản cư trú dưới cùng một mái nhà, họ được phép chia sẻ một tài khoản Netflix duy nhất. Tuy nhiên, những cá nhân không đáp ứng tiêu chí này sẽ không thể sử dụng chi tiết mật khẩu tài khoản đăng nhập chung.

Theo chính sách mới, Netflix cung cấp một lựa chọn thay thế cho những người truy cập vào tài khoản Netflix từ bên ngoài hộ gia đình chính được gọi là "thành viên bổ sung". Chủ tài khoản có thể thêm những cá nhân không cư trú trong hộ gia đình của họ vào tài khoản của họ bằng cách trả thêm một khoản phí 7,99 đô la mỗi tháng. Những thành viên bổ sung này sẽ có một hồ sơ, tài khoản và mật khẩu riêng của Netflix, cho phép họ truy cập vào Netflix từ nhà của riêng họ.

Theo tài liệu hỗ trợ của Netflix, công ty này sẽ sử dụng các phương pháp kỹ thuật như phân tích địa chỉ IP, giám sát hoạt động tài khoản và đánh giá ID thiết bị để xác định các thiết bị thuộc về người dùng trong cùng một hộ gia đình. Mặc dù người dùng có thể thiết lập thủ công hộ gia đình của mình, Netflix cũng thiết lập cơ chế để phát hiện sự không phù hợp, chẳng hạn như địa chỉ IP và mạng không dây được liên kết với các thiết bị được kết nối.

Netflix cho biết những tác động tiêu cực của chia sẻ mật khẩu đến lợi nhuận của công ty là nguyên nhân chính cho chiến dịch ngăn chặn chia sẻ mật khẩu. Với hơn 100 triệu hộ gia đình được ước tính đã truy cập Netflix thông qua chia sẻ mật khẩu, Netflix đã phải chịu tổn thất lớn về doanh thu.

Tuy nhiên quyết định cấm chia sẻ mật khẩu đã gây ra một làn sóng không hài lòng trong cộng đồng người dùng của Netflix. Một số người cho rằng quyết định này là một hình thức hạn chế vô lý, Netflix được so sánh rằng họ đối xử với khách hàng của mình như trẻ con.

Trên các phương tiện truyền thông xã hội, nhiều người dùng thể hiện sự bực bội của họ, và hashtag "Cancel Netflix" đã nhận được rất nhiều sự quan tâm , số lượng người đăng ký không hài lòng Netfix đang tăng lên. Tuy nhiên, không phải tất cả người dùng đều đồng ý với phong trào này, và nhiều người vẫn đang tiếp tục sử dụng dịch vụ của Netflix.

Chiến dịch cấm chia sẻ mật khẩu của Netflix đã được triển khai ở 103 quốc gia trong tuần này, bao gồm Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Úc, Singapore, Mexico và Brazil. Năm 2022 , chiến dịch cấm chia sẻ mật khẩu Netflix được triển khai ở Peru, Chile và Costa Rica , mặc dù việc chặn chia sẻ mật khẩu ban đầu đã dẫn đến sự giảm lượng người xem tạm thời, dữ liệu lịch sử từ các chiến dịch chặn trước đó cho thấy nhiều người đã chuyển sang đăng ký tài khoản của riêng họ hoặc được thêm vào như thành viên bổ sung của các tài khoản đã tồn tại.

Tại diễn đàn Vn-Zoom anh em trong team hỗ trợ mở Netfix vẫn đang hỗ trợ người dùng dịch vụ này đăng ký và sử dụng trải nghiệm miễn phí.
 
Trả lời

Swings Onlyone

Rìu Vàng Đôi
VIP User
thế sao không chặn content black live matter, lgbt plus ấu dâm, feminist, equality gender đến trẻ em dùm?
toàn dồn loại content này vô mục PG6, PG12 để tẩy não & vặn vẹo tâm lý nhận thức bọn nhỏ.
  • All live is matter, ok?
  • LGBT Ấu Dâm cũng không phải do thay đổi cấu trúc DNA, hay do thay đổi trao đổi sinh học trong cơ thể, mà là 1 bệnh về tâm lý do tác động đè ép từ môi trường sinh hoạt, vặn vẹo xu hướng tình dục. có tính lây lan mạnh. đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh & tinhte có dịch rất nhiều bài, ai cần lên đó đọc.
  • nếu phụ nữ có thể làm việc ở giếng dầu trong cái nắng 40 độ, có thể làm thợ hồ ở công trình, trải đường mở đất, vác sắt thép lên núi xây trạm điện, leo lên cao chót vót bắt dây điện, cầm súng lên ra chiến trường ăn lông ở lỗ đối mặt cái chết >> thì lúc đó có quyền nói “thế giới này k cần đàn ông, đàn ông là thừa”
  • chó xếp sau đàn bà & đàn ông xếp sau chó. bao giờ đàn bà cũng xếp sau chó, không có ga lăng - nhường nhịn, môn đăng hộ đối thì đó mới là bình đẳng giới
 

Santoso

Suppervisor Mod
Thành viên BQT
Nếu vậy còn mua được tk Netflix dùng chung không ta.
 

5Characters

Rìu Sắt
Oh, lâu rồi mình không coi netflix trên pc, thi thoảng coi trên đt android một số phim. Thực ra chiến lược này không sai về lí đâu, hậu quả của việc share tài khoản tràn lan, lạm dụng gói family gây thiệt hại là rõ và người dùng cố tình vi phạm.
Nhưng mà một cái gì đó sai mà để lâu dần nó sẽ quen, như tâm lí xài Cr@ck, lậu, chặn ads, chỉnh sửa đồ của người khác mà không có sự cho phép v.v... nên giờ triển khai thì bị phản đối rầm rộ, cũng là điều netflix dễ hiểu. Nhưng chính sách mới này dường như không ảnh hưởng đến khách hàng "chân chính" của của netflix, mà nó ảnh hưởng nhiều hơn đến người dùng sử dụng các dịch vụ share acc giá rẻ.
Tuy nhiên mình nên nghĩ Netflix làm một cái acc cá nhân giới hạn 1 hoặc 2 thiết bị cho nhu cầu cá nhân với mức giá rẻ hơn, khi đó khách hàng tự cân đối đăng nhập tài khoản hay xóa các thiết bị đã từng đăng nhập một cách linh hoạt.
 

Hinun97

Ở đâu khó có Hinun
Thành viên BQT
Có mở server Emby coi phim Bluray, HD... nói chung là streming bản chất lượng phim mới ra. Anh em nào thích thì join vào xài chung/năm