Card đồ hoạ thế hệ thứ 2 Intel sẽ chưa hỗ trợ laptop gamming

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 29 tháng 01 năm 2024, Dòng Card đồ hoạ Intel Arc thế hệ thứ hai mang tên mã Battlmage của Intel đang được chuẩn bị rất kỹ lưỡng và chắc chắn sẽ được phát hành trong năm 2024, nhưng lần này có khả năng cao là dòng card đồ hoạ thế hệ thứ hai của Intel vẫn không hỗ trợ trên các máy tính xách tay chơi game.

Thông tin lịch trình mới nhất được tiết lộ bởi MLID, từ ngày 11 tháng 12 năm 2023, cho thấy rằng thế hệ thứ hai của Intel Arc sẽ tiếp tục hỗ trợ trên các máy trạm làm việc và máy tính đồng bộ, nhưng sẽ không có card đồ họa độc lập dành cho laptop.

Đời đầu của dòng sản phẩm Arc dành cho thiết bị di động của Intel cũng có một dải sản phẩm đầy đủ, từ cao cấp đến thấp cấp bao gồm A770M, A730M, A570M, A550M, A530M, A370M và A350M.

iaFfCrF.jpeg

Tuy nhiên, có khá ít máy tính xách tay, đặc biệt là trong phân khúc máy tính chơi game, sử dụng các card đồ họa này, thậm chí nếu có, đa phần chỉ sử dụng A730M, ví dụ như máy tính xách tay Shuguang 16 của Mechanic.

A770M trước đây đã được sử dụng trong máy tính nhỏ NUC 12 của Intel , nhưng hiện tại Intel đã bán dòng sản phẩm NUC cho ASUS.

Trong trường hợp quyết định của Intel từ bỏ card đồ họa độc lập trên máy tính xách tay cũng là hợp lý và đúng đắn.

Tuy nhiên, trên card đồ họa tích hợp trên vi xử lý laptop, Intel vẫn sẽ sử dụng kiến trúc mới Battlmage, như trong trường hợp Arrow Lake, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2024.

lOTOSeB.jpeg

Đáng chú ý, card đồ họa desktop Battlemage sẽ nâng cấp hỗ trợ PCIe 5.0 x16 và sẽ là thẻ cắm đầy đủ chiều dài và chiều cao, ngụ ý rằng hiệu suất cũng sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

9vxE9G1.png

Dự kiện Intel sẽ ra mắt phiên bản kế tiếp của Alchemist, được đặt tên là Battlemage, vào cuối năm 2024. Thế hệ card độ hoạ thứ hai của Intel sẽ sử dụng kiến trúc Xe2, khác với Alchemist, và được chia thành hai biến thể: một cho máy tính để bàn với công suất cao và một cho GPU tích hợp với công suất thấp. Trong tương lai, thế hệ thứ ba có tên là Celestial được lên kế hoạch cho giữa năm 2026 với kiến trúc Xe3, còn thế hệ thứ tư Druid thì dự kiến sẽ xuất hiện vào cuối năm 2027. Chu kỳ hai năm này giống như chu kỳ của AMD và Nvidia, nhưng thời gian của Intel đặt họ ở một chút sau so với đối thủ.
 
Trả lời

Swings Onlyone

Rìu Vàng Đôi
nói về card ông intel phải coi lại cách đặt tên sản phẩm của mình, nên bỏ cái chữ A trước tên mã đi. ví dụ Intel ARC A750 thì gọi Intel ARC 750 thôi, phiên bản cao cấp thì thêm hậu tố vào sau như 750S 750SE. sẽ gần gũi hơn vì đọc rất thuận miệng.
phải để ngta nhớ tới mình trc thì lúc mua ngta mới cân nhắc được
 

VNZ-NEWS

Administrator
Thành viên BQT
nói về card ông intel phải coi lại cách đặt tên sản phẩm của mình, nên bỏ cái chữ A trước tên mã đi. ví dụ Intel ARC A750 thì gọi Intel ARC 750 thôi, phiên bản cao cấp thì thêm hậu tố vào sau như 750S 750SE. sẽ gần gũi hơn vì đọc rất thuận miệng.
phải để ngta nhớ tới mình trc thì lúc mua ngta mới cân nhắc được
Mình nghĩ A là Alchemist , Card Intel Arc thế hệ đầu tiên.
 

vangtrangcodon

Búa Gỗ
Tự nhiên nghĩ tới viễn cảnh đang bắn PUBG con AI nó hiện lên và đánh dấu toàn bộ những kẻ địch đang núp bụi hoặc nó sẽ nhẹ nhàng nói vào tai nghe: "Bạn bắn tồi quá, có cần tôi cài phần mềm thứ 3 vào giúp không?" {smile}{smile}{smile}