Canon EOS R1 siêu nhỏ full-frame đầu tiên thuộc EOS R, dự kiến ra mắt trong năm 2024

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 15 tháng 05 năm 2024, Hôm nay, Canon thông báo rằng họ đang phát triển mẫu máy ảnh EOS R1 micro-frame micro-frame đầu tiên thuộc giải sản phẩm EOS R .

Canon-EOS-R1.webp

EOS R1 sử dụng bộ xử lý tăng tốc DIGIC Accelerator mới được Canon phát triển, cùng với bộ xử lý hình ảnh kỹ thuật số DIGIC X hiện có và cảm biến hình ảnh CMOS mới phát triển từ đó tạo thành một hệ thống xử lý hình ảnh mới, đồng thời cải thiện đáng kể tính năng lấy nét tự động và các chức năng khác.

Canon-EOS-R1-beta.webp

Canon cho biết EOS R1 là một chiếc máy ảnh siêu nhỏ chuyên nghiệp đáp ứng yêu cầu cao của các chuyên gia tuyến đầu trong nhiều lĩnh vực bao gồm các sự kiện thể thao, báo cáo tin tức và sản xuất video. Canon dự kiến sẽ ra mắt EOS R1 trong năm 2024.
Một số thông số kỹ thuật dự kiến của EOS R1:
Thân máy được thiết kế công thái học và lớn hơn Canon EOS R3 trước đây

Sử dụng màn hình OLED mặt sau lớn hơn các máy ảnh trước và có màn hình vai màu

Sử dụng CMOS 45 megapixel, Canon tin rằng đây là giải pháp tối ưu có tính đến tốc độ truyền dữ liệu và chất lượng hình ảnh.

Độ phân giải EVF là độ phân giải cao nhất của Canon và có thể có "tốc độ làm mới cực cao"

Có khe cắm thẻ CFe kép

Được trang bị hệ thống lấy nét tự động mới

Các tính năng và chương trình cơ sở video sẽ được phát triển bởi nhóm Cinema EOS
 
Trả lời
Mình đoán con này ra để cạnh tranh với Sony A - Nikon Z. Cơ mà cá nhân mình thấy MRL của Canon dc mỗi con R5 ngon nhất, nhưng nó hay bị quá nhiệt. R3 cũng được, nhưng R3 thì sắm 1Dx II hoặc 1Dx III ngon hơn. Mấy ông cứ tung hô R cho lắm vào xong lôi ảnh R nhìn như 'pịa', chán không buồn nói