Alibaba bị SEC đưa vào danh sách hủy niêm yết trước

VNZ-Reviews
Vn-Z.vn Ngày 31 tháng 07 năm 2022, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã liệt kê một loạt các doanh nghiệp vào danh sách "hủy niêm yết trước" mới, bao gồm cả Alibaba, công ty vừa công bố niêm yết kép tại Hồng Kông và New York. Ngoài Ali, các công ty như Mogujie và Boqi Pet cũng được đưa vào danh sách hủy niêm yết.


co-phieu-alibaba-lao-dao-khi-chinh-quyen-trump-chuan-bi-ap-che-tai-700x366.jpgTrước đó vào ngày 26 tháng 07 Alibaba phát đi thông báo cho biết ban giám đốc đã ủy quyền cho ban lãnh đạo tập đoàn nộp đơn lên Sở giao dịch chứng khoán Hong Kong để bổ sung Hong Kong làm nơi niêm yết chính.

Alibaba-SEC-huy-niem-yet.jpg

Sau khi Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông hoàn tất quá trình xem xét, Alibaba sẽ được niêm yết trên hội đồng quản trị chính tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông và Sở Giao dịch Chứng khoán New York. Quá trình liên quan dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2022.

Khi hoàn thành việc niêm yết chính tại cả hai nơi Hồng K ông và New York, cổ phiếu lưu ký của Alibaba sẽ được niêm yết tại Hoa Kỳ và cổ phiếu phổ thông sẽ được niêm yết tại Hồng Kông và tiếp tục được chuyển đổi. Nhà đầu tư có thể lựa chọn tiếp tục nắm giữ cổ phiếu Alibaba theo một trong các hình thức này.

Theo Zhang Yong, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Alibaba Group , mục đích của quyết định này là cho phép nhiều nhà đầu tư hơn, đặc biệt là những nhà đầu tư trong hệ sinh thái kỹ thuật số của Alibaba ở Trung Quốc và các khu vực châu Á - Thái Bình Dương khác, chia sẻ sự phát triển và tương lai của Alibaba.
 
Trả lời