Giá trị thị trường AMD tiếp tục vượt Intel

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 31 tháng 07 năm 2022, Theo báo cáo tài chính do Intel công bố cho thấy doanh thu quý II của Intel đã giảm 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này cũng khiến giá cổ phiếu của Intel giảm gần 9% trong phiên đóng cửa thị trường ngày thứ Sáu. Như vậy giá trị thị trường của Intel chính thức bị AMD vượt qua.

Cổ phiếu của AMD đã tăng hơn 3% vào cuối phiên ngày thứ Sáu, với giá trị thị trường là 153 tỷ USD, trong khi giá cổ phiếu của Intel giảm dẫn đến giá trị thị trường của Intel giảm xuống còn 148 tỷ USD. Sự thay đổi giá trị thị trường giữa AMD và Intel cho thấy hai công ty vẫn đang tiếp tục cạnh tranh nhiều hơn trên thị trường PC và chip. Càng ngày AMD càng đạt được nhiều thành tựu mới, hiện tại một số dòng chip của AMD đã có hiệu năng vượt qua chip của Intel.

intel-vs-amd-1.jpgKhi giá trị thị trường của AMD vượt qua Intel cũng cho thấy rằng các nhà đầu tư bên ngoài đánh giá cao AMD, họ quan tâm đến một nhà sản xuất chip cung cấp dịch vụ sản xuất bên ngoài, hơn là tiếp tục xây dựng và vận hành các nhà máy như Intel.

Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger đã thừa nhận các vấn đề thực thi chiến lược của chính mình trong các lĩnh vực như thiết kế sản phẩm ,đồng thời đổ lỗi cho vấn đề là do sự suy giảm đột ngột hoạt động kinh tế vĩ mô và doanh số PC toàn cầu đang sụt giảm.
Được biết đây không phải là lần đầu tiên giá trị thị trường của AMD vượt qua Intel, lần cuối cùng AMD vượt qua giá trị thị trường của Intel là vào tháng 2 năm 2022.


Vn-Z.vn team tổng hợp
 
Trả lời