Youtube sẽ triển khai quảng cáo 30s không thể bỏ qua

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 20 tháng 05 năm 2023, Có lẽ nằm trong chiến lược kinh doanh đẩy mạnh việc phát hành tài khoản Youtube Premium . Youtube đang thử nghiệm quảng cáo 30s và không thể bỏ qua.


acastro_STK092_04.webp

Ảnh Illustration: Alex Castro / The Verge
Quảng cáo 30s không thể bỏ qua đang được Youtube thử nghiệm trên TV . Những lúc này trải nghiệm người dùng sẽ trở nên khó chịu hơn nếu họ không trả tiền .
Theo Theverge , Youtube đã thông báo tại sự kiện YouTube Brandcast rằng họ sẽ sớm thêm quảng cáo không thể bỏ qua dài 30 giây vào nội dung hoạt động hiệu quả nhất được xem trên TV được kết nối.

Người xem YouTube sẽ thấy một quảng cáo dài 30 giây thay vì hai quảng cáo dài 15 giây liên tiếp, mặc dù điều đó không có nghĩa là những quảng cáo ngắn hơn đó sẽ biến mất hoàn toàn. Quảng cáo 30 giây sẽ được triển khai cho các nhà chạy quảng cáo thông qua YouTube Select, đây là nền tảng quảng cáo được tuyển chọn nhắm mục tiêu năm phần trăm nội dung hàng đầu trên YouTube.

YouTube tuyên bố 70% số lần hiển thị trên YouTube Select đến từ TV, đây là nền tảng lý tưởng cho các quảng cáo dài hơn.

Ngoài ra YouTube cũng thông báo rằng họ sẽ bắt đầu thử nghiệm quảng cáo xuất hiện khi người xem tạm dừng video trên TV được kết nối. Nó tương tự như tính năng tạm dừng quảng cáo được Hulu triển khai vài năm trước và được YouTube đặt tên là ““pause experiences”. \

Việc Youtube triển khai thử nghiệm quảng cáo 30s không thể bỏ qua có thể là một trong những động thái cứng rắn của Youtube nhằm đảm bảo doanh thu của nền tảng này từ các nội dung quảng cáo, hoặc khuyến khích người dùng chi tiền để mua tài khoản Premium trên Youtube.

Gần đây
You tube Premium ngoài bỏ qua quảng cáo, thì người dùng còn có thể trải nghiệm chất lượng cao hơn khi Youtube triển khai phiên bản bitrate cao hơn cho nhóm tài khoản Premium.
Nghĩa là nếu bạn cùng xem một video trên Youtube cùng độ phân giải là 1080p, nhưng bitrate cao hơn thì sẽ sử dụng thuật toán nén ít hơn. Kết quả là cùng một video ở cùng độ phân giải nhưng với tài khoản Youtube Premium , bạn cảm thấy màu sắc đẹp hơn, đỡ bệt hơn, âm thanh tốt hơn.

Youtube-Premium.jpg

Hiện tại, không phải video nào trên Youtube cũng cho bật Enhanced bitrate. Tính năng này vẫn trong giai đoạn triển khai thử nghiệm.

Để trải nghiệm tài khoản Youtube Premium miễn phí , team Vn-Z đang hỗ trợ thành viên Vn-Z.vn tại đây

Nếu bạn muốn mua tài khoản Youtube Premium với giá ưu đãi , bạn có thể tham gia tại đây
 
Trả lời