Xem ảnh Vũ trụ miễn phí từ NASA qua kính viễn vọng Hubble

Administrator
(Vn-Z.vn) Ngày 31/03/2020 . NASA kỷ niệm 30 năm hoạt động của kính viễn vọng Hubble. Nhập ngày sinh nhật của bạn là bạn có thể xem ảnh về vũ trụ được chụp vào ngày hôm đó
Kính viễn vọng không gian Hubble là một kính viễn vọng không gian đang hoạt động của NASA. Hubble không phải là kính viễn vọng không gian đầu tiên trên thế giới nhưng đây là kính viễn vọng lớn và mạnh nhất từng được phóng cho tới hiện tại.

hubble_earth_sp01.jpg

Kính viễn vọng Không gian Hubble được phóng lên vũ trụ vào năm 1990. Trong những năm qua, Kính viễn vọng không gian Hubble đã chụp được nhiều bức ảnh quý giá trong không gian. Năm nay là kỷ niệm 30 năm hoạt động của Kính viễn vọng Hubble. NASA đã công bố 366 hình ảnh quý giá miễn phí , chỉ cần bạn chọn ngày sinh của mình trên trang web chính thức của NASA là bạn có thể xem hình ảnh vũ trụ được chụp bởi Hubble ngày hôm đó.


Hubble được trang bị đầy đủ các công cụ hoạt động bằng năng lượng Mặt Trời, nhằm chụp lại tất cả những hình ảnh của vũ trụ với ánh sáng khả kiến, cực tím (UV) và ánh sáng bước sóng cận hồng ngoại. Tất nhiên, tất cả các thiết bị trên Hubble đều được thiết kế để hoạt động ngoài khí quyển của Trái Đất và nếu đặt Hubble dưới mặt đất, rất nhiều thiết bị sẽ không còn tác dụng nữa.
Với tốc độ di chuyển khoảng 7500 m/s, Hubble có thể quay 1 vòng quanh Trái Đất trong thời gian 97 phút và 15 lần mỗi ngày. Kính Hubble mang tên của nhà thiên văn học Mỹ Edwin Powell Hubble (1889-1953). Đây là kính thiên văn phản xạ được trang bị hệ thống máy tính và một gương thu ánh sáng có đường kính 240 cm.

Để xem hình ảnh bạn có thể truy cập vào trang web của NASA


Ví Dụ: Ngày sinh của mình

Screenshot_2020-03-31-What-Did-Hubble-See-on-Your-Birthday-1.png

On October 31 in 2005 Nebula NGC 281 Người xem có thể xem thông tin, hình ảnh full,
full_jpg.jpg


Mời anh em chia sẻ xem trong ngày sinh của bạn thì Hubble chụp được gì ? Bằng cách comment dưới bài viết nhé !


Vn-Z.vn Team tổng hợp, tham khảo NASA, Wiki
 
Trả lời

lien88nd

Rìu Sắt Đôi
hires_jpg.md.jpg


Của mình đây :D
Vào ngày 6 tháng 8 năm 2011
Thiên hà Andromeda
Hơn 100 triệu ngôi sao đang có mặt trong ảnh này của thiên hà Andromeda, nằm cách xa hơn 2 triệu năm ánh sáng. Bức chân dung của người hàng xóm thiên hà của chúng ta là hình ảnh lớn nhất được chụp bởi Hubble.
 

DatVl

Búa Đá
Vào ngày 11 tháng 6 năm 1997
Cụm sao Omega Centauri
Khung hình này cho thấy khoảng 50.000 ngôi sao ở trung tâm của Omega Centauri, cụm sao hình cầu khổng lồ cách Trái đất 17.000 năm ánh sáng. Omega Centauri là cụm sao hình cầu lớn nhất và sáng nhất trong Dải Ngân hà, và là một trong số ít có thể nhìn thấy bằng mắt thường.
 

Redtroller

Búa Gỗ Đôi
Báo lỗi truy cập phong cách Nasa =))
1585645756543.png
 

tungcuctrucmai

Búa Gỗ Đôi
full_jpg.jpg


Bấm mãi mới ra tưởng mình ko có chứ {big_smile}

Vào ngày 5 tháng 11 năm 2012
Tinh vân đầu ngựa
Các dải sáng phía sau dọc theo sườn núi phía trên của Tinh vân Đầu ngựa đang được chiếu sáng bởi một hệ thống năm sao trẻ ngay phía trên đỉnh của hình ảnh này, được chụp dưới ánh sáng hồng ngoại. Bức xạ khắc nghiệt từ một trong những ngôi sao sáng này đang dần làm bay hơi tinh vân.
 

Piranha

Búa Gỗ
Từ khi Hubble lên quỹ đạo, biết bao nhiêu khái niệm về thiên văn học đã được định nghĩa lại. Con người cứ như người mù được sáng mắt {doubt}