Windows 7 vẫn chiếm tới 20% máy tính trên toàn cầu

VNZ-NEWS
(Vn-Z.vn) ngày 15 tháng 2 Microsoft đã ngừng hỗ trợ Windows 7 vào tháng 1 năm 2020. Hệ điều hành này được phát hành hơn 10 năm từng là hệ điều hành phổ biến rộng rãi , hiện tại hầu hết người dùng đã chuyển sang Win10. Tuy nhiên, theo số liệu của NetMarketShare, tính đến cuối năm 2020, vẫn có 20,93% máy tính trên thế giới chạy hệ thống Windows 7. Mặc dù Microsoft cung cấp tùy chọn nâng cấp miễn phí cho Win7 lên Win10 nhưng với số lượng người dùng vẫn tiếp tục sử dụng Windows 7 thật quá bất ngờ. Cũng theo NetMarketShare, cơ quan này cho biết, hầu hết các máy tính chạy hệ thống Win7 đến từ các cơ quan chính phủ cũng như một số thiết bị điều khiển công nghiệp.


end-of-support-ad.jpg


Cũng theo wccftech, báo cáo chính thức của Microsoft vào cuối tháng 1 năm 2021 cho biết doanh thu bán hàng tổng thể của hệ điều hành OEM trong tháng 1 đã tăng 1%. Trong số đó, doanh thu hệ thống OEM của Win10 Home Edition tăng 24% và doanh thu OEM của Win10 Professional Edition giảm 9%. Vì lợi nhuận của hệ thống phiên bản chuyên nghiệp cao hơn đáng kể so với phiên bản gia đình, nên doanh thu tổng thể chỉ tăng 1%. Microsoft cho biết, do việc ngừng hỗ trợ Win7 vào năm 2020 nên doanh số bán hệ thống OEM của công ty đã tăng lên đáng kể.

Microsoft phát hành hệ điều hành Windows 10 vào năm 2015 , họ cung cấp kế hoạch nâng cấp miễn phí cho người dùng Windows 7, kế hoạch này đã kết thúc vào năm 2016. Để tăng sự phổ biến của Win10, Microsoft vẫn tiếp tục mở cửa khả năng nâng cấp miễn phí vào cuối năm 2020. Miễn là máy tính của người dùng được trang bị Windows 7 hoặc Windows 8.1 chính hãng, đều có thể nâng cấp lên Windows 10 miễn phí.

Đặc biệt theo một thống kế vào năm 2020, Dù Microsoft đã khai tử Windows XP nhưng hiện tại tôi vẫn thấy nhiều hệ thống sử dụng Windows XP. Theo số liệu tháng 9 năm 2020 của StatCounter. còn khoảng 4,19% thiết bị Windows chạy hệ điều hành Windows XP, Thị phần của Windows Vista là 0,79%.

Cũng theo nghiên cứu được hãng nghiên cứu thị trường NetMarketShare công bố, tính đến tháng 8/2020, vẫn đang có 1,26% laptop và máy tính bàn trên toàn cầu đang sử dụng hệ điều hành Windows XP. Tỷ lệ này thậm chí còn cao hơn so với các phiên bản hệ điều hành máy tính khác mới hơn, như Windows 8 (0,57%), ChromesOS (0,42%) hay Windows Vista (0,12%).
Vn-Z.vn team tổng hợp
 
Trả lời

tamthangia

Rìu Vàng
Căn bản cái card wifi máy mình n ko tương thích với cục modem lởm nhà mạng chứ ko mình vẫn dùng win7 rồi , dùng dc tí là chấm than , ở win 10 tự nhận driver thì ko bị gì , đổi card wifi ko dc vì hãng n block hết card hãng khác , còn cách nữa là e đổi mạng thôi
 

thaolegend

Búa Đá
dùng khi nào cái gói esu hết support nữa thì chắc các cty mới đổi win
chứ giờ hệ thống họ đang ổn định upgrade win làm gì dễ kéo theo những hệ lụy tới cv của họ
 

truongxd54

Búa Gỗ Đôi
một thời gian mình cũng hâm mộ mỗi win 7, ngại đổi mới lên win 10. sau dùng win 10 thấy nó tiện, khởi động nhanh, dùng ngon lại ngại không muốn về win 7 nữa.
 
Đợt con laptop asus thời xưa đú đởn lên win 10. Dc vài tháng nó cứ lỗi treo màn hình khởi động, mở 2,3 lần mới vào dc desktop win. Xuống win8 thì lỗi k nhận card wifi. Xuống cmn win7 thì êm hẳn. Lap cũ để làm office nên cũng đành chịu
 

langtu12345

Búa Gỗ
Đợt con laptop asus thời xưa đú đởn lên win 10. Dc vài tháng nó cứ lỗi treo màn hình khởi động, mở 2,3 lần mới vào dc desktop win. Xuống win8 thì lỗi k nhận card wifi. Xuống cmn win7 thì êm hẳn. Lap cũ để làm office nên cũng đành chịu
win 10 thì cứ xác định là fai ổ SSD thì mới ăn thua