Windows 10 được cài đặt và hoạt động với chỉ 192 RAM

VNZ-ROAD
Microsoft khuyến nghị để cài đặt và sử dụng Windows 10 , hệ thống của bạn cần ít nhất 1G RAM đối với bản 32bit và tối thiểu 2G RAM với bản 64 bit. Trên thực tế, nếu bạn có ngân sách, bạn nâng cấp RAM càng nhiều càng tốt có thể tới 2TB.

Windows-10-Running-On-192MB-RAM-VirtualBox-747x420.jpg
Yêu cầu về hệ thống để cài đặt Windows 10


Đây là các yêu cầu cơ bản để cài đặt Windows 10 trên máy tính. Nếu thiết bị của bạn không đáp ứng được các yêu cầu này, thì bạn có thể không có được trải nghiệm tuyệt vời như với Windows 10 và nên cân nhắc mua PC mới.

Bộ xử lý:Bộ xử lý 1 gigahertz (GHz) hoặc nhanh hơn hoặc Hệ thống trên một vi mạch (SoC)
RAM: 1 gigabyte (GB) cho phiên bản 32 bit hoặc 2 GB cho phiên bản 64 bit
Dung lượng ổ cứng: 16 GB cho hệ điều hành 32 bit hoặc 32 GB cho hệ điều hành 64 bit
Card đồ họa: DirectX 9 trở lên với trình điều khiển WDDM 1.0
Màn hình hiển thị: 800x600
Kết nối Internet:Bạn cần kết nối Internet để thực hiện cập nhật, tải xuống và tận dụng một số tính năng. Windows 10 Pro ở chế độ S mode, Windows 10 Pro Education ở chế độ S mode, Windows 10 Education ở chế độ S mode và Windows 10 Enterprise ở chế độ S mode yêu cầu kết nối Internet trong quá trình thiết lập thiết bị ban đầu (Trải nghiệm cài đặt dễ dàng hoặc OOBE) cũng như tài khoản Microsoft (MSA) hoặc tài khoản Azure Activity Directory (AAD). Việc chuyển thiết bị ra khỏi Windows 10 ở chế độ S mode cũng yêu cầu kết nối Internet. Tìm hiểu thêm về chế độ S mode tại đây.

Nhiều người dùng Windows đều thấy rằng chúng ta cần nhiều tài nguyên hơn . Nhưng một chuyên gia có tên Sakura Nori đã dùng thủ thuật có thể chạy Windows 10 trong khi chỉ sử dụng 192 MB RAM.

Nori đã cài đặt hệ thống Windows 10 1909 update tháng 11 trên hệ thống máy tính VirtualBox và chia sẻ hình ảnh chụp màn hình này lên Twitter.. Nori chú thích nó đã hoạt động!

Windows-10-Running-On-192MB-RAM-VirtualBox.jpg

Trong ảnh, Nori đang chạy bản Windows 10 32 bit, thông thường sẽ cần 1GB RAM để chạy trơn tru.

Trước đó vào ngày 2 tháng 4 Nori cũng chia sẻ ảnh chụp màn hình Windows 10 chạy trên hệ thống chỉ cần 512MB RAM . Sau đó Nori trở lại một lần nữa với bản cài đặt Windows 10 với 256 MB RAM đang hoạt động. Sau đó Nori tiếp tục hạ mức RAM xuống còn 128MB , nhưng lúc này màn hình xanh đã xuất hiện.

Nori tiếp tục thực hiện rất nhiều lần thử nghiệm và kết luận rằng HĐH Windows 10 có thể khởi động, chạy được ở mức RAM tối thiểu 140 MB . Mức RAM này đảm bảo cho quá trình LoginUI.exe là thành phần cốt lõi của Windows hoạt động . LoginUI.exe có nhiệm vụ là tải giao diện người dùng đồ họa khi HĐH khởi động.

Dù sao thì đây cũng chỉ là cách các chuyên gia họ thử nghiệm , còn thực tế trong công việc chúng ta sẽ cần mức RAM nhiều hơn. Tuy nhiên nếu bạn là chuyên gia bạn có thể cài đặt và căn chỉnh hệ thống của mình tiêu tốn ít RAM hơn.


Nguồn twitter.com/0xN0ri
 
Trả lời

gift4you

Rìu Bạc
Tinh chỉnh để khám phá là chủ yếu. Người dùng phổ thông mà ít RAM vậy thì sao mà chạy các phần mềm cơ bản để làm việc được? Đó là còn chưa kể đến các phần mềm chuyên dụng nữa ha.
 

angel_of_dead

Búa Gỗ
Khởi động xong ko dùng vào đc việc gì luôn :v