Windows 10 21H2 được phát hành, đây là các tính năng mới

pepePE


Hôm nay, Microsoft chính thức phát hành Windows 10 21H2, còn được gọi là Bản cập nhật tháng 11 năm 2021 , bản cập nhật nó có sẵn cho người dùng Windows 10 2004 trở lên dưới dạng bản cập nhật tùy chọn trên Windows Update.

Bản cập nhật tính năng Windows 10 21H1 là bản phát hành giới hạn chỉ với một số tính năng mới, chủ yếu nhắm đến người dùng doanh nghiệp. Tuy nhiên, đây là phiên bản Windows 10 mới nhất , trong khi Windows 10 2004 sắp hết hỗ trợ vào tháng tới, người dùng nên cài đặt bản cập nhật tính năng mới.

Windows 10 21H2 đang được triển khai theo từng giai đoạn, đợt đầu được cung cấp dưới dạng bản cập nhật tùy chọn cho "trình duyệt" cho phiên bản 2004 trở lên. Người dùng có thể sử dụng công cụ tìm kiếm các bản cập nhật mới trên Windows Update theo cách thủ công.

Để cài đặt Bản cập nhật tính năng Windows 10 tháng 11 năm 2021, hãy nhấp vào menu Start> Setting > Update án Security . sau đó nhấp vào nút Check for update 'Kiểm tra các bản cập nhật'. Windows 10 sẽ kiểm tra các bản cập nhật mới và sau đó hiển thị tùy chọn 'Bản cập nhật tính năng Windows 10 Phiên bản 21H2' , bạn có thể cài đặt bằng cách nhấp vào liên kết 'Tải xuống và cài đặt ngay bây giờ'.Bản cập nhật tính năng này đang được triển khai dưới dạng gói hỗ trợ cho Windows 10 2004, Windows 10 20H2 và Windows 10 21H1, cho phép các bản phát hành này nhanh chóng cập nhật bản cập nhật tính năng mới.

Đối với người dùng đang chạy phiên bản Windows 10 cũ hơn, họ sẽ cần cài đặt bản cập nhật đầy đủ, quá trình cập nhật sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Microsoft cảnh báo rằng Windows 10 21H2 sẽ được triển khai theo từng giai đoạn, vì vậy hãy kiên nhẫn nếu bạn vẫn chưa thấy hệ thống của mình được cập nhật.

Người dùng Windows cũng có thể sử dụng Windows 10 Media Creation Tool để nâng cấp lên phiên bản mới hoặc tạo ISO để cài đặt sạch Windows 10 21H2.

Có gì mới trong Windows 10 21H2
Windows 10 21H2 là một trong những bản cập nhật tính năng nhỏ hơn do Microsoft phát hành, chỉ với một vài tính năng mới, được mô tả bên dưới.

Với bản phát hành này, Microsoft đã bổ sung hỗ trợ cho giao thức WPA3 H2E (Hash-to-Element), cung cấp khả năng bảo vệ tốt hơn trước các cuộc tấn công kênh bên.

Vào năm 2019, các nhà nghiên cứu đã tiết lộ một cuộc tấn công kênh phụ mới có tên "DragonBlood" có thể được sử dụng để đánh cắp mật khẩu WPA3.

Sau khi lỗ hổng được tiết lộ, giao thức Hash-to-Element đã được thêm vào giao thức Xác thực đồng thời (SAE) của WPA3 để ngăn chặn các kiểu tấn công kênh bên này.

"Đáp lại tài liệu Dragonblood, IEEE 802.11 đã cập nhật SAE bằng cách xác định phương pháp" Hash-to-Element "(H2E) mới, như một phương pháp thay thế tùy chọn cho phương pháp" Hunting-and-Pecking "hiện có cho PWE bí mật (phần tử mật khẩu ) dẫn xuất được sử dụng trong xác thực SAE H2E hiệu quả hơn đáng kể về mặt tính toán và cung cấp khả năng chống lại cuộc tấn công kênh bên ”, Cisco giải thích trong một bài đăng trên blog về vấn đề bảo mật.

Cũng được bao gồm trong Windows 10 21H2 là tính năng tính toán GPU được chờ đợi từ lâu cho hệ thống con của Windows cho Linux và Azure IoT Edge cho Linux và Windows.

Tính toán GPU là tính năng được yêu cầu nhiều nhất đối với WSL, cho phép người dùng Windows sử dụng card đồ họa của họ để "tăng tốc khối lượng công việc đòi hỏi nhiều tính toán và sử dụng xử lý song song của nó để hoàn thành các phép tính cần thiết nhanh hơn, trong nhiều trường hợp, so với chỉ sử dụng một UPC.

Để sử dụng tính năng máy tính GPU, bạn cần phải cài đặt Hyper-V và WSL2.

Cuối cùng, bản cập nhật tính năng này cải thiện Windows Hello for Business bằng cách hỗ trợ các mô hình triển khai không cần mật khẩu để dễ dàng thực hiện các chính sách bảo mật được xác định trước cho các máy mới.

Windows 10 chuyển sang giai đoạn phát hành cập nhật hàng năm

Với việc phát hành Windows 10 21H2, hệ điều hành hiện đang chuyển sang các bản cập nhật tính năng hàng năm để phù hợp với Windows 11.

"Chúng tôi sẽ chuyển đổi sang nhịp phát hành Windows 10 mới để phù hợp với nhịp phát hành Windows 11, nhắm mục tiêu đến các bản cập nhật tính năng hàng năm.

Hiện chúng tôi đang đổi tên tùy chọn dịch vụ cho các bản phát hành thành Kênh khả dụng chung kể từ Bản cập nhật tháng 11 năm 2021 (Lưu ý: điều này thay thế thuật ngữ cũ "Kênh nửa năm" cho tùy chọn dịch vụ) ".

Theo nhịp phát hành mới này, bản cập nhật tính năng Windows 10 tiếp theo được lên lịch phát hành vào nửa cuối năm 2022.

Microsoft tuyên bố rằng ít nhất một phiên bản Windows 10 sẽ vẫn được hỗ trợ cho đến ngày 14 tháng 10 năm 2025.

Ngoài ra, các phiên bản Home và Pro của bản cập nhật tháng 11 năm 2021 sẽ nhận được 18 tháng dịch vụ và hỗ trợ. Các phiên bản dành cho Doanh nghiệp và Giáo dục sẽ nhận được 30 tháng dịch vụ và hỗ trợ bắt đầu từ hôm nay.

Văn bản được dịch bằng Google Dịch.
Tôi cảm thấy sự bất tiện của những từ bị dịch sai
Nguồn
 
Trả lời
Nói chung, Windows vốn đã không có nhiều bản cập nhật hữu ích, giờ sẽ càng trở nên kém phong phú hơn.