WhatsApp ra mắt trang web giúp chống thông tin sai lệch về COVID-19

Hacker Is Real
WhatsApp đã tham gia việc bảo vệ công chúng khỏi các tin tức và bài đăng giả mạo liên quan đến COVID-19.

Trước tình hình ngày càng xuất hiện nhiều những thông tin sai lệch về dịch COVID-19, các "đại gia" công nghệ đã cố gắng để hạn chế sự phát tán của những thông tin này và đưa tình hình vào tầm kiểm soát. Mới nhất, WhatsApp cũng đã góp phần tham gia vào nỗ lực bảo vệ công chúng khỏi các tin tức và bài đăng giả mạo liên quan đến COVID-19.

WhatsApp ra mắt trang web giúp chống thông tin sai lệch về COVID-19
Theo đó, WhatsApp đã ra mắt một trang web để giúp chống lại thông tin sai lệch xung quanh đại dịch COVID-19 đang diễn ra. Trang web có tên gọi "WhatsApp Coronavirus Information Hub" (Trung tâm thông tin virus SARS-CoV-2 WhatsApp) thuộc sở hữu của Facebook, hợp tác với WHO và UNICEF.

Đây sẽ là nơi cung cấp hướng dẫn, thông tin chung và lời khuyên để chống lại sự lan truyền của những tin đồn sai lệch về COVID-19. Ngoài ra, trung tâm cũng sẽ cung cấp đường dây nóng để mọi người nhắn tin và nhận được hướng dẫn.

Ông Will Cathcart, Giám đốc WhatsApp, cho biết: "Chúng tôi biết rằng người dùng của chúng tôi đang tiếp cận WhatsApp hơn bao giờ hết vào thời điểm khủng hoảng này, cho dù đó là với bạn bè và người thân, bác sỹ với bệnh nhân hay giáo viên với học sinh. Chúng tôi muốn cung cấp một tài nguyên đơn giản có thể giúp kết nối mọi người tại thời điểm này".

Ngoài ra, WhatsApp cũng tuyên bố rằng, họ sẽ quyên góp 1 triệu USD cho mạng lưới kiểm tra thực tế quốc tế của Viện Poynter (IFCN) để chống lại các bài viết sai lệch liên quan đến COVID-19.
Khoản tài trợ trị giá 1 triệu USD sẽ được trao cho IFCN và sẽ hỗ trợ báo chí từ liên minh CoronaVirusFacts / DatosCoronaVirus - một dự án được IFCN tạo ra vào tháng 1.2020 bao gồm hơn 100 công cụ kiểm tra tin tức thực tế ở 45 quốc gia.
Trích docbao.vn
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Trả lời

MrChef

No longer available on earth
You mean this website?